Những lưu ý khi mua nhà bạn nên biết để không gặp rủi ro

10:41 15/04/2021
5 lượt xem

Mua nhà là việc hệ trọng với mỗi người. Để sở hữu được ngôi nhà ưng ý thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua về vị trí, pháp lý, cơ sở hạ tầng,… Bài viết dưới đây, Địa ốc 5 sao sẽ chia sẻ chi tiết về những lưu ý khi mua nhà để tránh gặp rủi ro.

Những lưu ý khi mua nhà

Những lưu ý khi mua nhà bạn

Đầu tiên: xác lập mục đích mua căn hộ để làm gì ?

Nhiều khách hàng mua căn hộ chỉ đặt tại, chỉ để kinh doanh thương mại nhưng có khách hàng mua căn hộ vừa đặt ở vừa để kinh doanh, hoặc mua căn hộ để góp vốn đầu tư kiếm lời. Cần xác định Từ Đầu để chọn lựa cho tương thích.

Các loại nhà lựa chọn: Nhà Phố liền kề hay Nhà biệt thự, nhà riêng lẻ mới xây hay nhà cũ, căn hộ chung cư cao cấp hay shophouse?

Hoặc tất cả chúng ta xét thêm các vấn đề như: nhà cần bao nhiêu phòng, thiết kế ra sao, xem hướng nhà nào tốt cho vận mệnh theo phong thủy.

Thứ hai: xác định thời gian sẽ mua nhà

Khi đã xác lập được mục tiêu thì việc xác lập thời điểm mua nhà cũng rất cần thiết. Khi xác lập được thời điểm mua nhà chúng ta sẽ có kế hoạch rõ ràng và cụ thể để dành dụm tiền cũng như bố trí thời điểm săn mua nhà.

Thật sự rất khó để ước tính đúng 100% tiền mua nhà ở nên nếu đã có khoảng 70% giá trị tòa nhà hãy quyết định hành động mua nhanh gọntất nhiên căn nhà đã được xem xét kỹ lưỡng. Nếu không quyết định mà chần chừ, giá rất có khả năng tăng lên. lúc đó sẽ không có đủ tiền mua nhà ở nữa.

Thứ ba: Cần cân nhắc tài chính không nên mua theo cảm tính.

Thường thì chúng ta sẽ đi xem không ít ngôi nhà mới đề ra được quyết định hành động cuối cùng. có các ngôi nhà thật sự rất đẹp có vị trí tốt, tiện nghi, đầy đủ nội thất bên trong hiện đại, nhìn là thích ngay, rất có khả năng dọn vào sinh sống liền. tuy nhiên, mức tài chính lại quá hạn hẹp nhưng vì quá thích nên vẫn quyết định hành động mua ngôi nhà vượt quá năng lực. Dẫn đến hậu quả vay nợ chồng chất, mua nhà xong chẳng những không vui, không hạnh phúc mà nỗi lo lại càng nặng nề hơn.

Do đó cần xác định mức tài chính kỹ càng và chọn lựa ngôi nhà phù hợp. Nếu có vay thêm thì hãy tính toán khả năng chi trả để không tác động cuộc sống sau lúc mua nhà ở, đừng vì cảm tính nhất thời mà quyết định hành động sẽ ảnh hưởng tác động về sau.

Thứ tư: Địa điểm

Địa điểm là yếu tố không thể không chú ý khi mua nhà. Bạn biết rằng vị trí tọa lạc ngôi nhà ảnh hưởng đến giá cả và độ phù hợp cũng như sự thuận tiện cho việc học của cọn bạn và việc làm của bạn.

Nếu khả năng không mua được nhà gần trung tâm thì cũng nên xem xét vị trí gần các tiện ích cần thiết như chợ, trường học, nơi làm việc…, không nên vì thiếu tiền mà mua nhà ở nơi quá xa. Ngôi nhà chưa đẹp có thể sửa lại trong tương lai nhưng vị trí thì bất di bất dịch trừ khi bán đi và mua nhà nơi khác.

Thứ 5: Dự trù trước các khoản ngân sách phát sinh

Mua nhà ngoài tiền mua căn hộ còn các khoản phí khác nên phải dự trù như phí môi giới, sửa sang nhà cửa, thuê nhân công hay shopping thêm đồ đạc trong nhà là do chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc mua nhà ở.

Nếu không tính toán kỹ, thì những chi phí phát sinh sẽ vượt chi phí. Cứ ngỡ mua căn hộ giá thấp vẫn còn dư nhưng khi tính ra lại bị hao hút do quá nhiều chi phí phát sinh.

Thứ 6: cân nhắc vụ việc pháp lý

Mua và bán nhà cần 3 loại giấy tờ: giấy tay, sổ đỏ hay sổ hồng. Mua căn hộ chỉ có giấy tay giá bao giờ cũng rẻ hơn nhưng độ rủi ro không may rất cao, nhiều trường hợp mất trắng. Mua nhà sổ đỏ hay sổ hồng dù đắt tiền hơn nhưng bạn có thể yên tâm ngủ ngon. Nhà có đầy đủ giấy tờ được pháp luật công nhận sau này cũng dễ bán hơn.

Những lưu ý khi mua nhà

Thứ 7: Nhất thiết phải kiểm tra đầu tư và quy hoạch và không mua nhà khu đầu tư và quy hoạch treo

Việc kiểm tra đầu tư và quy hoạch có khả năng khiến bạn mất thêm thời gian nhưng nhất định phải làm. Bạn cũng đừng ham rẻ mà mua nhà ở vướng đầu tư và quy hoạch treo, sau này muốn bán không ai dám mua.

Để thực thi các quy hoạch đã duyệt, người ta rõ ràng hoá bằng các dự án Bất Động Sản, tiểu dự án Bất Động Sảnlúc các dự án đã được giao đất mà xúc tiến chậm quy trình tiến độ hoặc không thực thi thì các Dự Án BĐS đó được gọi là “dự án treo”.

Bất Động Sản Nằm ở phía trong quy hoạch treo chưa được xây mớichưa được sửa chữa và tôn tạo, phải giữ nguyên tình trạng nên khách hàng mua căn hộ rất khổ Bộ.

Thứ 8: Tình hình bảo mật an ninh

Khi quyết định hành động mua một ngôi nhà, bạn cũng nên cân nhắc tình hình bảo mật an ninh của khu phố mà bạn dự định sinh sống. Ở đó có thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp hay có nhiều tội phạm xuất hiện hay không,…

Trên đây là những thông tin chi tiết về những lưu ý khi mua nhà. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bất động sản, liên hệ hotline: 0962269229 để được tư vấn chi tiết.

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Mua nhà xây sẵn đang là lựa chọn được lòng nhiều người nhờ về những lợi thế như ...
Trước khi xây nhà cần phải biết những gì? Việc làm quan trọng nào cần phải nắm rõ? ...
Mua nhà trả góp là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều người. Vậy mua nhà ...
Mua nhà là việc hệ trọng với mỗi người. Để sở hữu được ngôi nhà ưng ý thì ...
Cách khử mùi sơn trong phòng dưới đây sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng loại bỏ ...
Khử mùi hôi nhà mới là việc làm cần thiết khi dọn về nhà mới. Vậy phải làm ...