Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Mô tả công việc chi tiết

10:51 19/03/2021
37 lượt xem

Sự lên ngôi của giá nhà đất đã kéo theo nhiều dự án đầu tư bất động sản ở Việt Nam, mở ra cơ hội phát triển cho nghề sale bất động sản. Vậy nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Công việc của nhân viên sale bất động sản như thế nào? Xem ngay bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết.

nhan-vien-bat-dong-san-la-gi

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Nhân viên kinh doanh bđs hay sale bất động sản là người giữ vai trò trung gian giới thiệu sản phẩm nhà, đất của chủ đầu tư tới người mua  thông qua những hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị, chăm sóc.

Sau mỗi giao dịch thành công, nhân viên  kinh doanh bđs sẽ nhận được 1 khoản hoa hồng tương ứng.

Công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản

mo-ta-cong-viec-nhan-vien-bat-dong-san

Để ứng tuyển nhân viên kinh doanh BĐS hiệu quả, bạn cần nắm được các đề xuất công việc cụ thể. Các nhiệm vụ ở môi trường  khác nhau sẽ khác nhau nhưng đa phần nhân viên kinh doanh Nhà Đất BĐS cần đảm nhận các vai trò như:

 • Hướng dẫn, hỗ trợ người bán và người mua với mức định giá hợp lý và điều khoản có lợi nhất.
 • Xác lập nhu cầu và năng lực tài chính của người mua để tìm giải pháp tài chính hợp với họ.
 • Làm trung gian trong quá trình đàm phán, tư vấn, chăm sóc người tiêu dùng về tình hình thị trường, giá, thế chấp vay vốn, các kiến nghị pháp lý và sự việc liên quan, bảo đảm giao dịch trung thực và hợp pháp..
 • Thực thi phân tích thị trường để định giá trị  sản phẩm
 • Trình bày và marketing Nhà Đất Bất Động Sản với người mua tiềm năng.
 • Chuẩn bị giấy tờ cần thiết (hợp đồng, hợp đồng cho mướn…).
 • Điều hành các phiên đấu giá hoặc giao dịch Bất Động Sản.
 • Lưu giữ và cập nhật danh sách Bất Động Sản được rao bán.
 • Hợp tác với nhân viên thẩm định, các Doanh Nghiệp ký quỹ, bên cho vay vốn và thanh tra căn hộ cao cấp.
 • Xây dựng mạng lưới và bắt tay hợp tác với luật sư, bên cho vay vốn thế chấp vay vốn và nhà thầu.
 • Triển khai bán thông qua quảng cáo.
 • Liên tiếp cập nhật kiến thức về thị trường BĐS Nhà Đất và thủ tục cao nhất.

Có nên làm nhân viên kinh doanh bất động sản?

Ngoài tìm hiểu  nhân viên kinh doanh bất động sản là gì thì có nên làm nhân viên kinh doanh bất động sản không cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm, nhất là các bạn trẻ.

Thuận lợi khi làm sale bất động sản

Khi ngành Nhà Đất BĐS có chiều hướng hồi phục, các dự án bất động sản nở rộ thì nghề môi giời bất động sản bắt đầu dần trở lại thời huy hoàng của mình. Nhiều bạn trẻ gia nhập ngành, kể cả các nhân viên ngành khác cũng rẽ lối sang nghề nghiệp này.

– Phúc lợi an sinh như mơ

Ai cũng bảo, muốn mau làm giàu mà không cần vốn, hãy đi làm môi giới Nhà Đất. Nghề này cái hay ở chỗ nhân viên môi giới không cần lương hoặc chỉ nhận một mức lương tượng trưng từ 3-5 triệu đồng chẳng hạn, còn lại nguồn thu chính từ hàng chục đến hàng trăm triệu tới từ hoa hồng của những hợp đồng mua nhà ở. Tùy vào công ty mà quyết sách hoa hồng cho nhân viên môi giới giao động khoảng từ 2 đến 5% trên giá trị BĐS.

Chỉ cần làm phép tính nho nhỏ, mỗi tháng, nhân viên Nhà Đất BĐS môi giới thành công xuất sắc bán căn nhà 1 tỷ, vậy là họ đã có mức thu nhập từ 30-50 triệu đồng. Con số đầy mơ ước của những bạn trẻ mới ra trường.

– Kinh doanh với 0 đồng

Với cái tên kinh doanh bất động sản nhưng bạn không hề phải bỏ ra chi phí nào để mua, đầu tư bất động sản. Điều quan trọng là bạn phải xây dựng hệ thống kĩ năng của mình, gisch nghi với nghề nghiệp của mình để đem lại nhiều hợp đồng nhất có thể.

Đọc thêm: Sách dạy kinh doanh bất động sản

Khó khăn khi làm sale bất động sản

Có 3 khó khăn phổ biến nhất mà những người trong nghành nghề thường gặp hiện nay đó là:

– Thiếu kiến thức trong nghành nghề môi giới Nhà Đất

Thiếu kiến thức là đều mà hầu như hơn 90% người mới đều gặp phải. Mỗi nghề cần phải có một ngôn ngữ riêng của nghề đó. Kinh doanh Bất Động Sản cũng vậy, bạn cần trang bị cho mình kiến thức nhất định, đặc biệt là các vốn từ kha khá,cũng như kiến thức chuyên ngành, phong thủy… để tư vấn khách hàng cuốn hút hơn.

