Các chuyên gia nói gì về bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam?

14:50 01/11/2019
195 lượt xem

Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ trở thành xu hướng trong năm 2016; nhu cầu về những khu nghỉ dưỡng hạng sang ngày càng tăng mạnh; bất động sản nghỉ dưỡng 2016 sẽ có đột phá ngoạn mục;… là những nhận định của các chuyên gia khi nói về bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam trong thời gian tới.

Dưới đây là chia sẻ chi tiết từ các chuyên gia về bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam.

Chuyên gia 1: bất động sản nghỉ dưỡng luôn là xu hướng

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam

Theo ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng:

  • Việt Nam sở hữu nhiều ưu thế để phát triển tiềm năng du lịch với những bãi biển trải dài đẹp bậc nhất thế giới cùng với sự phong phú về di sản văn hóa lịch sử, di sản thiên nhiên,… nên rất thuận lợi để phát triển nền du lịch.
  • Sự tiến bộ vượt bậc trong kinh tế vĩ mô năm vừa qua đã giúp thu nhập người dân tăng lên đáng kể. Do đó, nhu cầu sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng cũng gia tăng.
  • Hiện nay, nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng có quy mô lớn xuất hiện. Và giá bán của các dự án cũng rất hợp lý so với thời điểm hiện tại.

Như vậy, bất động sản nghỉ dưỡng trở thành xu hướng là điều tất yếu.

Chuyên gia 2: Việt Nam rất có tương lai cho dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng

Ông Nguyễn Nam Sơn, Chủ tịch Tanzanite International

Ông Nguyễn Nam Sơn, Chủ tịch Tanzanite International

Theo ông Nguyễn Nam Sơn, Chủ tịch Tanzanite International, chủ đầu tư dự án nghỉ dưỡng cao cấp The Hamptons Hồ Tràm, thực tế, Việt Nam có rất nhiều điều kiện để phát triển cho lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, từ yếu tố tự nhiên, văn hóa, xã hội,…

Hơn thế, thu nhập người dân Việt Nam ngày càng tăng cao, nhu cầu nghỉ dưỡng cũng gia tăng đáng kể tương tự như Bangkok – Thái Lan từ 10 năm trước đây. Vì vậy, bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn trong những năm tới (ít nhất là từ 3 – 10 năm).

Với những lý do trên, tương lai cho dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam là rất sáng.

Chuyên gia 3: nhu cầu về những khu nghỉ dưỡng hạng sang ngày càng tăng mạnh

Bà Trần Ngọc Chi, Quản lý Bộ phận Nghiên cứu & Tư vấn Cushman & Wakefield

Theo bà Trần Ngọc Chi, Quản lý Bộ phận Nghiên cứu & Tư vấn Cushman & Wakefield Việt Nam): thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối năm 2014 có sự phục hồi sau một thời gian dài trì trệ. Điển hình là những dự án về bất động sản nghỉ dưỡng được trì hoãn trước đó đã tái khởi động, các nhà đầu tư đẩy mạnh hoạt động đầu tư vào thị trường này.

Một số yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam phục hồi nhanh như vậy là: sự tăng trưởng của nền kinh tế nước nhà; luật sửa đổi nhà ở có hiệu lực vào ngày 1/7/2015 cho phép người nước ngoài sở hữu bất động sản; giá vàng giảm, lãi suất tiền gửi cũng giảm; số lượng du khách đến Việt Nam du lịch tăng cao, tiêu chuẩn sống của người dân cao,…

Hơn thế, Việt Nam còn sở hữu nhiều bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp cùng thời tiết lý tưởng, cơ sở hạ tầng cải thiện,… giúp thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phát triển. Nhất là khi Chủ đầu tư chăm chút hơn vào các dự án, mang tới nhiều lựa chọn với mức giá phù hợp với nhiều đối tượng Khách hàng khác nhau.

Chất lượng cuộc sống người dân ngày càng được chú trọng, nhu cầu nghỉ dưỡng tăng thúc đẩy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phát triển.

Nhà đầu tư dễ nhận thấy đây là thị trường sinh lời dài hạn và có giá trị gia tăng theo sự phát triển của ngành công nghiệp du lịch. Dự kiến, thời gian tới phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng sẽ sôi động.

