Mộc Châu tháng 4 có gì đẹp? Review đi du lịch Mộc Châu 2021

11:28 22/04/2021
3 lượt xem

Mộc Châu tháng 4 có gì đẹp? Có nên đi du lịch Mộc Châu tháng 4 không? Nếu đang có ý định đi du lịch Mộc Châu trong tháng 4 này, xem ngay bài viết review Mộc Châu dưới đây để tham khảo nhé.

Mộc Châu tháng 4 có gì đẹp

Mộc Châu tháng 4 với khí hậu mát mẻ

Không chỉ nổi tiếng với không khí trong lành, Mộc Châu mùa hè còn có khí hậu mát mẻ với nhiệt độ chỉ tầm 25 độ C. bất kỳ ngày hay đêm, bầu không khí lành lạnh luôn bao trùm trên đường núi. Dưới làn gió thoảng, ta có vẻ như thấy rõ sự mát mẻ đang lan tỏa đến từng giác quan. Đây thực sự là điểm đến lý tưởng cho những ai đang muốn tìm nơi tránh nóng ngày hè.

Không còn cái lạnh cắt da cắt thịt mùa Đông, cũng không oi bức cái nắng mùa hè nơi đồng bằng. Vùng rẻo cao Mộc Châu tháng 4 chỉ có cảnh đẹp và khí hậu chiều lòng người. Bạn sẽ có một trải nghiệm thú vị khi ngắm sương mù bao quanh thị trấn vào buổi sáng tinh sương. Giữa trưa hè vẫn rất có thể cuộn mình trong lớp chăn bông ấm áp. Hoàng hôn thơ mộng khi chiều tàn cùng làn sương huyền ảo lại dẫn lối ta về miền cổ tích.

Mộc Châu tháng 4 có gì đẹp?

Mộc Châu tháng 4 không hề thiếu những điểm dừng chân tuyệt vời. Những điểm đến bạn không thể bỏ qua bao gồm:

Đồi chè Mộc Châu tươi mát

Vào tháng 4 đồi chè Mộc Châu phủ màu xanh tươi mát. Những đồi chè hàng chục ha lê dài mênh mang đưa bạn vào khung cảnh mộng mơ, dịu dàng hiếm có.

Du lịch Mộc Châu tháng 4 có gì

Mận Mộc Châu chín đỏ trĩu cây

Nếu đã du lịch Mộc Châu tháng 4 bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tận hưởng những trái mận đầu mùa Mộc Châu.

Tháng 4 thời gian dân cư Mộc Châu ban đầu thu hoạch mận. Những trái mận Mộc Châu trĩu trịt căng tròn, giòn tan trên khắp thung lũng. Mận có nhiều nhất là ở thị trấn Nông trường Mộc Châu và xã Tân Lập. Bạn sẽ có cơ hội được vào nông trường mận và tự tay hái những quả mận chín đỏ thơm ngon nhất.

Mận Mộc Châu chín đỏ tháng 4

Thác Dải Yếm cuồn cuộn vào tối

Tháng 4 đầu hè khi nhiệt độ tăng cao, khi những tia nắng chói chang lan khắp ngọn đồi này đến thung lũng nọ. Cũng là thời điểm bạn tuyệt vời để bạn tham quan thác Dải Yếm và xả bớt cái nóng của mùa hè.

Để vào thác Dải Yếm bạn sẽ men theo con đường bê tông nhỏ. Bạn có thể tranh thủ chút thời điểm ngắm những cây cỏ nhỏ xinh ven đường và lắng nghe tiếng thác đổ từ xa đến gần.

Dòng nước thác cuồn cuộn đổ từ trên độ cao khoảng 70 m xuống mang tới những cơn gió mát lành. Đứng nhìn từ xa bạn đã rất có khả năng trông thấy thác Dải Yếm uốn lượn, dòng nước đổ xuống uốn lượn mềm mại như dải yếm.

Thác Dải Yếm tháng 4

Hòa cùng mây trời trên đỉnh Pha Luông

Nếu bạn yêu những chuyến du lịch khám phá, hãy chọn chinh phục đỉnh Pha Luông. Vào tháng 4 khi thời tiết nắng ấm, không khí trong lành lan lan tỏa núi rừng tây bắc. Đường lên đỉnh Pha Luông càng thêm tươi mới, dịu dàng, những nhành hoa nhỏ đơm bông, những chồi non bung tỏa rạng rỡ.

Khi leo tới đỉnh Pha Luông bạn như lạc vào giữa tầng mây, phía bên dưới là những đỉnh đồi ẩn trong làn mây và khung cảnh cao nguyên Mộc Châu đẹp dịu dàng, thanh bình. khoảng trống kỳ ảo, thơ mộng khiến bạn như muốn hòa vào với thiên nhiên mênh mang của đất trời.

Rừng thông Bản Áng nên thơ

Bản Áng là 1 trong các điểm đến 4 mùa tuyệt đẹp. Vào hè rừng thông bản Áng càng đẹp hơn bởi không khí trong lành, mát mẻ, cùng cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng.

Rừng thông Bản Áng

Dâu tây Mộc Châu tươi ngọt

Từ tháng 11 đến tháng 6 là thời gian thu hoạch dâu tây Mộc Châu. Những trái dâu tây đỏ mọng, vườn dâu tây trải dài với diện tích hàng ha.

Dâu tây Mộc Châu tháng 4

Mộc Châu tháng 4 có đặc sản gì ngon?

Ngoài quan tâm Mộc Châu tháng 4 có gì đẹp thì món ăn Mộc Châu tháng 4 cũng là vấn đề được nhiều người tìm hiểu.

