Cách quản lý nhân viên sale bđs một cách hiệu quả?

11:10 27/08/2022
362 lượt xem

Cách quản lý nhân viên sale bđs một cách hiệu quả? Với đội ngũ nhân sự đông đảo và có nhiều biến động, ngành bất động sản gặp phải nhiều vấn đề trong cách quản lý nhân sự.

NHỮNG VẤN ĐỀ DOANH NGHIỆP GẶP PHẢI 

Ngành môi giới bất động sản tại Việt Nam đang thu hút được nhiều người quan tâm và muốn thử sức. Hàng năm, mỗi đơn vị đều có hàng chục đợt tuyển dụng và hàng trăm nhân viên vào làm việc. Tuy nhiên, bài toán “đau đầu” mà nhiều doanh nghiệp bất động sản đang gặp phải là việc tuyển dụng, đào tạo và quản lý nhân sự.

Với số lượng nhân sự ‘’khủng’’ tưởng rằng doanh nghiệp bất động sản sẽ dễ dàng chiếm lĩnh thị trường. Nhưng thực tế lại có sự khác biệt lớn bởi nhân sự càng lớn thì việc quản lý, đào tạo càng trở nên khó khăn hơn. Người quản lý nhân sự của doanh nghiệp gặp khó khi phải quản lý giám sát tại nhiều chi nhánh. Việc chấm công thủ công gây sai sót khi tính lương làm phát sinh mâu thuẫn với nhân viên.

Quản lý tốn quá nhiều thời gian vào việc quản lý giỏ hàng bất động sản. Không có công cụ đánh giá tiềm năng và quản lý khách hàng, không tạo được động lực cho nhân viên. Việc lưu trữ tài liệu offline bằng các phương pháp thủ công dễ gây thất lạc, mất tư liệu. Tất cả những khó khăn trên tạo nên hệ quả là quản lý nhân sự ngành bất động sản thường gặp tình trạng thiếu chuyên nghiệp, chưa nắm hết được nội dung công việc, dễ bỏ cuộc giữa chừng,… Điều này vô hình chung dẫn đến sự lộn xộn, thiếu chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên ngành bất động sản hiện nay.

CÁCH QUẢN LÝ NHÂN VIÊN SALE BĐS HIỆU QUẢ

ĐẶT MỤC TIÊU KPI RÕ RÀNG VÀ CỤ THỂ

Nhân viên sales có mục tiêu duy nhất là đạt được doanh số và lợi nhuận. Do đó, trưởng phòng kinh doanh bất động sản thúc đẩy nhân viên chủ động và sáng tạo để tiếp cận, thuyết phục khách hàng để hướng đến hiệu quả công việc. Hãy bắt đầu từ việc tìm kiếm và tuyển dụng các nhân viên có quyết tâm, động lực, sau đó xây dựng môi trường làm việc minh bạch có KPI cho từng nhân viên và giai đoạn.

Trong môi trường làm việc minh bạch nếu có sự cạnh tranh sẽ thúc đẩy toàn bộ team sales đi lên đúng hướng. Tuy nhiên, trưởng phòng kinh doanh nên nhấn mạnh vào tầm quan trọng của kết quả công việc để giúp sales tránh nhầm lẫn giữa hoạt động và năng suất.

ĐẶT MỤC TIÊU KPI RÕ RÀNG VÀ CỤ THỂ

ĐẶT MỤC TIÊU KPI RÕ RÀNG VÀ CỤ THỂ

ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC THỰC CỦA NHÂN VIÊN 

Trước khi quản lý thành viên, người quản lý hãy xây dựng một đội ngũ mạnh trước. Vì vậy, trưởng phòng kinh doanh cần trực tiếp xác định các tiêu chí tuyển nhân viên sales, tham gia vào buổi phỏng vấn, đánh giá và tuyển dụng. Và phải nhận thức đúng thực trạng của team để biết mình cần gì, ví dụ như: team đang trong tình trạng ra sao và cần thay đổi những gì, ai sẽ giúp thay đổi.

