Năm 2021, nên mua đất ở đâu sinh lời hiệu quả?

09:46 23/02/2021
95 lượt xem

Năm 2021, nên mua đất ở đâu để sinh lời cao? điều này phụ thuộc thêm vào số vốn, nhu cầu, mục tiêu đầu tư… của nhà đầu tư. Cùng tham khảo bài viết sau đây để cập nhật những xu hướng và gợi ý đầu tư hữu ích.

Xu hướng đầu tư đất nền & nên mua đất ở đâu khi thị trường 2021 tăng sức nóng

Từ góc nhìn của các chuyên gia, trong giai đoạn phát triểncác tỉnh thành cũng đã có sự liên kết và phát triển mạnh mẽ hơn, tập trung mật độ dân cư cao và nhu cầu nhà ở tăng lên. Chính vì thế, tại các địa phương có những quy hoạch phát triển các khu dân cư, khu đô thị mới, đất nền kênh thu hút đầu tư, có giao dịch tốt và tăng giá. xu hướng này sẽ tiếp diễn trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Theo đó, đất nền vẫn sẽ là phân khúc dẫn dắt thị trường Bất Động Sản và vẫn là “con cưng” của các nhà đầu tư.

nen-mua-dat-o-dau

Nhận định về thị trường bất động sản trong thời gian tới, Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội lĩnh vực bất động sản TP.HCM cho biết, từ nay đến Tết âm lịch Tân Sửu và cả năm 2021, thị trường BĐS cả nước sẽ phục hồi và tăng trưởng trở lại, do có những tác động tích cực từ việc cả nước kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và nhà nước đã có một số cơ chế chính sách mới.

“Ngoài, ra, giai đoạn phát triển đô thị và đô thị hóa sẽ thúc đẩy nguồn lực cho sự phát triển kinh tế xã hội và thị trường BĐS phục hồi, tăng trưởng nhanh hơn, bền vững hơn, cả trong trung hạn và dài hạn, với những lực gia tốc mới”, ông Châu nói thêm.

Ngô Quang Phúc, Tổng Giám đốc Phú Đông Group cho rằng, có ba phân khúc sẽ dẫn dắt thị trường trong năm 2021.

– Thứ nhất, là thị trường nhà ở. Các dòng SP đáp ứng nhu cầu ở thực, có giá trị thanh toán phù hợp xoay quanh mức giá trên dưới 2 tỷ đồng sẽ tăng lên cả nguồn cung cầu, khi thị trường được cải thiện.

– Thứ hai, là thị trường nhà phố. Các sản phẩm nhà phố có giá từ 5 đến 10 tỷ việt nam đồng vẫn là lựa chọn lý tưởng.

– Thứ ba, là sản phẩm đất nền ở vùng ven, có kết nối giao thông tốt,… Đặc biệt là của những chủ đầu tư có năng lực, uy tín tiếp tục là phân khúc được nhà đầu tư yêu thích trong năm 2021.

nen-mua-dat-o-dau

Một vài kinh nghiệm – câu hỏi quan trọng cần biết khi quyết định mua đất ở đâu

Nên mua đất ở đâu Hà Nội? – Thị trường đất nền Hà Nội năm 2021 sẽ có thiên hướng xuôi về vùng ven đô. Những khu vực ven đô có quy hoạch tốt như Hoà Lạc, Đông Anh, Mê Linh, Gia Lâm… sẽ là những thị trường đáng để nghiên cứu, nhiều tiềm năng.

Kinh nghiệm mua đất đầu tư: những câu hỏi xoay quanh vấn đề như: có 300 triệu mua đất ở đâu? vốn ít nên đầu tư đất ở đâu? có nên mua đất thời điểm này? cách mua bán đất có lợi? chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn?… là những câu hỏi nhiều người quan tâm. Trả lời được những vấn đề này thì nhà đầu tư sẽ dễ dàng đánh giá được một sản phẩm đất tốt, ra quyết định nhanh sở hữu cho mình những mảnh đất sinh lời hiệu quả.

Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp quý vị có thêm cơ sở để đánh giá khu vực, vị trí, lô đất và giá trị sản phẩm:

1) Cân nhắc kỹ về khả năng tài chính

Xác định khả năng tài chính của bạn là bao nhiêu, tiếp đó cân nhắc tới phương án sử dụng đòn bẩy tài chính.

Khi vay ngân hàng, bạn cần chú ý đến khoản lãi vay, thời gian vay tối đa cũng như khả năng thanh toán nợ. Chỉ cần chênh lệch một chút, bạn đã phải trả một khoản lãi khổng lồ trong thời gian vay vì tiền đầu tư vào bất động sản thường rất lớn.

nen-mua-dat-o-dau

2) Quan tâm đến vị trí dự án khi tìm hiểu nên mua đất ở đâu

Phải đặc biệt lưu tâm đến câu thần chú: “vị trí, vị trí và vị trí”. vị trí của bất động sản là yếu tố hàng đầu và quan trọng bậc nhất để làm nên một tổng thể giá trị cũng như là cơ sở thẩm định giá trị tài sản.

lựa chọn bđs có vị trí tốt có nghĩa là nhà đất có dự đoán sự phát triển cao, nhất là tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành đô thị, thu hút người dân về ở). Chỉ khi cư dân sinh sống đông đúc thì giá trị bất động sản tăng mạnh.

3) Khảo sát thực tế vào buổi chiều tối

nên khảo sát dự án lúc chiều tối. Thời điểm tan tầm khoảng từ 20 – 21h đêm. Khi đó, cao ốc sáng đèn hoặc nhà phố mở cửa, lượng người ra vào dự án được thể hiện rõ rệt.

4) Sàng lọc BĐS trước khi ra quyết định mua đất ở đâu

Nhiều nhà đầu tư lĩnh vực bất động sản không có sự sàng lọc bất động sản khi đầu tư. Nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, họ sẽ nắm rất chắc các thông tin về các sản phẩm/ loại hình họ sẽ đầu tư, so sánh chéo và tìm ra nên quyết định vào sản phẩm nào. Hoặc có thể hỏi ý kiến chuyên gia để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất để đầu tư.

5) Chớp thời cơ đầu tư dự án

Nói không với đầu tư cảm tính, hiệu ứng số đông mà phải vận dụng kiến thức, tính toán hợp lý, đưa ra quyết định đúng vị trí, đúng thời điểm.

6) Nên mua đất ở đâu năm 2021 

Các nhà đầu tư cá nhân cần phải nắm bắt các thông tin về thị trường. Sau đó xác định mục tiêu đầu tư là gì? Cụ thể là trong khoảng bao nhiêu tiền, ở khu vực nào, có tiềm năng hay không, phải dựa vào uy tín và sự cam kết của chủ đầu tư…

Trên đây là những định hướng, gợi ý và kinh nghiệm trả lời cho câu hỏi nên mua đất ở đâu năm 2021 để sinh lời hiệu quả, an toàn. Nếu quý vị còn bất kỳ băn khoăn gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Nguồn: http://diaoc5sao.vn/

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Đầu tư nhà phố thương mại thời dịch: nên hay không? là câu hỏi gần đây diaoc5sao.vn nhận ...
Năm 2021, nên mua đất ở đâu để sinh lời cao? điều này phụ thuộc thêm vào số ...
Nếu nghiên cứu về dòng BĐS nghỉ dưỡng của Vingroup các Nhà đầu tư sẽ biết, Vingroup không ...
Hay quá. Lần đầu tiên mình đã dành trọn vẹn 2 tiếng chỉ để xem một clip trên ...
Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven biển được khẳng định là xu hướng đầu tư năm ...
Vinpearl Long Beach Villas (hay còn gọi là Vinpearl Bãi Dài Nha Trang) được coi là lựa chọn ...