Trưởng nhóm Luxury – Tôi không bao giờ cho phép mình thất bại

06:57 03/07/2018
198 lượt xem

“Dám từ bỏ 1 công việc kinh doanh riêng đang thu về lợi nhuận cao để kết duyên với 1 công việc mới mà bản thân chưa biết có phù hợp và làm tốt được hay không. Thời điểm đó nhiều người nghĩ tôi LIỀU, nhưng Thanh lại nghĩ đó là dám thử thách bản thân, vượt qua giới hạn an toàn của mình để tìm đến những chân trời mới, hứa hẹn hơn.”

Asset-1@300xp

1. Em được biết trước khi làm sales BĐS chị đã có 1 cửa hàng thời trang cao cấp và công việc kinh doanh của chị đang rất phát đạt? Vậy tại sao chị lại chọn chuyển việc?

Cho tới bây giờ thời trang vẫn là 1 thế mạnh và 1 trong những niềm đam mê của mình. Lý do duy nhất để mình quyết định chuyển việc chỉ vì muốn thử thách bản thân và tự tạo thêm cho mình nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống.

2. Những khó khăn chị gặp phải trong thời gian đầu mới chuyển việc là gì?

Điểm yếu của mình là sức khỏe, điều mình lo lắng nhất chính là không đủ sức khỏe để hoàn thành công việc. Nghề sales BĐS cần di chuyển nhiều, thường xuyên ra ngoài gặp khách mình lo lắng là không thể theo được nhịp độ công việc. Và mình cũng rất lo khi mà bản thân mình không hiểu được những con số hay các khái niệm như ân hạn nợ gốc, chiết khấu trước lợi nhuận,…

3. Chị có bao giờ sợ mình thất bại không?

Có chứ. Những lo lắng về khuyết điểm của bản thân cũng là nỗi ám ảnh về thất bại mà Thanh có thể gặp phải trong công việc mới.Nhưng mình sẽ cố gắng để bản thân không phải nhắc đến 2 từ đó.

dd773eb74db7ace9f5a6

4. Chị nghĩ như thế nào về khái niệm thất bại trong nghề sales BĐS?

Theo mình nghĩ thất bại trong nghề sales BĐS là khi 1 người sales BĐS chưa đạt được kì vọng mà mình mong muốn, hay chưa đạt được mục tiêu mà mình hướng đến, hoặc họ chưa ghi được thành tích với nghề bất động sản. Nhưng mình chắc chắn rằng, sau những thất bại đó, người sales BĐS sẽ có những trải nghiệm, những bài học để làm bước tiền đề cho những thành công sau này.

5. Chị đã từng thất bại?

Chắc chắn mình đã từng thất bại. Khi mới bước vào nghề bất động sản mình rất bỡ ngỡ, nhút nhát, rụt rè . Sau 3 tháng làm việc mà vẫn không có giao dịch, học kiến thức thì không hiểu gì cả , nhìn các anh chị vào cùng thời điểm với mình có giao dịch đều đều cũng rất sốt ruột. Thậm chí mình còn lọt vào top yếu kém của công ty bị chụp hình đăng lên các group :D.

Cũng được nhiều anh chị trong công ty hỗ trợ, rồi đưa đi tư vấn khách cùng mà mình vẫn không hiểu gì cả :D. Tự đặt câu hỏi là vì sao các anh chị tư vấn 1 lần khách lại hiểu mà mình học suốt ngày và đi nghe tư vấn nhiều như vậy mà vẫn không tiếp thu được kiến thức.  Lúc đó mình cũng nghĩ là mình không hợp với nghề bất động sản và cũng đã có ý định chuyển sang nghề khác.

Và mình có cảm giác đang thất bại ê chề vậy 😀

6. Bằng cách nào hay động lực nào giúp chị vượt lên những thất bại để thành công như ngày hôm nay?

Untitled

Sau khi bị lọt top yếu kém của công ty, và cũng định bỏ cuộc. Mình đã tự đặt câu hỏi là tại sao mình không tiếp thu được kiến thức, và tại sao mình làm như mọi người mà không hề có khách.

Lúc đó mình đã cố gắng tĩnh tâm để nhìn nhận lại thế mạnh và điểm yếu của bản thân. Mình cố gắng khắc phục những điểm yếu đó và phát huy thế mạnh, tìm cách làm khác biệt với cách mọi người đang làm. Và đặt mục tiêu nếu như trong đúng 1 tháng mà không có giao dịch thì mình sẽ nghỉ việc. Tuy nhiên không cho phép mình thất bại vì lí do :D. Sau này gặp lại các anh chị ở công ty thì ngại lắm.

