Bàn thờ thần tài nên đặt ở đâu trong nhà hợp phong thủy, may mắn?

11:02 05/03/2021
202 lượt xem

Bàn thờ thần tài có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy khi mang tới may mắn, chiêu tài lộc cho gia chủ. Vì lý do này mà khi cúng thần tài, vị trí đặt bàn thờ luôn được chú trọng. Bàn thờ thần tài nên đặt ở đâu trong nhà? Xem bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết.

ban-tho-than-tai-nen-dat-o-dau

Cách đặt bàn thờ ông địa thần tài trong nhà

Vị trí đặt bàn thờ ông địa thần tài ở đâu trong nhà theo phong thủy, phải quan sát được hết sự vào ra của khách đến nhà và công ty.

Có 2 hướng khi đặt bàn thờ Thần tài – Ông địa gia chủ nên chọn đây chính là hướng đón lộc và hướng tốt theo mệnh của gia chủ.

Đặt bàn thờ Thần tài – ông địa theo mệnh

– Mệnh Kim nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng tốt như: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y)

– Mệnh Mộc nên đặt bàn thờ quay về các hướng tốt: Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông Nam ( Phục vị)

– Mệnh Thủy nên đặt bàn thờ Thần tài – ông địa quay về các hướng tốt như: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị)

– Mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ Thần tài – ông địa quay về các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị)

– Mệnh Thổ nên đặt bàn thờ Thần tài – ông địa quay về các hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam ( Phục vị)

Đặt bàn thờ thần tài theo cung

Ngoài ra, theo phong thủy gia chủ còn có thể chọn hướng đặt bàn thờ Thần tài – ông địa theo các cung như cung Thiên Lộc, cung Quý nhân đều là 2 cung may mắn, cát khánh được nhiều người lựa chọn làm hướng đặt bàn thờ.

– Cung Thiên lộc (hướng Đông Nam) đem lại may mắn tiền bạc, nhà cửa vượng, giúp gia chủ, kinh doanh khéo léo, thu được nhiều lợi nhuận, làm ăn phát đạt.

– Cung Quý nhân (hướng Tây Bắc) khiến gia chủ nhận được sự giúp đỡ từ những người khác, được bình an, làm ăn may mắn, gặp dữ hóa lành, giành được nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ.

Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa thông thường sẽ được đặt dưới đất nhưng với những căn hộ cao cấp không ở tầng trệt thì vẫn có thể đặt ở tầng đó.

Lưu ý khi đặt bàn thờ thần tài

– Tránh đặt bàn thờ phía trên hoặc phía dưới đường dẫn nước thải của căn hộ cao cấp khác trong căn hộ, hay những nơi ẩm ướt, u ám.

– Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa- Thần Tài phải ở xa nhà tắm và nhà vệ sinh, tránh làm mất đi sự linh thiêng của hai vị thần.

– Theo phong thủy, bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa không nên đặt cạnh nhà bếp vì dễ để nước dây vào bàn thờ trong tiến độ nấu nướng.

– Không nên đặt bàn thờ Thần Tài ở địa thế cạnh bên hoặc ngay dưới bàn thờ tổ tiên vì có thể xây ra sự xung khắc, ảnh hưởng xấu tới cả hai.

Lễ vật cúng thần Tài Ông Địa

Người Việt thì coi Ông Địa như một vị thần hể hả, bình dân, mập mạp, bụng phệ. Ông Địa ăn mặc xuề xòa, có khi ở trần, tay cầm quạt lá, tướng tốt vì lúc nào cũng vui cười. Vị thần này dễ tính nên khấn vái không cầu kỳ, chỉ nải chuôi cũng đủ.

ban-tho-than-tai-nen-dat-o-dau

Lễ vật cúng Ông Địa gồm : Hương nhang, nước lã, hoa , trái cây (lưu ý: hoa và trái cây phải tươi mới, nên là màu đỏ hoặc vàng)

Người ta thường cúng Ông Địa vào những ngày mùng 1 âm lịch, 15 âm lịch. Vào các dịp lễ tết hoặc khi động thổ xây dựng, sửa chữa nhà cửa thì lễ cúng cầu kì hơn.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách đặt bàn thờ thần Tài – Ông Địa. Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã có kiến thức tổng quan về bàn thờ thần tài nên đặt ở đâu trong nhà và chọn được vị trí tốt đúng phong thủy cho gia đình.

Tư vấn bất động sản, liên hệ: 0962269229

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi xây dựng hay mua nhà ở chính là điều mà hầu ...
Không gian trong cũng như ngoài ngôi nhà hiện nay được nhiều gia đình khá chú trọng giúp ...
Về nhà mới là việc làm được nhiều người coi trọng vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn ...
Những điều kiêng kỵ trong nhà là gì? Trong phong thủy có những điều cấm kỵ nào mà ...
Xác định hướng cầu thang theo phong thủy là việc làm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng ...
Người mệnh Kim hợp với cây cảnh nào? Bài viết dưới đây Địa ốc 5 sao sẽ tổng ...