6 sai lầm đừng mắc phải khi sở hữu và đầu tư bất động sản

15:00 05/10/2019
349 lượt xem

Đầu tư bất động sản theo phong trào, đầu tư nhưng không quan tâm thời điểm,… là những sai lầm mà chúng tôi khuyên bạn đừng nên mắc phải khi sở hữu và đầu tư bất động sản.

Sai lầm 1: Mua nhà “tù mù”, không có kiến thức bất động sản

Trên thực tế, có đến 90% cư dân khi mua nhà còn thiếu hoặc không có kiến thức cơ bản về bất động sản. Chính vì vậy, khi mua nhà nhiều người thường gặp phải những khó khăn, rủi ro không đáng có như: mua nhà với giá đắt, bị lừa đảo đúng khu đất quy hoạch hoặc gặp phải những rắc rối về pháp lý, tranh chấp hoặc giá và chất lượng dễ xuống dốc.

đầu tư bất động sản

Cũng rất nhiều cư dân nghĩ rằng, việc mua nhà để ở thì không cần đến kiến thức bất động sản. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm bởi bất động sản là sản phẩm vừa giúp bạn để ở nhưng đồng thời cũng là sản phẩm có thể mang lại sự giàu có cho bạn. Một cái đầu thông minh + am hiểu kiến thức bất động sản sẽ giúp tài sản của bạn GIA TĂNG GIÁ TRỊ nhanh chóng.

Sai lầm 2: Người khác kiếm được lợi nhuận, mình cũng kiếm được

Việc đầu tư vào bất động sản và nghĩ rằng người khác dễ dàng kiếm được nguồn lợi nhuận lớn nhỏ từ hoạt động bất động sản thì mình cũng kiếm được và nhảy vào lĩnh vực này một cách liều lĩnh khi bản thân không hề có kinh nghiệm gì chính là sai lầm nghiêm trọng có thể dẫn tới thất bại.

Người đầu tư bất động sản không có kinh nghiệm có thể bị thua lỗ, không cho thuê được.

Sai lầm 3: Đầu tư bất động sản theo phong trào

Khi thấy thị trường bất động sản trở nên sôi động, “nhà nhà đầu tư bất động sản, người người đầu tư bất động sản” thì bạn cũng động tâm và muốn đầu tư vào thị trường này. Kiểu đầu tư theo phong trào trong khi không có kiến thức căn bản gì về chúng sẽ dễ dàng thất bại bởi, khi nguồn cung có quá nhiều và sản phẩm bất động sản của bạn không hợp lý so với giá cho thuê thì sẽ không có khách thuê, từ đó dẫn đến thua lỗ.

Sai lầm 4: Không quan tâm thời điểm, thích thì đầu tư

2

Một nhà đầu tư thông minh sẽ luôn lên kế hoạch chi tiết cho việc đầu tư của mình, họ luôn có những phương án cụ thể hoặc phương án dự trù để không làm mình bị thất bại.

Thế nhưng, người đầu tư không quan tâm thời điểm, thích thì đầu tư, không xác định đường thời kỳ lên hay xuống của sản phẩm trong thị trường rất dễ rơi vào tình trạng mất trắng vốn.

Sai lầm 5: Làm độc lập

Làm độc lập, một mình, không cần hợp tác với ai đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nguy cơ gánh rủi ro nhiều hơn và việc thành công có thể bị giảm đi. Hiểu đơn giản, nếu hợp tác cùng đồng đội nghĩa là bạn có nhiều hơn một cái đầu để phân tích tình hình, thị trường, sản phẩm,… để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Sai lầm số 6: Đợi đủ tiền mới quyết định đầu tư

Đây là tâm lý điển hình của những người muốn đầu tư nhưng hay lo sợ. Kiểu đầu tư này sẽ không bao giờ mang tới cho bạn cơ hội sở hữu tài sản bất động sản tốt nhất. Bởi thời điểm đầu tư, sự quyết đoán, mạo hiểm nhưng cẩn thận là những yếu tố cần có khi muốn sở hữu được sản phẩm bất động sản có giá trị cao, tăng giá.

Địa ốc 5 sao khuyên bạn, khi đã nhắm được kênh đầu tư sáng giá, bạn nên quyết định ngay và tìm cách có nó trong thời gian sớm nhất để có thể mua chúng với giá tốt nhất.

Công ty CP Địa ốc 5 sao là một trong những công ty tư vấn đầu tư bất động sản uy tín, giúp khách hàng phân tích, giải đáp những kiến thức về bất động sản và đầu tư bất động sản.

Nguồn: http://diaoc5sao.vn/

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Kỹ năng thương lượng là vô cùng cần thiết trong kinh doanh và đời sống. Nhà vào kỹ ...
Ngày nay, nếu bạn sở hữu một bộ óc có kỹ năng tư duy sáng tạo bạn sẽ ...
Phân tích tâm lý khách hàng là quá trình nghiên cứu và đánh giá các yếu tố tâm ...
Làm sales BĐS hay bất cứ ngành nghề nào cũng cần tìm kiếm khách hàng. Và để có ...
Môi giới BĐS là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn, nhờ thu nhập nhập mang lại, tuy ...
Khái quát nghề sale bất động sản Nghề Sale BĐS (sale bđs) còn gọi là Nghề Môi Giới BĐS. ...