BĐS nghỉ dưỡng Hội An: Sóng ngầm bùng nổ hút nhà đầu tư nửa cuối 2017

19:06 29/09/2017
20 lượt xem

Sau một thời gian lặng sóng, từ cuối 2014 trở lại đây, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Hội An đang sôi động trở lại với loạt dự án nghỉ dưỡng được khẩn trương xây dựng. Trong bối cảnh phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp ngày càng náo nhiệt, đâu sẽ là mảnh đất tiềm năng tiếp theo đáng khai thác.

villa-1-aerial-768x542

Tại hội thảo Triển vọng thị trường bất động sản 2017 diễn ra tại TP.HCM, thị trường bất động sản ven biển tại Đà Nẵng – Hội An được đánh giá sẽ bùng nổ trong 05 năm tới và sẽ mang đến nguồn giá trị bền vững cho nhà đầu tư bất động sản.

Có thể nói, Hội An hội tụ đầy đủ các điều kiện cần và đủ cho một thị trường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả. Trước hết là những tín hiệu khả quan từ du lịch phố cổ. Nhờ nét “văn hóa thực” bảo tồn giá trị và bản sắc được lưu giữ “sống” từ kiến trúc, tính cách con người đều hết sức tự nhiên, sống động khác với “văn hóa diễn” mà nhiều khu du lịch Việt Nam hiện nay bị mai một, mang tính tái hiện.

img20170928092606691

Hội An ôm trọn 2 di sản thế giới đó chính là “Phố cổ Hội An” và “Thánh địa Mỹ Sơn”, liên tục lọt Top 10 thành phố du lịch được yêu thích. Đó là những cơ sở đầu tiên cho thấy Hội An là vùng đất có sức hút du lịch nghỉ dưỡng lớn hiện nay tại Việt Nam.

>>>Xem thêm: Vinpearl Nam Hội An

Thứ hai, vị trí thuận lợi kết hợp cơ sở hạ tầng quy hoạch vùng được chú trọng. Liên kết giữa các điểm du lịch nổi tiếng Hội An – Mỹ Sơn – Huế giúp du khách dễ dàng di chuyển và khám phá các điểm đến hấp dẫn.

Bên cạnh đó, hạ tầng nghỉ dưỡng được đẩy mạnh, điển hình như hạng mục casino và các khu nghỉ dưỡng cao cấp như khu nghỉ dưỡng Vinpearl Nam Hội An (Vingroup), dự án Opal Ocean View (Đất Xanh) hay dự án nghỉ dưỡng Nam Hội An (VinaCapital) được khai thác để hướng tới đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, lưu trú và hưởng thụ của du khách ở cả hiện tại và tương lai cũng là dấu hiệu cho thấy thị trường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại đây khá sôi động.

Thứ ba, nhiều chính sách từ trung ương đến địa phương ban hành kịp thời như chính sách tín dụng thông thoáng của nhiều ngân hàng, chính sách khuyến khích đầu tư, miễn giảm thuế… là nguyên nhân thúc đẩy dòng tiền chảy mạnh vào bất động sản, đặc biệt phân khúc nghỉ dưỡng phổ cổ Hội An.
Thêm vào đó, ở thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc có dấu hiệu bão hòa khiến nhiều đại gia địa ốc và những nhà đầu tư khôn ngoan đã bắt đầu nhắm đến Hội An như một điểm đến tiếp theo.

Theo Bà Yến Nhi – Giám đốc tài chính công ty CPTM Địa Ốc 5 Sao, một trong những yếu tố lớn nhất tạo nên sức hấp dẫn của BĐS nghỉ dưỡng Hội An chính là đòn bẩy từ cơ chế và chính sách. Các nhà đầu tư được toàn quyền lựa chọn hình thức đầu tư, chi phí thuê mặt bằng cạnh tranh và được hỗ trợ miễn thuế.

img20170928092606844

Bờ biển miền Trung thu hút hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhỏ. Một yếu tố nữa khiến nhà đầu tư cân nhắc về tiềm năng khai thác thị trường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Hội An là giá trị văn hóa và lợi thế con người. Với bề dày văn hóa và lượng khách du lịch đến khám phá và quay lại hàng năm, con người ôn hòa, lạc quan, nhân sự dồi dào khiến các nhà đầu tư yên tâm khi đầu tư.

Vừa là Giám đốc tài chính vừa đứng dưới góc độ nhà đầu tư, Bà Yến Nhi – người đã có rất nhiều năm theo đuổi BĐS nghỉ dưỡng cao cấp khẳng định: Hội An, Quảng Nam đặc biệt thu hút đầu tư thời gian tới. Nhà đầu tư chỉ cần lựa chọn đúng sản phẩm (chủ đầu tư uy tín, vị trí đẹp, đơn vị vận hành hiệu quả, tiềm năng phát triển bền vững) sẽ tạo ra khả năng sinh lời hiệu quả.

Loạt dự án nghỉ dưỡng cao cấp tại Hội An hiện nay đang “vẫy gọi”, thu hút đầu tư rất lớn, điển hình như Vinpearl Nam Hội An Resort &Villas bung hàng đón dòng tiền nhàn rỗi từ nhà đầu tư. Đây được coi như dự án trọng điểm từ chủ đầu tư Vingroup, hứa hẹn trở thành công trình lớn nhất miền Trung với tổng diện tích 200ha, vốn đầu tư 5.000 tỷ. Và đây cũng chính là một trong những dấu ấn lớn mang thương hiệu biệt thự biển vinpearl nam hội an của Vingroup.

Nếu như trước năm 2016 được đánh giá là thời kỳ “nở rộ” dự án nghỉ dưỡng 3-4 sao thì đến năm nay, thị trường dần mở rộng sang nhóm sản phẩm 5 sao để đáp ứng phân khúc khách hàng cao cấp và nước ngoài. Như một quy luật tất yếu, loạt dự án nghỉ dưỡng cao cấp của Hội An cũng đang gấp rút hoàn thiện hứa hẹn tạo nên cuộc đua cả về “trí” và “lực” dành cho những nhà đầu tư khôn ngoan trong tương lai gần.

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Lịch khai trương công viên khoáng nóng Wyndham Thanh Thuỷ dự kiến sẽ vào tháng 4/2023. Đây chắc ...
Đứng giữa những biến đổi của thị trường, BĐS nghỉ dưỡng 2023 vẫn sở hữu những cơ hội ...
Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng không? Từ lâu bất động sản nghỉ dưỡng là kênh ...
Hiện tại, có rất nhiều nhà đầu tư, các bậc phụ huynh và du học sinh đang tìm ...
Bất động sản đang phát triển rất mạnh qua nhiều năm, và vẫn sẽ ngành nghề hot trong ...
Nếu bạn đang có ý định mua bất động sản Úc, bạn cần phải lưu ý các loại ...