Sales BĐS làm việc nhóm có những khó khăn và thuận lợi gì?

17:40 11/12/2020
19 lượt xem

Chúng ta thường hình dung công việc bán hàng là công việc mang tính cá nhân, tức là bạn tự làm theo khả năng và ít khi cần đến sự giúp đỡ của nhóm. Tuy nhiên, nếu mặt hàng bạn bán là những món hàng có giá trị cao, khả năng chốt sale thấp hay mức độ cạnh tranh thị trường lớn như BĐS thì việc lập những nhóm bán hàng sẽ giúp bạn dễ dàng bán sản phẩm đi rất nhiều.

Thuận lợi

Thuận lợi đầu tiên khiến nhiều người thích thú và có động lực nhất đó là hoa hồng cao. Làm việc nhóm tốt thì thưởng sẽ càng cao, nhờ vậy mà cả nhóm cũng chia đều được số tiền lớn hơn.

Tiếp đến, nhờ làm việc nhóm mà tiến độ công việc cũng sẽ hoàn thành nhanh hơn, đây vừa là khó khăn (như nêu trên) vừa là thuận lợi đối với cả team.

Làm việc theo nhóm kinh doanh BĐS còn mang đến những thuận lợi về giao tiếp, thúc đẩy mối quan hệ cũng như huy động nguồn nhân lực tốt hơn.

Làm việc nhóm còn tránh lãng phí những thời gian và tài sản không đáng, tập trung sự chú ý của tất cả mọi người trong cùng một dự án. Từ đó, phát huy tinh thần trách nhiệm cao độ hơn bao giờ hết.

Khó khăn

Tất nhiên làm việc nhóm ở đâu cũng có những khó khăn, BĐS cũng không ngoại lệ. Khó khăn khi làm việc nhóm bất động sản đầu tiên phải kể đến đó là khó đi đến thống nhất. Mỗi người 1 ý, mỗi người đều có lí do bảo vệ quan điểm của mình dẫn đến việc rất khó để tập hợp lại ý tưởng cuối cùng.

Nảy sinh mâu thuẫn. Mâu thuẫn trong BĐS phát sinh từ nhiều phía: từ trái ý kiến, từ %  hoa hồng không cân xứng, từ công việc người nặng người nhẹ,… Thế nhưng, ít ai hiểu rằng không có công việc nào hơn công việc nào, chỉ có bản chất là khác nhau mà thôi!

Có khả năng bị chậm tiến độ dự án. Nếu như tuân thủ đúng nguyên tắc trong kinh doanh BĐS thì không sao, nhưng nếu một bộ phận đình trệ thì kéo theo cả nhóm cũng delay theo. Lúc này, dự án rất có thể không thành công mà sẽ rơi vào tay của đối thủ cạnh tranh khác.

Để giảm thiểu tối đa những khó khăn trên, chỉ có cách duy nhất đó là lựa chọn 1 đội nhóm tốt, phù hợp. Người đứng đầu đội nhóm cũng rất quan trọng. Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa tìm được đội nhóm cho mình, hãy để Địa Ốc 5 Sao giúp bạn nhé!

Nguồn: Địa Ốc 5 Sao

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Giao tiếp hiệu quả là một trong những kỹ năng mềm quan trọng mà bất cứ Sales nào ...
Bạn không thành công, điều đó nói lên rằng bạn chưa tìm ra được mô thức phát triển ...
Trong lĩnh vực bán hàng, yếu tố quan trọng nhất giúp giao tiếp hiệu quả là cải thiện ...
Chúng ta thường hình dung công việc bán hàng là công việc mang tính cá nhân, tức là ...
Bạn có bao giờ nghĩ nguyên nhân khiến cho công việc của bạn không hiệu quả, thậm chí ...
“Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, đúng như câu ca ...