TOP dự án BĐS nghỉ dưỡng ven đô – dự án nào có giá trị đầu tư

16:52 30/09/2020
5 lượt xem

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven đô trong thời gian gần đây được nhiều nhà đầu tư chú ý. Đặc biệt là những sản phẩm bất động sản ven đô nằm trong khu vực được quy hoạch bài bản và chiến lược của tỉnh, hoặc khu vực được đầu tư phát triển mạnh và đồng bộ về giao thông, hạ tầng nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, đây không phải là dòng sản phẩm sẽ mang về lợi nhuận ngay tức khắc. Vậy, cần bao lâu để một sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng ven đô sẽ sinh lời và nâng giá trị?

Đánh giá thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven đô tại Việt Nam 

Nhiều nhà đầu tư cho rằng, bất động sản nghỉ dưỡng khu vực ven đô chính là xương trong “hết nạc thì vạc đến xương”. Tuy nhiên, với nhiều nhà đầu tư sành sỏi thì đây lại là một phân khúc hoàn toàn mới mẻ và đáng để nghiên cứu.

Vài năm trước, BĐS nghỉ dưỡng ven biển được giới địa ốc đầu tư rầm rộ với các ưu điểm như: hình thức sinh lời timeshare thông minh, vị trí đắc địa ven biển khan hiếm, tiềm năng du lịch lớn… Hai năm trở lại đây, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có phần trầm lắng hơn so với giai đoạn 2017. Tuy nhiên, đây vẫn là một kênh đầu tư hấp dẫn. Điều đáng nói là xu hướng đầu tư có sự dịch chuyển nhẹ từ các khu vực trọng điểm, phát triển mạnh du lịch sang các thị trường ven đô.

bat-dong-san-nghi-duong-ven-do-2

Thị trường ven đô có thể trước mắt chưa phải là một thị trường quá phát triển và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư ngay. Xong, chú ý các động thái của những khu vực có tiềm năng phát triển du lịch và có định hướng quy hoạch rõ ràng như Vân Đồn, ngoại ô TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh lân cận thủ đô như Ba Vì, Hoà Bình, Phú Thọ,… đang có những dấu hiệu tích cực. Không chỉ nhiều dự án giao thông được đầu tư phát triển đồng bộ, nhiều dự án bất động sản với mô hình du lịch nghỉ dưỡng, nhà ở sinh thái thấp tầng kết hợp du lịch,… cũng đang được đầu tư mạnh mẽ.

Điển hình, phải kể tới các dự án như: Sonasea Harbor City Vân Đồn, Dự án khu đô thị Phương Đông Vân Đồn, dự án Wyndham Lynh Times Thanh Thuỷ (Phú Thọ), Ivory Villas & Resort (Hòa Bình)… là những dự án nổi bật đang được phần đông nhà đầu tư địa ốc quan tâm thời gian gần đây.

Đọc thêm: Xem tổng quan thông tin các dự án HOT trên thị trường hiện nay

Mất bao lâu để tăng giá trị bất động sản nghỉ dưỡng ven đô? 

bat-dong-san-nghi-duong-ven-do

Thị trường bất động sản ven biển từ khi manh nha tới khi trở thành xu hướng đầu tư của Việt Nam mất khoảng gần 10 năm. Từ khi các nhà đầu tư lớn bắt đầu đặt nền móng đầu tiên là các bản dự thảo quy hoạch dự án trên các vùng đất còn hoang sơ, khu vực còn chưa được cải thiện giao thông. Như vậy, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven đô muốn phát triển và gia tăng giá trị cũng không thể bỏ qua bước hoàn thiện hạ tầng và sự chung tay của các nhà đầu tư lớn rót vốn khai thác và phát triển các vùng đất tiềm năng.

Vì thế, nếu xác định đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng ven đô và thu lợi nhuận đều đặn thì nhà đầu tư không thể không tính đường dài. Cần xác định, đây là kênh đầu tư đường dài cho mình. Tất nhiên, trong khi phát triển các dự án có quy mô, quy hoạch bài bản, vẫn sẽ có những sản phẩm nhà đầu tư có thể lướt sóng “ăn xổi” một khoản lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên, điều này cần cẩn trọng để tránh việc đầu tư sai lầm và để tiền mắc kẹt một chỗ. Nhất là tại thời điểm này, dòng tiền cần được đầu tư một cách thông minh và có chiến lược.

TƯ VẤN ĐẦU TƯ BĐS VEN ĐÔ MIỄN PHÍ:

Thông tin khác:

Nên đầu tư phân khúc bất động sản nào thời điểm hiện tại

Cơ hội nào cho nhà đầu tư Việt Kiều muốn sở hữu bất động sản tại Việt Nam?

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Resort khoáng nóng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy của chủ đầu tư Onsen Fuji là một trong những ...
Vingroup "ông hoàng BĐS nghỉ dưỡng", chủ sở hữu hàng loạt dự án tỷ USD tại đảo Ngọc ...
Tiến độ dự án Meyhomes Capital Phú Quốc là một trong những chủ đề được giới đầu tư ...
Bắt kịp xu hướng nghỉ dưỡng xanh ven đô, chủ đầu tư Xuân Cầu đã xây dựng khu ...
Bất động sản nghỉ dưỡng là dòng sản phẩm cao cấp, giá trị lớn. Vì vậy trước khi ...
Chủ đầu tư BIM Group công bố chính sách bán hàng Grand Bay Townhouse Hạ Long nhiều ưu ...