Admin – Người hùng thầm lặng đứng sau những giao dịch triệu USD

16:44 24/11/2020
102 lượt xem

Một trong những bộ phận quan trọng đóng vai trò then chốt trong các giao dịch BĐS triệu USD đó là Admin. Nói cách khác, admin chính là cầu nối giữa Sales và khách hàng.

Hiểu đúng về nghề Admin BĐS

Admin được biết đến là người có nhiệm vụ hỗ trợ bộ phận kinh doanh (Sales) trong quá trình hoạt động bán hàng của công ty từ việc chuẩn bị hồ sơ thông tin sản phẩm đến hợp đồng thỏa thuận pháp lý.

Để có thể mang 1 sản phẩm BĐS đến tay khách hàng bạn cần phải trải qua nhiều giai đoạn gian nan thử thách khác nhau mà trong đó admin đóng vai trò rất quan trọng trong việc tìm ra phương án tốt nhất để có thể giúp giải quyết những vấn đề của khách hàng trong quá trình mua – bán.

Có thể thấy vai trò của admin là rất quan trọng trong việc thúc đẩy, đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên mua – bán BĐS.

Đối với Sales: Admin có nhiệm vụ mang đến những thông tin tư vấn mới nhất từ thị trường, giúp Sales hiểu rõ hơn về giá trị của sản phẩm mang đến, hỗ trợ về nguồn hàng…. Từ đó, Sales có thể nắm bắt, cải thiện và nâng cấp để chăm sóc khách hàng 1 cách tốt nhất.

Đối với khách hàng (người mua): Admin có nhiệm vụ giải quyết các vấn đề phát sinh, vấn đề pháp lý trong quá trình mua hàng, đảm bảo mang đến quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Làm admin không hề đơn giản

Nếu như Sales thực hiện công việc chính của mình là tư vấn sản phẩm cho khách hàng và bán những sản phẩm ấy thì admin phải thực hiện công việc nhiều hơn thế. Những admin chính là cầu nối giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm, khách hàng, đến chiến lược kinh doanh và đến tất cả các Sales.

Trình độ năng lực là yếu tố không thể thiếu để trở thành một admin, sau đó là kinh nghiệm làm việc và kinh nghiệm quản lý. Đa phần những admin đều được đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh, kế toán, kiểm toán… từ những trường đại học. Họ làm việc, học hỏi và sử dụng những kỹ năng mềm mình thu thập được trong sự nghiệp hay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường để trở thành admin. Họ hiểu rất rõ sale là gì để hỗ trợ, quản lý cả chu trình bán hàng của doanh nghiệp. Có thể nói, admin không phải vị trí ai cũng có thể làm vì đây là những người thực sự phải có cả trình độ chuyên môn lẫn những kỹ năng mềm cần thiết trong quản lý công việc.

Admin là người có đầy đủ trình độ chuyên môn và các kỹ năng mềm

Ngoài ra, sự thấu hiểu, luôn mong muốn giúp  đỡ người khác chính là đức tính cần phải có của admin. Một admin là người cần thấu hiểu được những khó nhọc trong quá trình hoàn thành công việc của người khác mà cụ thể ở đây chính là các Sales, họ cũng phải biết và nắm bắt tình hình giúp đỡ các Sales khi cần thiết.

Bên cạnh đó, vì tính chất công việc đi từ chi tiết đến bao quát, nên một admin cần phải có tố chất cẩn thận, tỉ mỉ và có khả năng tổng hợp tốt. Và, đối với admin, khả năng tư duy sáng tạo cũng rất quan trọng. Trong giờ phút quyết định, họ sử dụng sáng tạo của mình để giải quyết công việc 1 cách nhanh chóng.

Những sự hy sinh thầm lặng

Khi chúng ta đang tận hưởng sự thư giãn sau giờ làm việc căng thẳng, một đêm ngon giấc bên cạnh người thân thì admin vẫn đang túc trực ngày đêm bên điện thoại để hoàn thành công việc. Họ đánh đổi hầu hết thời gian để hỗ trợ các bạn Sales một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất.

“Nhớ những hôm đã 1h sáng, trời mùa đông lạnh giá, mình đang ôm con say giấc thì chuông điện thoại reo vang: “Chị ơi lock căn cho em!” Thế là lại giật mình tỉnh giấc, mắt nhắm mắt mở đặt con sang 1 bên, lật đật vớ lấy điện thoại hỗ trợ bạn ấy. Giao dịch thành công, thế là tỉnh ngủ, thao thức cả đêm. Tuy mệt nhưng thấy các bạn chốt được mình cũng rạo rực trong lòng, với lại chuyện bị gọi dậy giữa đêm xảy ra thường xuyên đó mà…” – Chị Phương, admin Địa Ốc 5 Sao nhớ lại.

Nụ cười rạng rỡ của chị Phương admin sau mỗi lần hỗ trợ thành công các giao dịch

Khỏe mạnh làm việc hết mình, khi ốm đau cũng không có thời gian nghỉ ngơi như những người bình thường là việc mà các admin phải trải qua. Admin Vân Anh tại Địa Ốc 5 Sao đã đi qua những ngày sốt xuất huyết bằng một tay truyền nước, tay kia liên tục bấm điện thoại cập nhật dự án và hỗ trợ lock chốt.

“Hôm trước lên cơn sốt đầu như muốn nổ tung, nước mắt chảy giàn giụa, cả người lạnh run cầm cập mà điện thoại vẫn nắm chặt trong tay. Mình sợ chỉ cần mình chậm trễ công việc 1 chút thôi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các bạn Sales. Nhưng nói thật, con người chứ có phải cái máy đâu, biết là công việc phải hỗ trợ nhưng đôi lúc cũng mệt mỏi, stress lắm. Việc cá nhân lắm khi còn không có thời gian làm, chỉ cần không liên lạc được vài phút, Sales gọi để lock chốt không được là tất cả mọi trách nhiệm đều là ở mình, có thể còn bị sếp mắng, nhiều khi cũng tủi thân vô cùng….” – Chị Vân Anh chia sẻ.

Chị Vân Anh admin luôn cố gắng hết mình để hỗ trợ các bạn Sales

Không trực tiếp tham gia tư vấn và bán hàng nhưng admin luôn là những người đi đầu trong các “trận chiến”, ” xông pha” cùng “chiến binh” Sales hỗ trợ chăm sóc, mang đến cho khách hàng phương án đầu tư sinh lời tốt nhất. Nhưng, tên của họ lại chẳng mấy khi được xướng lên trong những cuộc chúc mừng, vinh danh các giao dịch thành công. Vậy nên, hãy hiểu và thông cảm cho vài phút “gọi không nghe máy” và gửi lời cảm ơn đến các admin của mình nhiều hơn nhé!

Nguồn: Địa Ốc 5 Sao

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Chiều ngày 20/10, hoà cùng không khí ngày Phụ nữ Việt Nam, Địa Ốc 5 Sao đã tổ ...
Tối ngày 09/08, công ty CPTM Địa Ốc 5 Sao tổ chức đại lễ VU LAN BÁO HIẾU ...
Sáng nay, ngày 08/08, Địa Ốc 5 Sao tổ chức chương trình Kick Off triển khai chiến lược ...
Tháng 8 gõ cửa, cũng là lúc chúng ta nhận ra những kế hoạch và mục tiêu trong ...
Sáng ngày 11/07, tại Phòng Cộng đồng công ty Địa Ốc 5 Sao diễn ra buổi chia sẻ ...
Sáng ngày 11/07, tại Phòng cộng đồng công ty Địa Ốc 5 Sao đã tổ chức chương trình ...