CÁC ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ ÚC MÀ BẠN CẦN BIẾT

10:31 29/11/2022
99 lượt xem

Hiện tại, có rất nhiều nhà đầu tư, các bậc phụ huynh và du học sinh đang tìm hiểu về các thủ tục và điều kiện để định cư tại Úc. Trong bài viết ngày hôm nay, Địa Ốc 5 Sao sẽ tổng hợp thông tin chi tiết về các điều kiện định cư ở Úc mà bạn nhất định phải biết trong thời điểm hiện nay.

Định cư ở Úc

CÁC ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ ÚC MÀ BẠN CẦN BIẾT

ĐẦU TƯ ĐỂ ĐỊNH CƯ ÚC

Đối với những người có mong muốn định cư ở Úc theo diện đầu tư sẽ cấp một trong 3 loại visa dưới đây: visa 132, visa 188 và visa 888.

1.1. VISA 132 – doanh nhân tài năng

Visa 132 là diện visa dành cho doanh nhân tài năng, cho phép doanh nhân và gia đình được phép định cư vĩnh viễn, sống và hoạt động kinh doanh tại Úc với điều kiện:

  • Doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hiệu quả
  • Doanh nhân tài năng được tài trợ vốn.

Điều kiện visa diện doanh nhân: dưới 55 tuổi, tổng tài sản cá nhân + vốn doanh nghiệp tối thiểu 1.500.000 AUD. Từ 2 – 4 năm trước ngày nộp đơn, doanh thu tối thiểu doanh nghiệp phải đạt được mỗi năm là 400.000 AUD.

Đồng thời, số cổ phần doanh nhân đó trong công ty phải đạt khoảng 51% nếu doanh thu hàng năm dưới 400.000 AUD. Ngược lại, trong trường hợp doanh thu hàng năm trên 400.000 AUD thì doanh nhân đó phải nắm giữ 30% hoặc 10% trong trường hợp công ty công khai niêm yết trên sàn chứng khoán.

1.2. VISA 188  – doanh nhân có bảo lãnh

Đây là loại visa diện doanh nhân có bảo lãnh để được định cư tại Úc với điều kiện doanh nhân đó dưới 55 tuổi. Đồng thời, họ phải đạt tối thiểu 65 điểm trong thang điểm định cư tại Úc và ít nhất phải có 1 bang bảo lãnh.  Ngoài ra, doanh nghiệp của bạn phải có vốn đầu tư tối thiểu là 800.000 AUD.

  • Bên cạnh đó, hai trong 4 năm kể từ ngày nộp đơn, doanh thu hàng năm của doanh nghiệp tối thiểu phải đạt là 500.000 AUD.
  • Đồng thời, phần trăm cổ phần trong công ty phải đạt ít nhất khoảng 51% nếu doanh thu hàng năm dưới 400.000 AUD.

Ngược lại, trong trường hợp doanh thu hàng năm cao hơn 400.000 AUD thì phần trăm cổ phần phải đạt 30% hoặc 10% với trường hợp công ty đã công khai niêm yết và lên sàn chứng khoán.

1.3. VISA 888 – đủ điều kiện doanh nhân

Sau khi doanh nhân được cấp visa 188 và đạt đủ điều kiện, doanh nhân có thể nộp đơn để để được cấp visa 888 định cư tại Úc vĩnh viễn và hưởng chế độ ưu đãi của người dân bản xứ.

Ngoài ra, doanh nhân được tư do đi lại tại Úc và bay về nước bất cứ lúc nào nếu muốn. Đặc biệt, sau 1 năm sinh sống tại Úc thì doanh nhân và gia đình có thể nhập quốc tịch tại Úc nếu muốn.

ĐỌC NGAY: LÀM SAO ĐỂ ĐỊNH CƯ TẠI ÚC?

ĐỊNH CƯ ÚC THEO DIỆN BẢO LÃNH

Trong trường hợp định cư Úc theo diện bảo lãnh thì sẽ bao gồm các trường hợp như sau:

KẾT HÔN ĐỂ ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ ÚC

Có hai loại visa, đó là visa 300 và visa 309.

Visa 300

Đối với Visa 300 là visa dành cho người đã đính hôn với một người đang cư trú tại Úc và được cấp visa trong thời gian kết hôn tối thiểu 9 tháng kể từ ngày nhận. Bên cạnh đó, cả hai người đều phải trên 18 tuổi, khác giới và gặp nhau trước đó.

VISA 309

Visa dành cho người thuộc diện kết hôn hợp pháp là visa 309. Đây là visa thường trú cho phép bạn được sinh sống tại Úc trong khi đang chờ đợi visa 100. Trong trường hợp bạn có lý do chưa thể kết hôn thì cần chứng minh được mối quan hệ đó trên 12 tháng ( sẽ có ngoại lệ trong trường hợp có con hoặc hôn nhân đồng giới ).

Trong trường hợp được cấp visa 309, bạn sẽ được sinh sống, học tập và làm việc tại Úc với mức học phí của sinh viên Úc. Ngoài ra, bạn được tự do du lịch trong nước và được quyền mua bhyt tại Úc.

