Rằm tháng 7 tại Địa Ốc 5 Sao – Hướng về cội nguồn

17:19 01/09/2020
13 lượt xem

Trước tình hình dịch Covid còn nhiều diễn biến phức tạp, năm nay BLĐ Công ty CPTM Địa Ốc 5 Sao quyết định tổ chức lễ cúng Rằm tháng bảy đơn giản tại văn phòng công ty thay vì tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu như các năm trước.

Ý nghĩa ngày Rằm tháng 7

Trong truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc ta, báo hiếu, báo ân tổ tiên, ông, bà, cha, mẹ là một trong những cảm ơn quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người.

Ngày Rằm tháng 7, hay còn gọi là Lễ Vu Lan  báo hiếu của Phật giáo đã trở thành ngày lễ mang đậm nét nhân văn, làm rạng rỡ đạo lý đền ơn đáp nghĩa của dân tộc.

Kể từ khi Phật giáo được truyền vào Việt Nam, ngày lễ Vu Lan (ngày Rằm tháng Bảy âm lịch hằng năm) đã trở thành truyền thống của tinh thần báo hiếu, báo ân, phù hợp với tinh thần tín ngưỡng thờ tổ tiên thiêng liêng của người dân Việt.

Qua hàng nghìn năm, Vu Lan báo hiếu luôn là một trong những ngày lễ có sức sống văn hóa mãnh liệt nhất trong đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt Nam chúng ta.

Ngày nay, lễ Vu Lan không đơn thuần chỉ có ý nghĩa tôn giáo thiêng liêng mà đã trở thành “lễ hội văn hóa tình người”. Pháp hội Vu Lan còn có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc, hướng mỗi người trở về với cội nguồn dân tộc, về với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” với tiên tổ.

Địa Ốc 5 Sao – Tinh thần đạo hiếu luôn được đề cao

Trong thời đại ngày nay, tinh thần đạo hiếu cần được đề cao, biểu dương mạnh mẽ hơn để truyền thống đó luôn được bồi đắp, ngày càng trở thành sức mạnh văn hóa của dân tộc hôm nay và mãi mãi về sau.

Địa Ốc 5 Sao là nơi luôn đề cao giá trị đạo đức con người. Với cách sống có ”TÂM” và có ”TẦM”, ban lãnh đạo 5 Sao luôn là tấm gương sáng. Vì vậy, dù tình hình Covid hiện nay còn nhiều diễn biến phức tạp, không thể tổ chức lễ Vu Lan lớn như mọi năm nhưng những lễ nghi cơ bản để giữ trọn đạo hiếu là không thể thiếu.

Ngày 1/9, Địa Ốc 5 Sao tổ chức cúng Rằm tháng 7 đơn giản mà trang nghiêm. Tất cả các anh chị em  tại công ty đều hướng tấm lòng thành kính của mình, mong muốn hồi hướng phước báu đến cội nguồn, tiên tổ.

Nhân dịp lễ ý nghĩa này, BLĐ Công ty gửi lời chúc tới toàn thể CBNV cùng gia đình đón Rằm tháng bảy với nhiều việc làm thiện lành, gieo được nhiều thiện nghiệp; từ đó tăng trưởng công đức, đem lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Nguồn: Địa Ốc 5 Sao

Đánh giá:
Bài viết liên quan
“Giữa tháng Ngâu và dịch Covid-19, không thiếu những người đổ lỗi khó khăn là do thị trường ...
Trước tình hình dịch Covid còn nhiều diễn biến phức tạp, năm nay BLĐ Công ty CPTM Địa ...
Vòng cuối cùng của game show tại Địa Ốc 5 Sao mang tên " Khách hàng gục ngã" ...
“5 Sao xây dựng ra quầy đồ ăn cho các anh/chị/em, ai thấy đói có thể ra lấy ...
Sau 1 tuần ngóng chờ, vòng 2 của gameshow "Bứt phá thành công" mang tên " Chuyên viên ...
Sinh nhật mỗi người luôn là một niềm vui lớn. Và ở Địa Ốc 5 Sao, niềm vui ...