Những khó khăn khi làm việc nhóm mà sale bất động sản cần giải quyết

17:40 18/04/2021
86 lượt xem

Làm việc nhóm là kỹ năng quan trọng, cần thiết trong bất cứ công việc nào, nhất là sale bất động sản. Vậy làm việc nhóm khi làm sale bất động sản là gì? Có những thuận lợi thế nào? Những khó khăn khi làm việc nhóm là gì? Cùng xem bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết. 

Khó khăn trong làm việc nhóm

Làm việc nhóm là gì?

Làm việc nhóm là 1 nhóm người có cùng mục tiêu. Họ làm việc với nhau, có sự tương tác qua lại thường xuyên, có sự phân công công việc, nhiệm vụ rõ ràng, và có quy tắc ràng buộc cụ thể là tập hợp nhiều người cùng có chung mục tiêu, thường xuyên tương tác với nhau, mỗi thành viên có vai trò nhiệm vụ rõ ràng và có các quy tắc chung chi phối lẫn nhau.

Thuận lợi và khó khăn trong làm việc nhóm

Thuận lợi khi làm việc nhóm

Thuận lợi đầu tiên khiến nhiều người thích thú và có động lực nhất đó là hoa hồng cao. Làm việc nhóm tốt thì thưởng sẽ càng cao, nhờ vậy mà cả nhóm cũng chia đều được số tiền lớn hơn.

Tiếp đến, nhờ làm việc nhóm mà tiến độ công việc cũng sẽ hoàn thành nhanh hơn, đây vừa là khó khăn (như nêu trên) vừa là thuận lợi đối với cả team.

Làm việc theo nhóm kinh doanh BĐS còn mang đến những thuận lợi về giao tiếp, thúc đẩy mối quan hệ cũng như huy động nguồn nhân lực tốt hơn.

Làm việc nhóm còn tránh lãng phí những thời gian và tài sản không đáng, tập trung sự chú ý của tất cả mọi người trong cùng một dự án. Từ đó, phát huy tinh thần trách nhiệm cao độ hơn bao giờ hết.

Những khó khăn khi làm việc nhóm

Tất nhiên làm việc nhóm ở đâu cũng có những khó khăn, BĐS cũng không ngoại lệ. Khó khăn khi làm việc nhóm bất động sản đầu tiên phải kể đến đó là khó đi đến thống nhất. Mỗi người 1 ý, mỗi người đều có lí do bảo vệ quan điểm của mình dẫn đến việc rất khó để tập hợp lại ý tưởng cuối cùng.

Nảy sinh mâu thuẫn: Mâu thuẫn trong BĐS phát sinh từ nhiều phía: từ trái ý kiến, từ %  hoa hồng không cân xứng, từ công việc người nặng người nhẹ,… Thế nhưng, ít ai hiểu rằng không có công việc nào hơn công việc nào, chỉ có bản chất là khác nhau mà thôi!

Có khả năng bị chậm tiến độ dự án: Nếu như tuân thủ đúng nguyên tắc trong kinh doanh BĐS thì không sao, nhưng nếu một bộ phận đình trệ thì kéo theo cả nhóm cũng delay theo. Lúc này, dự án rất có thể không thành công mà sẽ rơi vào tay của đối thủ cạnh tranh khác.

Để giảm thiểu tối đa những khó khăn trên, chỉ có cách duy nhất đó là lựa chọn 1 đội nhóm tốt, phù hợp. Người đứng đầu đội nhóm cũng rất quan trọng. Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa tìm được đội nhóm cho mình, hãy để Địa Ốc 5 Sao giúp bạn nhé!

TRỞ THÀNH CHIẾN BINH ĐỊA ỐC 5 SAO

Xem thêm:

Địa ốc 5 sao tuyển dụng sale bất động sản thu nhập tối thiểu 200 triệu/năm

Kỹ năng thiết lập mục tiêu cuộc đời

Nguồn: Địa Ốc 5 Sao

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Nghề sales bất động sản là một trong TOP những ngành nghề có khả năng mang lại thu ...
Yêu người làm sales bất động sản thì bạn cần chuẩn bị cho mình một tố chất tâm ...
Xưa nay câu chuyện làm giàu từ nghề sales bất động sản có rất nhiều. Nhưng chỉ những ...
Trong kinh doanh và tư vấn bất động sản, việc xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng ...
 Với một nhân viên kinh doanh để hiệu quả thì ai cũng cần những kỹ năng, quy trình ...
Bán hàng trên Tik Tok đang trở thành xu hướng và thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. ...