Kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả

14:20 19/03/2021
76 lượt xem

Tìm kiếm khách hàng  là việc quan trọng đối với mỗi nhân viên sale bất động sản. Vậy tìm kiếm khách hàng bất động sản như thế nào hiệu quả? Có những công cụ gì để tìm kiếm khách hàng? Bài viết dưới đây, Địa ốc 5 sao sẽ chia sẻ chi tiết kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng cho các bạn tham khảo.

tim-kiem-khach-hang-bat-dong-san-hieu-qua

 

Các bước tìm kiếm khách hàng mua bất động sản

Tìm kiếm người mua bất động sản sẽ có 2 bước là phân tích thị trường và phân tích khách hàng

Phân tích thị trường

Trước tiên, bạn phải xác lập được phân khúc thị trường Dự Án BĐS bạn chuẩn bị sẵn sàng bán để xác định khách hàng tiềm năng của bạn. Dự án đó thuộc phân khúc thị trường nào? Tầm trung, cao cấp hay trung lưu. Để xác lập được bạn có thể căn cứ vào giá, thiết kế chung cư, diện tích quy hoạnh, giá trị góp vốn đầu tư và nhất là thông điệp chủ đầu tư sử dụng.

Hãy điều tra nghiên cứu thật chi tiết, đầy đủ về dự án, đối thủ cạnh tranh trực tiếp và thị phần. Riêng với đối thủ cạnh tranh trực tiếp, bạn hãy xem cách họ đã sử dụng thành công trong việc tìm kiếm người mua như thế nào? Khâu này giúp bạn biết mình đang ở đâu trong thị trường rộng lớn ngoài kia, hơn nữa bạn còn trở nên hiểu biết về bất động sản.

Phân tích khách hàng

Khám phá nhu cầu và mong muốn của khách hàng: Từ việc xác lập đối tượng người mua mục tiêu sẽ giúp bạn biết được người tiêu dùng muốn gì và cần gì, đây là vấn đề cốt lõi giúp bạn chọn lựa được dòng sản phẩm tương thích nhất để giới thiệu với khách hàng.

Hiểu các quyết định hành động mua hàng của người tiêu dùng giúp bạn biết những việc phải làm để tiếp cận người tiêu dùng sớm trong tiến độ mua hàng.

Insight về hành vi cách tương tác với họ sẽ cho bạn biết phương pháp tương tác với họ, làm thế nào để tiếp cận những khách hàng mới, dạng nội dung nên sản xuất và nền tảng thích hợp để quảng bá chúng.

Đối với kinh nghiệm từ đội ngũ chuyên viên của Địa ốc 5 sao, quy trình một khách hàng khi mua bất động sản được chia làm các giai đoạn như sau:

  • Chưa có nhu cầu mua bất động sản
  • Nhận được các thông tin truyền thông về dự án qua nhiều hình thức tiếp cận khác nhau. Thấy ấn tượng bởi vị trí, giá, thiết kế, chính sách và tiềm năng gia tăng giá trị.
  • Bắt đầu tìm hiểu thông tin dự án, so sánh, đánh giá bằng cách hình thức khác nhau như: tìm kiếm trên google, facebook, hỏi bạn bè, gia đình, hay gọi trực tiếp cho chuyên viên tư vấn để tìm hiểu thông tin….
  • Quyết định đi xem thực tế dự án, gặp chuyên viên tư vấn từ chủ đầu tư để giải đáp thắc mắc. Đánh giá tiềm năng, và cân đối dự trù tài chính, thảo luận cùng gia đình.
  • Khi cảm thấy phù hợp sẽ quyết định xuống tiền ký hợp đồng hoặc quyết định chốt cọc mua căn hộ.
  • Thấy hài lòng khi lựa chọn sản phẩm ưng ý, và giới thiệu bạn bè hoặc người thân.

Gợi ý 7 cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả

cong-cu-tim-kiem-khach-hang-bat-dong-san

1. Xây dựng quan hệ

Một trong các kỹ năng quan trọng của một môi giới BĐS Nhà Đất là cần hiểu rõ tạo dựng mối quan hệ. Mục đích của việc xây dựng mối quan hệ rộng là để luôn chuẩn bị sẵn sàng tư vấn và giải đáp vướng mắc cho khách hàng.

2. Giữ liên lạc với khách hàng cũ

Không riêng gì đối với lĩnh vực Bất Động Sản mà trong nhiều ngành nghề, người làm kinh doanh nên giữ liên lạc với khách hàng cũ. Bởi nếu xây dựng càng nhiều quan hệ thân thiết thì bạn sẽ có thời cơ tiếp cận được nhiều người mua hơn (qua sự giới thiệu). Cho nên vì thế đây được xem là một trong những cách tìm kiếm người mua Nhà Đất Bất Động Sản hiệu quả mà các sales mới vào nghề nên áp dụng.

3. Tập trung phát triển vào một hình thức bất động sản cụ thể

Hiện tại có khá nhiều hình thức kinh doanh địa ốc như: mua và bán nhà đất/ nhà chung cư; dịch vụ thuê mướn nhà đất/ nhà chung cư; thuê văn phòng/ nhà xưởng… vì vậy để thuận tiện trong việc tìm kiếm người mua Nhà Đất Bất Động Sản, bạn nên làm chọn và đầu tư xây dựng hình ảnh của họ vào một đến hai hình thức nhất định. Không nên tham lam, ôm hết tổng thể toàn bộ sẽ làm khó kiểm soát được hết.

