Hướng dẫn cách bày bàn thờ thần tài đúng chi tiết, chiêu tài lộc

17:46 02/03/2021
240 lượt xem

Trong bài viết dưới đây, Địa ốc 5 sao chia sẻ chi tiết về bàn thờ thần Tài bao gồm bàn thờ thần tài gồm những gì, cách bày bàn thờ thần Tài, những kiêng kỵ cần tránh khi bày bàn thờ thần Tài.

Bàn thờ thần tài bao gồm những gì?

Trên bàn thờ thần tài đặt rất nhiều đồ vật mà không phải ai cũng biết. Các vật phẩm thờ cúng trên ban thờ thân tài có ý nghĩa vô cùng quan trọng, thiếu một vật cũng sẽ khiến ban thờ mất đi sự trang trọng và linh thiêng.

ban-tho-than-tai-gom-nhung-gi

Một bàn thờ Thần tài – ông địa đầy đủ gồm những vật phẩm thờ cúng sau:

 • 1 cặp Tượng Thần tài – ông địa, Thần tài bên trái, ông địa thường được đặt ở bên phải
 • 1 Bát hương
 • 1 Lọ hoa
 • 1 Ống hương
 • 1 Nậm rượu
 • 3 Chóe thờ đựng gạo, muối, nước
 • 5 Kỷ chén
 • 1 Đèn thờ
 • 1 Mâm bồng
 • 1 Bát sâm
 • 1 Minh đường tụ thủy
 • 1 Ông Cóc

Cách bày bàn thờ Thần Tài đúng

Thông thường sẽ sắp đặt theo hướng từ trái sang phải, từ trên xuống dưới.

cach-bay-ban-tho-than-tai-dung

Tượng thần tài – thổ địa

Trên bàn thờ thần tài nên đặt hai bức tượng thần tài và ông địa bằng sứ. Thường thì tượng Thần Tài được đặt bên trái và ông địa được đặt bên phải bàn thờ.

Sở dĩ người ta thường thờ bàn thờ ông địa và thần tài cùng nhau là vì: Ông Địa giúp cai quản đất đai, giúp gia chủ tránh được những tai họa không may. Còn Thần Tài sẽ giúp mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Vậy nên việc thờ hai vị thần này chung là để chiêu tài và trấn sát.

Ngoài 2 tượng Thần Tài và Thổ Địa, trên bàn thờ còn có các vật phẩm trang trí khác. Các bài trí bàn thờ Thần Tài của các đồ vật ấy như sau:

Bài vị

Theo cách bài trí ban Thần Tài đúng chuẩn thì bài vị được đặt ở phía trong cùng. Chúng thường được viết bằng chữ “Chiêu tài tiến bảo”.

Đĩa đựng ba chén gạo, muối, nước

Được đặt ở giữa hai ông Thần Tài và Thổ Địa, ba chén gạo, muối, nước này chỉ để đến trong thời gian cuối năm mới thay. Trước khi đem vào thờ cúng, chúng phải được làm mới, sạch sẽ.

Bát hương

Bát hương được đặt ở giữa bàn thờ khi bố trí bàn thờ Ông Địa. Sau lúc mua về, gia chủ cần phải dùng rượu gừng để tẩy uế trước khi thờ cúng và khi bốc cần phải tuân theo một số thủ tục nhất định. Hơn nữa, để tránh động bát hương khi lau chùi, bạn nên cố định bát hương bằng cách gắn chúng xuống bàn thờ.

Đĩa trái cây

Theo hướng nhìn từ ngoài vào, đĩa trái cây sẽ ở bên trái. Trong thờ cúng, đĩa trái cây sẽ được sắp 5 loại quả khác nhau.

Lọ hoa

Nếu đĩa trái cây ở bên trái thì lọ hoa lại ở bên phải theo quy chế trong cách bố trí ban Thần Tài. Hoa được dùng để cắm ở đây là hoa tươi, tránh không dùng hoa khô để thờ.

Cóc ba chân

Trang trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa, bạn nên có thêm Ông Cóc hay còn gọi là Thiềm Thừ với ý nghĩa giữ tiền bạc khỏi trôi đi. Ông Cóc được đặt phía bên trái khi nhìn từ ngoài vào, đặt tránh đối diện với cửa ra vào mà nên đặt chéo, chếch đi.

Tượng Phật Di Lặc

Phía bên ngoài bàn thờ, bạn nên đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Phật Di Lặc sẽ quản lý cũng như ngăn chặn các hành vi sai trái của các vị thần.

Khay 5 chén nước

Thông thường, bạn sẽ thấy khay 5 chén nước được xếp thành hình chữ nhất. Nhưng để tốt hơn trong việc thờ Thần Tài, Ông Địa thì bạn nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho 5 phương, cho ngũ hành phát triển.

Những sai lầm nghiêm trọng khi thờ cúng Thần tài

Ngoài việc quan tâm tới cách bày bàn thờ thần tài thì các bạn cũng phải lưu ý tới những kiêng kỵ cần tránh khi thờ cúng gây mất linh thiêng, ảnh hưởng tới gia chủ.

nhung-sai-lam-can-tranh-khi-bay-ban-tho-than-tai

– Cắm hương chồng chéo nhau

Mỗi bát hướng đều nên có cốt là gói Thất Bảo để tài lộc không bị hao hụt, nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hay chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến Thần tài, Ông Địa không có linh khí. Không chỉ không hút tài lộc, sai lầm này còn khiến gia chủ làm ăn thất bát, nghèo khó cả đời.

– Thiếu bài vị gương

Trong việc bài trí bàn thờ cầu tài lộc, bình an nếu thiếu bài vị gương, gia tài lộc của gia chủ sẽ hao kém, tiền bạc làm bao nhiêu trôi tuột bấy nhiêu, không tích cóp được đồng nào.

– Đặt bàn thờ Thần tài sai cách

Không nên đặt gần nhà vệ sinh, trước gương hoặc nhà bếp hay bị góc cạnh của các vật dụng khác đâm vào.

– Thiếu bát tụ lộc

Bàn thờ Thần tài nếu thiếu hũ gạo, muối, nước đã vô cùng tai hại. Càng tai hại hơn nếu thiếu cả bát tụ lộc (bát bằng thủy tinh có đáy sâu, chứa nước và rắc hoa tươi).

– Màu bàn thờ xung khắc mệnh của gia chủ

Không chỉ là vấn đề tâm linh, việc đặt bàn thờ còn tương quan trực tiếp với vận mệnh, phong thủy. Khi chọn bàn thờ, bạn cũng nên chọn màu sắc làm lợi cho mệnh của mình, tránh xung khắc gây hao tài.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách bày bàn thờ thần tài. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã có cho mình những thông tin tổng quan về bàn thờ thần tài và những lưu ý khi thờ cúng để chiêu tài lộc, may mắn.

Liên hệ tư vấn bất động sản: 0962269229

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi xây dựng hay mua nhà ở chính là điều mà hầu ...
Không gian trong cũng như ngoài ngôi nhà hiện nay được nhiều gia đình khá chú trọng giúp ...
Về nhà mới là việc làm được nhiều người coi trọng vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn ...
Những điều kiêng kỵ trong nhà là gì? Trong phong thủy có những điều cấm kỵ nào mà ...
Xác định hướng cầu thang theo phong thủy là việc làm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng ...
Người mệnh Kim hợp với cây cảnh nào? Bài viết dưới đây Địa ốc 5 sao sẽ tổng ...