HUẤN LUYỆN VÀ ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN CHẤT LƯỢNG

Cần đảm bảo chắc chắn, nhân viên sales của bạn có khả năng tiếp thu và phản hồi tốt. Do đó, hãy thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo và định hướng cho nhân viên mới. Sau đó, hãy kiểm tra bằng cách yêu cầu nhân viên lên kịch bản bán hàng cho sản phẩm/dự án để thúc đẩy doanh số bán hàng, cuối cùng là đưa ra đánh giá phản hồi.

Ngoài ra, đối với nhân viên mới chưa quen môi trường mới, người quản lý cần giúp họ thích nghi nhanh và tìm hiểu thế mạnh của họ để ứng dụng đúng chỗ.

ĐÔNG VIÊN, KHUYẾN KHÍCH TẠO ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN

Người quản lý nên thường xuyên động viên, thúc đẩy nhân viên cống hiến nhiều hơn và gắn bó lâu dài. Ví dụ bạn có thể đầu tư vào không gian văn phòng, xây dựng các hình thức khen thưởng với những nhân viên có thành tích nổi bật,… Những điều này sẽ giúp các nhân viên cảm thấy được tôn trọng và tích cực làm việc hơn. Ngoài ra, thỉnh thoảng trưởng phòng kinh doanh nên tạo không khí khẩn trương và cạnh tranh giữa các nhân viên để họ phấn đấu.

ƯU TIÊN NHỮNG CÔNG VIỆC GIÁ TRỊ CHO NGƯỜI XUÂT SẮC

Một trong những cách quản lý sale bất động sản hiệu quả đó là chiến lược dùng người. Mỗi người đều có ưu và nhược điểm riêng, mà đôi khi chính họ không thể nhận ra, nhưng với vai trò là quản lý bạn phải biết cách khai thác tài năng, thế mạnh của nhân viên.

Ví dụ bạn có thể để những việc ít bận rộn nhưng quan trọng cho những người làm việc hiệu quả nhất như: thiết lập mối quan hệ với đối tác, nhà cung cấp,… Còn các nhân viên còn lại tập trung vào các hoạt động cơ bản khác như: chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

HÃY LÀ MỘT NGƯỜI BIẾT CÁCH ĂN CHIA VÀ BẢO VỆ QUYỀN LỢI CHO PHÒNG

Nếu thành quả mà người quản lý nhận hết về phần của mình, thì nguy cơ bất mãn trong nội bộ sẽ rất cao. Vì vậy họ cần là người “biết ăn chia”. Giống như câu chuyện Thành Cát Tư Hãn. Sau khi thu về chiến lợi phẩm, ông này sẽ chia làm 3 phần: 1 phần cho vua, 1 phần cho tướng, 1 phần cho quân. Sao cho ai cũng có phần, lợi lộc trong khía cạnh triển khai công việc, sẽ giúp cho nhóm đoàn kết hơn là việc nói suông. Vì vậy hãy luôn cập nhật thông tin về những cách chia chác nhé!

Một vấn đề khác đó chính là việc va chạm quyền lợi giữa các phòng với nhau như trùng khác. Người quản lý cần là người đứng ra chịu trách nhiệm, đảm bảo quyền lợi cho nhân viên của mình. Nếu người quản lý không làm được điều đó, thì sức ảnh hưởng của họ sẽ bị giảm, và sẽ bị chèn ép trong môi trường kinh doanh khốc liệt. Vì vậy hãy mạnh mẽ lên!

Nguồn: https://diaoc5sao.vn/

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Kỹ năng thương lượng là vô cùng cần thiết trong kinh doanh và đời sống. Nhà vào kỹ ...
Ngày nay, nếu bạn sở hữu một bộ óc có kỹ năng tư duy sáng tạo bạn sẽ ...
Phân tích tâm lý khách hàng là quá trình nghiên cứu và đánh giá các yếu tố tâm ...
Làm sales BĐS hay bất cứ ngành nghề nào cũng cần tìm kiếm khách hàng. Và để có ...
Môi giới BĐS là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn, nhờ thu nhập nhập mang lại, tuy ...
Khái quát nghề sale bất động sản Nghề Sale BĐS (sale bđs) còn gọi là Nghề Môi Giới BĐS. ...