BĐS đầu tư cao cấp hậu Covid – Người săn tìm, người dửng dưng

15:06 17/10/2020
57 lượt xem

Dịch Covid-19 đã chứng minh sức “đề kháng” cùng khả năng phục hồi hiếm thấy của thị trường bất động sản (BĐS) tại Việt Nam, đặc biệt là phân khúc cao cấp.

Tại sao BĐS cao cấp đang được nhà đầu tư “săn tìm”?

Sau khoảng thời gian dài thị trường biến động lên xuống do bệnh dịch, bỏ tiền vào BĐS ở thời điểm này ưu tiên nhất là sự an toàn về pháp lý. Vì thế, các sản phẩm BĐS có pháp lý rõ ràng cùng giá bán hợp lý chính là những sản phẩm được nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Khi giá vàng thế giới và trong nước đều liên tục nhảy múa, lãi suất tiết kiệm đồng loạt giảm mạnh thì đầu tư BĐS vẫn là kênh an toàn. Trong đó, phân khúc cao cấp vẫn được xem là giàu tiềm năng bởi nguồn cung hạn chế cùng khả năng giữ giá lâu dài.

Trong bối cảnh cầu nhiều cung ít, dòng sản phẩm này được dự báo sẽ thiết lập mặt bằng giá mới trong thời gian tới.

BĐS cao cấp là phân khúc tiềm năng

Lý giải về sự lên ngôi của phân khúc BĐS cao cấp sau dịch bệnh, chuyên gia quy hoạch Trần Ngọc Chính cho rằng, mấu chốt nằm ở môi trường sống an toàn cùng những tiện ích đa dạng.

“Dịch bệnh khiến con người quan tâm hơn đến hệ thống y tế và cung cấp nhu yếu phẩm. Về cư trú, mọi người sẽ nhận ra tầm quan trọng của một không gian sống được quy hoạch bài bản, mật độ xây dựng thấp, an toàn và đầy đủ tiện ích”, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, phân tích.

Các chuyên gia kinh tế cũng cho rằng, giai đoạn này đang tạo cơ hội cho những người có nhu cầu thực và có khả năng nhận được những ưu đãi tốt từ các chủ đầu tư dự án.

Vì sao vẫn có những nhà đầu tư còn “dửng dưng”?

Theo ghi nhận thì người mua hầu hết cũng đang trong trạng thái giữ tiền và nghe ngóng tình hình. Nhiều khách hàng, nhà đầu tư vẫn hy vọng giá BĐS có thể rớt xuống mức “xưa nay hiếm” do những ảnh hưởng của dịch Covid.

Bên cạnh đó thì nhiều người cũng cho rằng BĐS cao cấp vẫn tiềm ẩn những nguy cơ mang tính rủi ro ngắn hạn. Vì vậy, nó không hẳn phù hợp với các nhà đầu tư muốn “lướt sóng”.

Đầu tư BĐS cao cấp phù hợp với những NĐT có tài chính tốt

Ngoài ra, COVID-19 đã tạo nên khó khăn với khá nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện tại, đây là thời điểm bắt đầu vực dậy vấn đề tài chính. Vậy nên thiết nghĩ, việc đầu tư vào BĐS cao cấp phù hợp hơn với những người có nhu cầu thực và có khả năng tài chính tốt, có nhiều kinh nghiệm – nhóm khách hàng mục tiêu của phân khúc cao cấp.

Ông Phạm Lâm, CEO DKRA vietnam cho rằng, dù vào thị trường thời điểm nào cũng có cơ hội riêng cho NĐT. Tuy nhiên, nên có quan điểm đầu tư rõ ràng, chiến lược đầu tư mang tính chất trung và dài hạn, lựa chọn sản phẩm chất lượng của những nhà phát triển có uy tín, có bề dày kinh nghiệm, có sản phẩm đối chứng…(Theo trí thức trẻ)

Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường BĐS cao cấp có nhiều tiềm năng phát triển trong thời gian tới. Thế nhưng, những rủi ro về nguồn vốn, tính pháp lý, sự minh bạch… sẽ là rào cản khiến không ít NĐT băn khoăn và lo ngại khi “xuống tiền”. Cách tốt nhất để hạn chế những rủi ro này chính là lựa chọn cho mình những sales BĐS có tâm, sàn giao dịch BĐS uy tín, có quy trình thẩm định sản phẩm khắt khe.

Nguồn: Địa Ốc 5 Sao

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Lịch khai trương công viên khoáng nóng Wyndham Thanh Thuỷ dự kiến sẽ vào tháng 4/2023. Đây chắc ...
Đứng giữa những biến đổi của thị trường, BĐS nghỉ dưỡng 2023 vẫn sở hữu những cơ hội ...
Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng không? Từ lâu bất động sản nghỉ dưỡng là kênh ...
Hiện tại, có rất nhiều nhà đầu tư, các bậc phụ huynh và du học sinh đang tìm ...
Bất động sản đang phát triển rất mạnh qua nhiều năm, và vẫn sẽ ngành nghề hot trong ...
Nếu bạn đang có ý định mua bất động sản Úc, bạn cần phải lưu ý các loại ...