Nắm bắt cảm xúc – Kỹ nghệ bán hàng đỉnh cao sales cần tỏ tường

16:10 07/10/2020
124 lượt xem

Sắc đẹp của phụ nữ và thành công của đàn ông là lý do khiến họ ngồi xuống nói chuyện với nhau. Điểm bùng phát là vậy nhưng để duy trì lâu dài, tôi cho rằng 2 yếu tố đó vốn không mang nhiều giá trị. Quan trọng phải biết nắm bắt cảm xúc đối phương để có sự đáp ứng phù hợp.

Việc chinh phục khách hàng cũng giống như quyến rũ phái đẹp. Kỹ nghệ bán hàng đỉnh cao nằm ở yếu tố “Nắm bắt cảm xúc”. Sở hữu một cô gái đẹp nhờ biết dẫn dắt tâm lý khéo léo chính là cửa ngõ để bạn nhanh chóng trở thành sale BĐS giỏi.

Hãy thử tưởng tượng một cuộc gặp mặt chốt sale cũng giống như một buổi hẹn hò với một cô gái đẹp mà bạn khao khát chiếm hữu. Sai lầm kinh điển là thay vì lắng nghe, đa số đàn ông lại cố gồng mình để khoe khéo giá trị bản thân. Bạn cố nghĩ rằng nên nói điều gì để “be cool” hoặc cười đùa như thế nào để “charming” mà quên mất trọng tâm câu chuyện và cảm xúc của cô ta.

Người nói giỏi được định nghĩa đơn giản là người lắng nghe giỏi. Trong trường hợp dating, thay vì phô diễn bản thân hãy thật sự lắng nghe những điều cô ta nói, thấu hiểu, đào sâu và phát triển những chủ đề cô ta thật sự quan tâm. Dám cá trái tim người con gái đẹp sẽ rộng mở chỉ bởi những điều tinh tế siêu hiển vi vậy thôi.

Tương tự, để khách hàng chuyển khoản cho bạn chỉ sau một cuộc gặp mặt hãy ngưng ngay việc cố gắng khoe về tiềm năng dự án. Bởi rất có thể chừng ấy sẽ không đủ gây ấn tượng trong khi họ còn đang bị che mắt bởi hàng loạt các lo nghĩ về rủi ro đầu tư. Tôi tạm gán mác cho những lý do trì hoãn sự chuyển khoản của khách hàng là “nỗi sợ”. Anh sợ tính thanh khoản thấp, chị sợ Chủ đầu tư (CĐT) quản lý kém, anh sợ…vợ không cho phép :)). Vậy hãy cố gắng lắng nghe để thấu hiểu mọi nỗi sợ, thậm chí biết đặt đúng câu hỏi để khơi ra đích danh nỗi sợ ấy rồi đưa ra giải pháp phù hợp. Và bạn sẽ chốt sale ngoạn mục nhờ khả năng giải quyết mọi nỗi sợ đầu tư của khách hàng.

Phụ nữ cứ nghĩ rằng họ chọn đàn ông bằng lý trí, bởi một loạt các thống kê phân tích đại loại như anh ta đẹp trai, thành công, lịch thiệp… mà không hề biết rằng quyết định của họ hoàn toàn dựa theo cảm xúc. Khách hàng cứ nghĩ rằng họ bỏ tiền vào thương vụ dựa trên những nghiên cứu cặn kẽ mà không ngờ rằng lý do thôi thúc chuyển khoản lại nằm ở cảm xúc an toàn sau khi được giải quyết mọi nỗi sợ.

Chinh phục được phụ nữ đẹp là thành tựu đáng tự hào của đàn ông bản lĩnh. Chốt sale được khách hàng khó tính là cột mốc huy hoàng trong sự nghiệp sale BĐS. Chìa khoá chung đều nằm ở CẢM XÚC. Chúc bạn thành công ^^!

=> Học ngay: “Kỹ năng bán hàng như tán gái” TẠI ĐÂY!

Nguồn: Địa Ốc 5 Sao

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thì Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và nhiều địa ...
Đầu tư đất nền ven đô Hà Nội là một trong những xu hướng nổi lên trong những ...
Tập trung vào giá trị thực, giá trị sử dụng của sản phẩm là lý do chính yếu ...
Nếu lãi suất ngân hàng về 0% thì thị trường bất động sản sẽ có lợi - hại ...
Sai lầm nghiêm trọng của dân mới đầu tư bất động sản chính là đầu tư theo lời ...
Cơ sở hạ tầng dần hoàn chỉnh, giới địa ốc đổ xô đầu tư đất ven biển khu ...