Và mình quyết tâm trong đúng 30 ngày đó, tập trung hết năng lượng của bản thân, quyết liệt và tâm huyết với nghề để xem mình liệu có duyên với bất động sản không. Mình liên tục đăng kí khóa đào tạo của công ty, và cứ học đi học lại đến 6 lần, đến bây giờ có lẽ mình là học sinh cá biệt đúp lớp nhiều nhất 😀

Và 10 ngay sau đó, tức là 3 tháng 10 ngày mình bắt đầu với bất động sản mình đã có giao dịch biệt thự biển đầu tiên căn biệt thự Vinpearl Bãi Dài 23 tỷ. Bước sang tháng thứ 4 trong vòng 27 ngày, mình có thêm 5 giao dịch biệt thự biển nữa, doanh số khoảng gần 90 tỷ.

7. Những khó khăn khi nữ làm sales BĐS chị đã từng trải qua?

Asset-2@300xas

Mình đã trải qua rất nhiều khó khăn và cũng nhiều thăng trầm. Khó khăn lớn nhất là sức khỏe mình không tốt , mình bị bệnh huyết áp thấp và cơ thể thì rất yếu, hay ốm vặt, không thể dành thời gian cho công việc nhiều như mọi người.  Và vì thế mà mọi người vẫn hay gọi mình là cô gái mỏng manh yếu đuối đó :D. Có thời gian mình bị ốm và phải nghỉ làm 3 tháng, rồi khi đi làm lại lại giống như bắt đầu lại từ đầu vậy, mới ốm dậy đầu rỗng tuếch chẳng có gì cả.

Và từ những ngày đầu mới bắt đầu với BĐS thì mình rất nhát và rụt rè, mình bị cảm giác sợ khách. Những ngày đầu nhắc điện thoại lên gọi khách thì chỉ mong khách đừng nghe. Mình viết ra 1 kịch bản để gọi cho khách, nếu nhỡ khách hỏi gì ngoài kịch bản đó là không trả lời được và rất dễ xuống tinh thần.

8. Là nữ trưởng nhóm xuất sắc nhất công ty, chị đã giúp đỡ thành viên trong đội của mình như thế nào?

Mình không dám nhận là trưởng nhóm xuất sắc nhất công ty đâu, chỉ là thời gian qua có giúp đỡ được anh em trong nhóm có được chút doanh số vượt trội thôi.

Với các thành viên nhóm mình, từ 1 thành viên mới mình sẽ có 1 lộ trình cụ thể để học kiến thức và thực hành thực tế. Sau đó mình sẽ đích thân cầm tay chỉ việc và hỗ trợ mọi người từ các bước học tư vấn, học cách làm công cụ, hẹn khách và gặp khách. Mình chia nhỏ công việc và có lộ trình công việc chi tiết hàng tháng cho mọi người. Có khen thưởng và có tuyên dương, cũng như tạo động lực cho các thành viên trong nhóm.

9. Chia sẻ về mục tiêu của chị trong năm 2018.

Mình cũng chẳng đặt mục tiêu gì to lớn cả đâu, chỉ mong phát triển bản thân hơn, dẫn dắt đội nhóm của mình tốt hơn để ai cũng có giao dịch, nhất là những thành viên mới và bán được 1/10 dự án Vinpearl Nam Hội An thôi . Hehe.

10. Có  yêu cầu gì cho các bạn mới muốn gia nhập đội nhóm của chị?

Có chứ. Để trở thành một thành viên của Team Luxury thì Thanh luôn yêu cầu ở những bạn đó sự nhiệt tình và yêu nghề. Nếu bạn không yêu nghề và không thực sự dành hết tâm huyết với nghề thì Thanh có giúp thế nào các bạn cũng khó có thể thành công được với nghề.

Anh chị em nào có chung mục tiêu bán Nam Hội An có thể về với đội nhóm của mình nhé. Mình rất hoan nghênh.

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN CỦA LUXURY TEAM.

Nguồn: http://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Bạn vừa khiến mình dừng lại 10s để tua lại cuốn phim cuộc đời. Từ ngày đầu chập ...
Nữ sales xuất sắc nhất của Địa Ốc 5 Sao năm 2017, best sales quý II năm 2018 ...
Dự án Nam Hội An được ví như cơ hội vàng để sales tại sàn Địa Ốc 5 ...
Thời gian 3 tháng để thử thách 1 người ở vị trí mới không phải là dài. Thế ...
Tôi là Phan Tuấn – Giám đốc Hệ thống phân phối BĐS nghỉ dưỡng cao cấp (HT PPBĐSND) ...
"Dám từ bỏ 1 công việc kinh doanh riêng đang thu về lợi nhuận cao để kết duyên với ...