Khi tới Mộc Châu tháng 4, bạn nhất định hãy thử những món ăn sau:

– Rau rừng Mộc Châu

Mùa mưa, mùa cây cối tăng trưởng, nên cũng là mùa của các loại rau rừng vô cùng phong phú: rau bò khai, rau dớn, rau thối, rau tầm bóp, rau vòi voi, rau sắng…. các loại rau vô cùng phong phú và khác biệt, ăn lạ miệng nhưng cũng rất ngon và quan trọng đặc biệt là sạch vì chúng được hái trên rừng tự nhiên chứ không chăm bón, hay sử dụng các loại thuốc, phân.

– Quả ngon Mộc Châu tháng 4: mơ, mận, đào, dâu tây, dâu ta

Mùa hè Mộc Châu có mơ vào thời điểm cuối vụ, Mơ má đào Mộc Châu là đặc sản cực tốt, nên mua về ngâm rượu hoặc ngâm siro đường để dùng dần, không những giải khát mà còn dùng làm thuốc.

Dâu tằm cũng đã có, nhưng không nhiều nếu không muốn nói là rất ít và sẵn, nên hỏi bà con để mua về ngâm siro, ngâm rượu.

Dâu tây Mộc Châu đang vào thời gian cuối vụ, nhưng quả càng bé càng ngọt và thơm.

Mận Mộc Châu đang vào chính vụ, ngâm rượu hoặc siro hơi khó vị hay bị váng và nhiều khí ga, phải cực khéo mới ngâm được, cho nên vì vậy mua về ăn hoặc làm quà hợp lý hơn cả.

Đào Mộc Châu năm nay nhiều và quả to, ngon, rất có thể mua về ăn hoặc làm trà đào.

Món ngon Mộc Châu tháng 4

Món ăn Mộc Châu vô cùng nhiều, nhưng mùa hè Mộc Châu, thời tiết có phần hơi nóng, thế nên, ăn một số ít món ăn mát mẻ sẽ giúp cơ thể cân bằng:

Nộm bê sữa xoài xanh

Bê sữa hấp chín tới, thái mỏng, bảo vệ thịt mềm, bì giòn, trộn cùng xoài xanh non và nhiều chủng loại gia vị, thêm chút lạc giã nhỏ ăn mềm mát, ngọt ngọt, chua chua rất hấp dẫn.

Giá 70-100k/ đĩa.

Đặc sản Mộc Châu

Dê tái chanh, dê nấu mẻ

Dê Mộc Châu là món ăn đại bổ và siêu sạch, siêu tươi. Nếu như chỗ khác còn phải nhập dê về, thì Mộc Châu dê sẵn trên núi, là dê núi chứ không phải dê nuôi, nên ăn thịt ngọt và chắc.

Ở Mộc Châu dê tái chanh là món hàng đầu khi người ta đặt ăn dê. Bởi tái chanh dê phải tươi, hấp chín tới, sau đó bóp chanh và gia vị ăn tươi, ăn ngay mới ngon. mới gần đây, ở nhà hàng Dê Mạnh Mãi xuất hiện món dê ủ trấu, dê nấu mẻ cũng đang thu hút sự tò mò và hiếu kỳ của mọi người. Dê ủ trấu được vùi trong trấu và chín tự nhiên, ăn ngọt và mềm thịt, giòn bì; dê nấu mẻ được nấu cùng mẻ và gia vị, ăn chua ngọt, mát tỉnh người.

Gỏi cá

Có 2 phong cách ăn gỏi cá không giống nhau ở Mộc Châu

Gỏi cá theo phong cách dân tộc Thái bản địa dùng cá trắm, cá rô. Cá lọc phile để khô, thái mỏng trộn cùng nước măng chua và hoa chuối cũng như các loại rau khác. Ẳn ngọt, mềm, mát.

Gỏi cá hồi, cá tầm Mộc Châu: ăn theo phong cách nước Nhật. Cá hồi, cá tầm thái mỏng, bày đĩa đẹp, khi ăn cuốn cùng tía tô, tỏi, gừng, chấm xì dầu, mù tạt. Mềm, ngọt, ngậy, béo nhưng nhớ cho ít mù tạt kẻo lại cay toát mồ hôi.

Giá: 200-250k/ suất. Ẳn tại các siêu thị nhà hàng Cá Hồi Mộc Châu, Cá hồi Đinh Hồng Chiềng Đi, Cá hồi Vườn Đào, ăn uống Cá Phương Nhi, Ao Câu Khanh già.

Trên đây là thông tin chi tiết Mộc Châu tháng 4 có gì đẹp? Nếu đang có ý định đi Mộc Châu tháng 4 này, đừng chần chừ mà hãy book vé đi ngay để không bỏ lỡ những cảnh đẹp đặc sắc trong thời gian này nhé.

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Tam Đảo Vĩnh Phúc có gì hay? Nên đi Tam Đảo vào mùa nào? Nếu đang có ý ...
Du lịch 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội nên đi đâu? Địa điểm nào được nhiều người ...
Du lịch Sóc Sơn có gì chơi? Nên đi đâu khi tới Sóc Sơn? Nếu đang có ý ...
Mộc Châu tháng 4 có gì đẹp? Có nên đi du lịch Mộc Châu tháng 4 không? Nếu ...
Là một trong những địa điểm du lịch HOT ở miền Bắc, mỗi khi tới hè Cô Tô ...
Nổi tiếng với cảnh đẹp núi rừng cùng thời tiết mát mẻ, dễ chịu, từ lâu Mộc Châu ...