Cách chọn đất để mua để tránh không bị lỗ

16:32 10/11/2022
17 lượt xem

Luôn Biết Bản Thân Đang Cần Gì!

Không chỉ trong thời gian đầu tư mà trong hầu hết rất nhiều vấn đề, chỉ khi xác định được mục tiêu cụ thể thì cả nhà mới có cơ sở phát triển các hành vi khác. Kinh nghiệm mua mảnh đất trước hết sẽ hỗ trợ chúng ta tiện chóng khoanh vùng được mục đích bản thân đang hướng về. Bạn sẽ cần tự trả lời một loạt thắc mắc giống như mình mua đất nhằm mục tiêu gì, loại đất nào tương xứng nhất cho có nhu cầu thanh toán và tiềm năng kinh tế của mình,…

Những nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm sẽ chẳng mấy khi “đổ tiền” ngay vào các dự án đang “sốt sình sịch” được quảng cáo, PR nhộn nhịp. Nhiều lúc đây chỉ đơn giản là tình trạng “bong bóng giá” chứ không phải đã là cơ hội mà bạn nên nắm lấy. Việc các bạn cần khiến là tập trung vào loại đất mà bản thân gây được sự chú ý hoặc có nhu cầu để thực hành công việc tiếp đó.

Biển quảng cáo bán đất

Quý vị cần xác minh rõ bản thân đang hướng về mảnh đất ra sao trước lúc tham khảo thị trường.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hình đất đai khác nhau được phép thực hành thanh toán giao dịch 1 cách hợp pháp. Số lượng giao dịch thường tập kết trong 3 nhóm đất lớn dưới đây:

Đất Thổ Cư

Đất thổ cư trực thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, được cấp phép xây nhà ở và những công trình cung ứng nhu cầu sống nói chung. Giống như vậy, bên cạnh có mục đích xây nhà, gia chủ cũng có thể sử dụng vào nhiều nhằm mục đích tăng lãi khác ví như cho thuê. Các mảnh đất thổ cư hiện nay trường hợp trực thuộc TP sẽ có được mức ngân sách khá cao. Nếu muốn mua giá tốt hơn có thể tìm các mảnh ở ngoại ô, xa trung tâm Thành Phố. Khi thanh toán giao dịch, chúng ta cũng có thể mua trực tiếp từ chủ nắm giữ.

Đất Nền Dự Án

Đất nền dự án ở trong một dự án thuộc quy hoạch nào đó nhưng chưa tiến hành xây dựng, thửa đất vẫn giữ nguyên thực trạng lúc đầu. Giả dụ đưa ra quyết định mua đất trực thuộc nhóm này, bạn cũng có thể phải cam kết thực hiện theo như đúng bản quy hướng dự án, của cả việc xây nhà ở theo thiết kế đã có sẵn trước. Tuy nhiên, khi sống trong đây, người dân sẽ thừa hưởng nhiều tiện dụng, khối hệ thống đường xá được quy hoạch bài bản, rõ rệt, an toàn bảo đảm,…

Đất Ruộng

Đất ruộng thuộc nhóm đất nông nghiệp. Điểm mạnh lớn số 1 của đất ruộng chính là luôn được chào bán với giá rất mềm. Bên cạnh công dụng trồng trọt hoặc chăn nuôi thì chúng còn tồn tại thể xin cấp phép khiến kho bãi hoặc xí nghiệp. Giống như vậy đất ruộng sẽ chiếm sự quan tâm lớn của các ai cần săn mua diện tích đất lớn đến rất lớn.

Tuỳ vào nhằm chi tiết là sinh hoạt hay hoạt động, ngân sách mà chúng ta cũng có thể biến hóa năng động chọn lựa một trong nhóm đất trên.

Đọc thêm:

300 triệu nên mua đất ở đâu

Cách mua đất thông minh

Kỹ năng buôn bán đất hiệu quả

TÌM HIỂU VỊ TRÍ CỦA MẢNH ĐẤT

Một trong những kinh nghiệm làm việc mua mảnh đất thông dụng nhất hiện nay chính là tìm hiểu vị trí cũng như vị thế của mảnh đất. Ngoài những việc mảnh đất có hướng đẹp, bề dài, chiều rộng có xác suất tương qua thì vị trí của mảnh đất cũng chính là điều trọng điểm.

Nổi bật, giả dụ là kẻ làm ăn hoạt động, vấn đề địa vị mảnh đất lại càng được coi trọng. Lựa chọn đất phải làm sao cho nó ở vị trí đẹp, bằng phẳng, không bị nhấp nhô. Theo phong thủy, khi chọn đất nên tránh các mảnh đất phần bên trước mặt có cột điện, cây lớn hay con đường thẳng cắm vào khu đất.

Tìm hiểu vị trí

TÌM HIỂU VỀ Môi trường sống xung quanh

Môi trường sống xung quanh lựa chọn đến “chất lượng” cũng tương tự “giá tiền” của mảnh đất. Mặc dù là đất thổ cư, tuy nhiên giả dụ mảnh đất bạn định mua trước đó là nghĩa trang, bãi rác hay nhà tù thì nên tránh. Lý tưởng nhất vẫn chính là những mảnh đất ruộng, đất nông trại hoặc đất mới khai khẩn. Với những khu đất có “thiên thời địa lợi nhân hòa”, điện và nước rất nhiều, đường rộng hè thoáng hay khu dân trí cao,…thì luôn là “miếng mồi” béo bở, thu hút người mua.

KIỂM TRA PHÁP LÝ 

Kinh nghiệm làm việc mua đất bắt buộc quý vị nên nhớ nằm lòng đó là kiểm tra giấy tờ, sổ đỏ. Nơi đây vấn đề trọng điểm, ảnh hưởng tới pháp lý của mảnh đất.

Quý vị nên chọn mua đất đã có sổ đỏ, tránh mâu thuẫn tranh chấp cũng như dễ đền bù nếu có tịch thu về sau.

Tuy vậy hiện nay khiến cho sổ đỏ giả đang rất tràn ngập. Quý khách nên biết phương pháp kiểm tra sổ đỏ để phân biệt, kẻo mất trắng mà chưa được gì.

Bên cạnh đó, để an toàn và bảo đảm an toàn, bạn nên kiểm tra tính pháp lý của mảnh đất tại phòng công chứng. Sau khi đã xác minh được mảnh đất đống ý thì việc kiểm tra lại tính pháp lý của mảnh đất chính là khâu sau cùng nhằm đảm bảo khu đất mua là đất tốt.

Nguồn: Địa Ốc 5 Sao

Đánh giá:
Bài viết liên quan
CONDOTEL, MỘT CUỘC TÌNH CÓ HẠN 50 NĂM ... - Hầu hết những ai đã lỡ đầu tư vào ...
Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng không? Từ lâu bất động sản nghỉ dưỡng là kênh ...
Bất động sản đang phát triển rất mạnh qua nhiều năm, và vẫn sẽ ngành nghề hot trong ...
Nên mua đất ở những vị trí nào Chọn lựa vị trí có giao thông thuận tiện Nhân tố hầu ...
Luôn Biết Bản Thân Đang Cần Gì! Không chỉ trong thời gian đầu tư mà trong hầu hết rất ...
Có nên mua dự án NovaWorld Phan Thiết cuối năm 2022? Vì Sao? Đây là thắc mắc mà ...