Trong 5 năm tới, du lịch trong nước sẽ có sự tăng trưởng nhanh chóng và khách du lịch sẽ phải trả đến 80USD/ngày chi phí lưu chú (xu hướng lựa chọn các khách sạn nghỉ dưỡng chất lượng 4 – 5 sao thay vì 2 – 3 sao như trước đây).

Chuyên gia 4:  “Tiềm năng nhu cầu nghỉ dưỡng tại Việt Nam luôn ở mức cao”

Theo ông Ngô Quốc Dũng, Phó tổng giám đốc HB Management, Thành viên HB Group, chủ đầu tư dự án New Hoian City – khu phức hợp quy mô 400ha, tổng mức đầu tư 1,5 tỷ USD):

+ Lượng ngày nghỉ của người dân Việt Nam lớn, với khoảng 138 ngày nghỉ mỗi năm, chiếm khoảng 40% tổng số ngày trong một năm. Vì thế, các nhu cầu nghỉ dưỡng trong mỗi kỳ nghỉ cũng cao và ngày càng nâng cao. Chỉ riêng nhu cầu nghỉ dưỡng nội địa, Việt Nam đã cần ít nhất khoảng 690 triệu đêm phòng nghỉ.

Bên cạnh đó, mỗi năm Việt Nam thu hút khoảng 7 triệu du khách quốc tế => nhu cầu nghỉ dưỡng luôn đạt mức cao, mức chi tiêu của đối tượng khách hàng này cũng lớn.

Đây cũng là điềm báo cho một thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam trong một vài năm tới sẽ phát triển mạnh mẽ.

Chuyên gia 5:  bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có đột phá ngoạn mục

Bà Trần Thị Mỹ Lộc, Phó tổng giám đốc Vinhomes

Theo (Bà Trần Thị Mỹ Lộc, Phó tổng giám đốc Vinhomes, thành viên Tập đoàn Vingroup):

2015 là năm có sự phát triển đột biến của thị trường bất động sản. Trong đó, bất động sản nghỉ dưỡng có ấn tượng khá sâu sắc.

Sự thuận lợi về điều kiện thiên nhiên, tiềm năng về du lịch nghỉ dưỡng cùng sự tăng trưởng nền kinh tế vĩ mô và sự ổn định trong năm qua đã tác động, gia tăng thu nhập của người dân => nhu cầu nghỉ dưỡng cũng gia tăng. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam.

Sự thay đổi trong cơ cấu sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng: là dòng sản phẩm để đầu tư thay vì đơn thuần là sản phẩm để ở và nghỉ dưỡng như trước đây.

Các Chủ đầu tư đã đi đúng bản chất của bất động sản nghỉ dưỡng, sự linh hoạt hơn về Chủ đầu tư, cam kết lợi nhuận cho thuê dài hạn, lãi suất vay ưu đãi,… là các điều kiện tiền đề để các nhà đầu tư quan tâm đến loại hình bất động sản nghỉ dưỡng.

Đặc biệt, những vùng đất mới như Phú Quốc cũng mang tới sự lựa chọn mới cho Khách hàng về một thị trường tiềm năng, phát triển loại hình này.

Dự báo, bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam sẽ có bước phát triển đột phá từ những tiềm năng nêu trên.

Xem Thêm:

 

Nguồn: http://diaoc5sao.vn/

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Lịch khai trương công viên khoáng nóng Wyndham Thanh Thuỷ dự kiến sẽ vào tháng 4/2023. Đây chắc ...
Đứng giữa những biến đổi của thị trường, BĐS nghỉ dưỡng 2023 vẫn sở hữu những cơ hội ...
Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng không? Từ lâu bất động sản nghỉ dưỡng là kênh ...
Hiện tại, có rất nhiều nhà đầu tư, các bậc phụ huynh và du học sinh đang tìm ...
Bất động sản đang phát triển rất mạnh qua nhiều năm, và vẫn sẽ ngành nghề hot trong ...
Nếu bạn đang có ý định mua bất động sản Úc, bạn cần phải lưu ý các loại ...