4. Tạo website, SEO từ khóa, quảng cáo Google adwords, Facebook

Phương án quảng bá Dự Án BĐS thông qua website, facebook hoặc các chiến dịch quảng cáo cũng là giải pháp tìm kiếm khách hàng hiệu quả được nhiều Công Ty và sàn giao dịch ứng dụng.

Tất cả chúng ta đều biết rằng đa phần những người tiêu dùng khi muốn tìm bất động sản sẽ tìm kiếm trên Google. Website rao vặt nào xuất hiện trên đầu bảng kết quả tìm kiếm sẽ có nhiều người truy cập nhất.

Do tại vậy việc quảng bá dự án lên website, SEO từ khóa, chạy Adwords hay quảng cáo trên facebook chính là phương án hiệu quả để cung ứng tin tức dự án Bất Động Sản tới người mua, là cách quảng bá khôn ngoan của nhiều nhà đầu tư.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng quảng cáo của các nhà cung ứng khác như: coccoc, admicro, eclick… hoặc liên hệ quảng cáo liên đới với những website có cho treo banner quảng cáo.

5. Thường xuyên tương tác vào các nhóm Nhà Đất BĐS trên mạng xã hội

Quá trình tham gia các nhóm trên mạng xã hội sẽ là cơ hội để bạn làm quen và tiếp xúc với nhiều khách hàng. Không dừng lại ở đó, để tạo nên sự chú ý, bạn nên thường xuyên chia sẻ các bài viết ở trang blog bạn, hoặc đăng các tin tức nóng hổi về thị trường để người mua tiếp cận và biết tới bạn. Đây cũng một trong những cách PR thương hiệu cá nhân hiệu quả. Và khi bạn đã tạo nên danh hiệu và niềm tin, người mua sẽ chủ động liên hệ với bạn

6. Tổ chức triển khai các sự kiện giáo dục

Bạn nên thường xuyên tổ chức các sự kiện giáo dục trong cộng đồng. Hiện giờ, ý tưởng đồng tổ chức sự kiện với những ngân hàng, cho vay tài chính cũng là cách để  mở rộng khách hàng của bạn và tăng cơ hội tiếp cận họ.

7. Đừng nên bỏ qua một khách hàng tiềm năng nào

Ngay cả khi người mua chưa có ý định mua ở thời điểm hiện tại, thì bạn cũng đừng nên bỏ qua. Vì có khả năng đây mới chính là khách hàng thực lực. Trong kế hoạch làm việc của bạn, hãy xếp họ vào nhóm người tiêu dùng cần quan tâm trong thời gian dài và thỉnh thoảng hãy quan tâm đến họ bằng cách gửi email những thông tin về thị trường Bất Động Sản. Bởi trong nhiều trường hợp, đây lại là người tiêu dùng Nhà Đất tiềm năng mà bạn đang tìm kiếm

Những vấn đề cần chú ý khi tìm kiếm khách hàng bất động sản

Dù tìm kiếm khách hàng chủ động hay bị động, online hay offline thì khẳng định cũng sẽ tốn cho bạn khá nhiều ngân sách và thời khắc công sức. Vì thế lời khuyên dành cho bạn là: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn ra đi thì hãy đi cùng nhau”

Kiên trì, kiên trì và kiên trì, quyết đoán thêm 1 chút liều. Luôn đề phòng rủi ro, và có phương án dự phòng cùng với thường xuyên kiểm soát, đánh giá kế hoạch thực hiện.

Hãy lên một timeline công việc cần làm, thời điểm triển khai xong và đánh giá kết quả, theo đó đúc rút cho mình những kinh nghiệm tay nghề cao nhất

Lắng nghe và học hỏi kinh nghiệm tay nghề từ những người dân đi trước, làm việc bằng cái tâm, và không ngừng học hỏi để cho mình xứng tầm.

Nên nhớ, để giành được thành quả này bằng người ta làm việc 6 tháng đến một năm thì bạn phải nỗ lực ít nhất hoặc hơn 12 lần người khác.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có cho mình kiến thức tổng quan để tìm được cho mình đối tượng khách hàng mục tiêu, cách tiếp cận và kỹ năng làm việc cần thiết.

Hiện tại Địa ốc 5 sao vẫn đang tìm kiếm những chiến binh xuất sắc, máu lửa, quyết tâm để đồng hành cùng chúng tôi trên con đường trở thành sàn giao dịch bất động sản tốt nhất Việt Nam. Nếu bạn có mong muốn đi cùng chúng tôi, hãy đăng ký ngay nhé:

Tìm hiểu thêm:

Kịch bản sale bds qua điện thoại

Nhân viên kinh doanh bất động sản làm những gì

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Là một môi giới bất động sản, kỹ năng quan trọng hàng đầu mà bạn cần trau dồi ...
Nghề sales bất động sản là một trong TOP những ngành nghề có khả năng mang lại thu ...
Yêu người làm sales bất động sản thì bạn cần chuẩn bị cho mình một tố chất tâm ...
Xưa nay câu chuyện làm giàu từ nghề sales bất động sản có rất nhiều. Nhưng chỉ những ...
Trong kinh doanh và tư vấn bất động sản, việc xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng ...
 Với một nhân viên kinh doanh để hiệu quả thì ai cũng cần những kỹ năng, quy trình ...