Thủ tục chuyển về nhà mới cần làm gì? Đâu là điều cần phải lưu

14:47 19/04/2021
5 lượt xem

Chuyển về nhà mới là việc quan trọng được nhiều người quan tâm vì điều này quyết định lớn tới tài lộc, vận hạn của gia đình. Vậy thủ tục chuyển về nhà mới cần những gì? Đâu là việc làm cần được làm đầu tiên? Xem ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

Thủ tục chuyển về nhà mới cần làm gì

Thủ tục chuyển về nhà mới cần làm gì?

Có được một ngôi nhà mới và khang trang là niềm mơ ước của toàn bộ mọi người. mặc dù thế, nếu gia chủ là người còn quá trẻ thì hãy nhờ người thân để có nhiều kinh nghiệm tay nghề hơn.

Chọn ngày tốt để chuyển chỗ ở

Chọn thời gian để chuyển chỗ ở là 1 trong những vấn đề cần phải xử lý trước tiên trong mọi khâu bốc xếp đồ về nhà mới

Đánh giá về mặt tử vi & phong thủy thì ngày tốt sẽ giúp tăng tài lộc vượng khí cho ngôi nhà. Các cá thể trong gia đình cũng được thần linh phù hộ.

Hiện giờ để xem ngày tốt thì bạn rất có thể căn cứ vào một trong các cách sau: xem tuổi gia chủ, xem hướng nhà và xem giờ hoàng đạo.

Tùy theo từng tín ngưỡng của từng người sẽ có những cách tính thời khắc tốt khác nhau.

Thực hiện nghi lễ nhập trạch, tẩy uế

Lễ nhập trạch là một nghi thức mang ý nghĩa ra đời các vị thần linh, thổ thần tại địa thế mà nhà mới vừa xây cất xong. biện pháp hành động này cũng như là lời xin phép và cầu mong được phù hộ cho gia đình luôn.

Tùy theo từng điều kiện của mỗi người mà chọn triển khai nghi thức đơn thuần hay cầu kỳ theo đúng phong tục.

Hiện nayđa số mọi người đều chọn cách làm đơn giản để tiết kiệm được thời điểm và may mắn tài lộc. Bạn chỉ cần sẵn sàng vài thứ như chiếu, nhà bếp than, chổi, nước và muối. tiếp sau đó căn cứ vào ngày và giờ tốt đã xem trước đây tiến hành nghi thức nhập trạch.

Đầu tiên là gia chủ cầm lư hương trải qua bếp than đặt trước cửa. Các đồ dùng còn sót lại sẽ do những thành viên trong  mang theo sau.

Tiếp sau đó là đọc văn khấn nhập trạch. Cuối cùng là bật đèn sáng và đun nước bằng phòng bếp than. cùng theo đó nên mở các cửa sổ cho thoáng rộng.

Thủ tục chuyển về nhà mới - Cúng nhập trạch chuyển nhà

Thực hiện nấu nướng và ngủ lại một đêm tại nhà mới

Sau khi đã triển khai xong nghi thức thì chủ nhà có thể thực thi dọn vào nhà mới ở ngay hay ngủ lại một đêm để lấy ngày cũng sẽ được.

Về nghi thức tẩy uế thì rất có khả năng các loại hương liệu trong tự nhiên để tiết kiệm ngân sách. Hoặc mua hương xông nhà tại những cửa hàng.

Trong ngày này nên cùng nhau nấu nướng để cùng quây quần vui vẻ bên nhau.

Cho túi có màu đỏ vào thùng gạo

Theo nghi thức của người Hoa thì màu đỏ luôn mang về mọi điều tốt đẹpchính vì thế, bạn nên chuẩn bị một túi vải màu đỏ cho vào thùng gạo.

Và đừng quên ghi chữ “ đầy đủ” lên túi. hành động này mang ý nghĩa cầu chúc cho hạnh phúc gia đình luôn đủ đầy và ấm no trong cuộc sống.

Nên nhờ các thành viên trong hạnh phúc gia đình cầm giúp đồ dùng khi vào nhà

Việc coi tuổi và mạng của gia chủ để thực hiện về nhà mới cần làm gì mới tốt là quan trọng nhất. Còn các thành viên khác trong  không quá chú trọng và kiêng kỵ nhiều.

Vào ngày về nhà mới chỉ cần mỗi người đem một ít đồ dùng là được. dù chỉ mới hay cũ gì cũng đã được.

Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia tử vi phong thủy thì bạn có thể nhờ mọi người đem hộ các thứ như: cam đại diện cho an khang, táo mang hàm ý bảo đảm an toàn, đào tượng trưng cho trường thọ…

Một số lưu ý khác khi dọn về nhà mới

Thủ tục chuyển về nhà mới cũng cần phải lưu ý những vấn đề sau:

– Đặt một túi vải nhỏ màu đỏ – loại chuyên dùng trong nghi lễ phong thủy – dưới đáy thùng gạo hoặc đồ trữ gạo. Đổ gạo vào túi đến khi đầy tràn miệng, niêm phong miệng túi lại và dán một tờ giấy đỏ có ghi chữ “ĐẦY ĐỦ”.

– không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn vào chính xác ngày chuyển nhà vì nó đặc trung cho việc lười biếng và bệnh tật.

– Người cuối cùng trước lúc rời khỏi nhà cũ phải rải ít gạo trước cửa nhà, tiếp sau đó mới khóa cửa đi.

– Phụ nữ đang mang thai tránh tham dự việc chuyển nhà.

– Nếu gia chủ chỉ làm lễ cúng về nhà mới để lấy ngày tốt mà không ở ngay thì cũng phải ngủ ở đấy 1 tối để khai báo nhà đã có một số người cư trú.

– Sau khi làm lễ khấn về nhà mới hay còn gọi là lễ cúng nhập trạch xong, phải làm tiếp lễ cáo yết Gia tiên trước rồi mới được dọn dẹp thụ lộc.

– Sau khi đã dọn xong đồ cúng để thụ lộc, tổng thể thành viên trong gia đình phải làm lễ bái tạ ( tổng thể đứng trước bàn thờ cúng vái 3 vái) để Thần Phật và ông bà tổ tiên cầu bình yên.

– Khi dọn nhà mới, người mang thai không nên động vào. Trong trường hợp bắt buộc phải dọn dẹp thì phải sắm một cái chổi lau dọn, quét qua tổng thể toàn bộ các đồ đạc trong phòng một lượt rồi mới chuyển đến nhà mới.

– Những người giúp  dọn dẹp không được cầm tinh con cọp.

– Thời điểm đẹp nhất nên chọn khi chuyển nhà là buổi sáng và buổi trưa và kiêng chuyển chỗ ở vào buổi tối khi mặt trời đã lặn vì như thế sẽ dễ làm vong theo về nhà mới.

Trên đây là những việc cần làm khi về nhà mới. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã có kiến thức tổng quan để biết thủ tục về nhà mới cần làm những gì? Những lưu ý gì cần phải nhớ? Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Không gian trong cũng như ngoài ngôi nhà hiện nay được nhiều gia đình khá chú trọng giúp ...
Về nhà mới là việc làm được nhiều người coi trọng vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn ...
Những điều kiêng kỵ trong nhà là gì? Trong phong thủy có những điều cấm kỵ nào mà ...
Xác định hướng cầu thang theo phong thủy là việc làm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng ...
Người mệnh Kim hợp với cây cảnh nào? Bài viết dưới đây Địa ốc 5 sao sẽ tổng ...
Xem tuổi xây nhà là việc làm quan trọng được mọi người quan tâm vì nếu xây nhà ...