Tuy không có khả năng học một sớm một chiều nhưng nên phải nghiêm túc và trau dồi kiến thức. Những kỹ năng mềm trong nghành nghề thường xuyên để tăng trưởng bản thân trước.

Cách giải quyết: Nên để nhiều thời khắc để học hỏi thêm kiến thức về BĐS cần thiết cho bản thân. Học hỏi càng nhiều thì sẽ càng tốt, ngấm càng sâu thì sẽ càng thuận lợi cho công việc sau này. Bạn nên nhớ “Đầu tư cho bản thân là góp vốn đầu tư lớn và sinh lời nhanh nhất.

– Khó khăn về tài chính khi mới làm nghề

Phần lớn những nhân viên trong nghành nghề là các bạn mới bước chân vào nghề sale BĐS, chưa có giao dịch nên khả năng tài chính hạn hẹp. Vì thế khi làm nghề, họ sẽ khó khăn hơn trong việc tìm kiếm khách hàng bằng các công cụ như chạy quảng cáo.

Bên cạnh đó việc chưa có giao dịch khiến cho họ khó đảm bảo được cuộc sống, từ đó khiến họ nhanh nản trí, từ bỏ nghề.

Cách giải quyết: Trước hết phải xử lý bài toán tài chính của bản thân đã. Đối với học sinh sinh viên mới ra trường hoặc người chưa có tài chính thì nên xây dựng uy tín của bản thân: đáng tin cậy, chính trực thì khách hàng mới đặt niềm tin và đồng hành giao dịch với bạn được.

– Thiếu kỹ năng nghề môi giới Nhà Đất Bất Động Sản

Đây chính là một trong các nỗi khổ của nhiều nhân viên khi mới bước vào. Mặc dù rất nhiệt tình và năng nổ trong công việc xong khách vàng vẫn tiếp tục rời đi và không quay trở về. Vì vậy rất có thể chắc chắn kỹ thuật, hay gọi “kỹ năng chốt khách” của nhân viên vô cùng quan trọng.

Cách giải quyết: Hãy học hỏi tay nghề từ những người đi trước về những vấn đề mà bạn đang gặp phải. Bạn nên học hỏi từ những người đáng tín nhiệm và chuẩn bị sẵn sàng chia sẻ cho mọi người.

Ngoài 3 khó khăn trên thì 1 số ít khó khăn khác ví như : nhiều người dân nhận định rằng bạn làm đa cấp, lừa đảo. Phải tính cực làm việc nắng mưa như phát tờ rơi, gọi điện thoại, tìm nguồn hàng…

Người ngoài nhìn vào nghề sale bất động sản chỉ thấy những con người lịch thiệp, ăn mặc đẹp, thu nhập cao nhưng ít ai biết để bám trụ với nghề thì họ phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách.

Khó khăn với nghề có nhưng những lợi ích nhận được thì vô cùng hấp dẫn. Không có áp lực thì không có kim cương. Tại Địa ốc 5 sao, có những người 2-3 năm theo nghề không có giao dịch nhưng nhờ sự kiên trì bám đuổi mục tiêu mà họ đã thành công.

Hiểu được những khó khăn của nhân viên kinh doanh bất động sản, Địa ốc 5 sao luôn chú trọng vào đào tạo kiến thức, kỹ năng cho sale mới. Các khóa đào tạo thực chiến cho sale học việc, khóa đào tạo chuyên sâu được tổ chức hàng tháng giúp sale trau dồi kỹ năng, tự tin chốt khách. Bằng chứng là có những bạn chỉ mới vào nghề nhưng đã chốt thành công giao dịch ngay trong tháng đầu tiên.

chien-binh-than-toc-dia-oc-5-sao

Đam mê với nghề nhân viên kinh doanh bất động sản, bạn có muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, được đào tạo từ A-Z bởi những người có kinh nghiệm 10 năm, chuyên chốt các giao dịch triệu USD?

Để trở thành chiến binh Địa ốc 5 sao

Xem ngay: Địa ốc 5 sao tuyển dụng nhân viên bất động sản không cần kinh nghiệm

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Là một môi giới bất động sản, kỹ năng quan trọng hàng đầu mà bạn cần trau dồi ...
Nghề sales bất động sản là một trong TOP những ngành nghề có khả năng mang lại thu ...
Yêu người làm sales bất động sản thì bạn cần chuẩn bị cho mình một tố chất tâm ...
Xưa nay câu chuyện làm giàu từ nghề sales bất động sản có rất nhiều. Nhưng chỉ những ...
Trong kinh doanh và tư vấn bất động sản, việc xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng ...
 Với một nhân viên kinh doanh để hiệu quả thì ai cũng cần những kỹ năng, quy trình ...