BẢO LÃNH CHO CHA MẸ SANG ÚC ĐỊNH CƯ

VISA 103

Visa 103 là loại visa bảo lãnh cho cha mẹ sang Úc sinh sống cùng con cái với điều kiện con của họ phải đạt đủ điều kiện trợ cấp cho bố mẹ để định cư tại Úc.

VISA 143

Visa dành cho bố mẹ có đầy đủ điều kiện kinh phí để lo cuộc sống cho bản thân và con khi tới Úc.

VISA 173

Visa 173 là visa dành cho bố mẹ có con cái sinh sống tại Úc ít nhất 2 năm và visa này không thể gia hạn.

2.3. BẢO LÃNH CHO CON CÁI SANG ÚC ĐỊNH CƯ

VISA 101

Visa 101 là loại visa vĩnh viễn dành cho trẻ em dưới 18 tuổi được nhận nuôi hoặc sắp nhận nuôi. Điều kiện là bố mẹ phải là công dân Úc hoặc là cư dân thường trú tại Úc và có đủ trợ cấp cho con cái.

VISA 102

Visa 102 là visa dành cho các bố mẹ là người Úc nhận con nuôi với điều kiện bố mẹ phải đủ khả năng trợ cấp cho các con.

VISA 405

Visa 405 là loại visa dành cho con cái, có thể là con ruột hoặc con riêng của vợ hoặc chồng, có bố mẹ đang sở hữu Visa theo diện bảo lãnh và chưa được cấp Visa định cư chính thức. Loại visa này cho phép người con được sinh sống và định cư vĩnh viễn tại Úc theo sự bảo lãnh của bố mẹ.

2.4. BẢO LÃNH CHO NGƯỜI THÂN SANG ĐỊNH CƯ ÚC

VISA 114

Visa 114 này cho phép người lớn tuổi chưa kết hôn hoặc đã ly hôn sang Úc định cư vởi điều kiện kinh tế phụ thuộc vào người đang sinh sống tại Úc.

VISA 115

Visa 115 là visa bảo lãnh đoàn tụ theo diện người thân còn sót lại, và được bảo lãnh bởi anh chị em, cha mẹ là công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand đang sinh sống tại Úc có đủ điều kiện.

VISA 116

Visa 116 là visa dành cho người thân sang Úc sinh sống để chăm sóc cho người đang điều trị sức khỏe ở Úc

VISA 117

Visa 117 là visa dành cho trẻ em mồ côi hoặc trẻ không có bố, mẹ sang Úc sinh sống cùng với họ hàng.

ĐỊNH CƯ ÚC THEO DIỆN TAY NGHỀ

Trong trường hợp định cư Úc theo diện tay nghề sẽ bao gồm các loại visa sau:

VISA 190 – visa độc lập diện kỹ năng

Visa 190 là visa độc lập thuộc diện kỹ năng – đây cũng là visa thường trú dành cho những người lao động có kỹ năng có mong muốn sinh sống và làm việc tại Úc trên cơ sở bảng tính điểm points test của cơ quan chính phủ Úc.

VISA 189 – visa lao động có tay nghề

Visa 189 là loại visa dành cho những người lao động có tay nghề, có kỹ năng và trình độ cao, muốn đến sinh sống và định cư tại Úc dựa theo thang điểm points test của cơ quan Chính phủ Úc.

VISA 489 – lao động khu vực thưa dân

Visa 489 là visa bảo lãnh dành cho những người lao động có kỹ năng sinh sống, làm việc tại khu vực thưa dân cư với thời gian khoảng 4 năm. Và sau 2 năm làm việc bạn có thể xin visa thường trú.

VISA 457 – doanh nghiệp bảo lãnh

Visa Úc 457 là visa được doanh nghiệp tại Úc bảo lãnh cho những người nước ngoài có mong muốn làm việc lâu dài tại Úc. Đây được coi là tấm vé vàng mà nhiều người lao động mong muốn được sở hữu.

Trên đây là các điều kiện định cư tại Úc, dù bạn định cư bằng cách nào, hãy tìm kỹ trước khi quyết định, hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông hữu ích.

Nguồn: Địa ốc 5 sao

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Lịch khai trương công viên khoáng nóng Wyndham Thanh Thuỷ dự kiến sẽ vào tháng 4/2023. Đây chắc ...
Đứng giữa những biến đổi của thị trường, BĐS nghỉ dưỡng 2023 vẫn sở hữu những cơ hội ...
Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng không? Từ lâu bất động sản nghỉ dưỡng là kênh ...
Hiện tại, có rất nhiều nhà đầu tư, các bậc phụ huynh và du học sinh đang tìm ...
Bất động sản đang phát triển rất mạnh qua nhiều năm, và vẫn sẽ ngành nghề hot trong ...
Nếu bạn đang có ý định mua bất động sản Úc, bạn cần phải lưu ý các loại ...