Tất tần tật thông tin chi tiết mệnh hỏa hợp cây gì? Cây gì nên tránh?

11:58 16/04/2021
11 lượt xem

Người mệnh hỏa hợp cây gì? Đâu là cây bản mệnh của người mệnh hỏa? Người mệnh hỏa không nên trồng cây gì? Nếu bạn đang quan tâm tới những vấn đề này, xem ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

Mệnh hỏa hợp cây gì nhất?

Mệnh Hỏa trong Ngũ Hành

Trong Ngũ hành với Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì hành Hỏa tượng trưng cho lửa. Chiết tự của hành Hỏa là 火, đọc là huǒ. 火 Chỉ những vật có đặc thù nóng, tỏa nhiệt, phát sáng với đặc tính linh hoạt, tràn đầy nguồn năng lượng ấm áp. Hỏa còn mạnh bạo và nóng nảy như lửa thiêu trụi mọi thứ.

Ngũ hành tương sinh cho rằng:

 • Mộc sinh Hỏa (đốt cây sẽ gây ra lửa)
 • Hỏa sinh Thổ (lửa đốt vật chất thành tro đất)
 • Ngũ hành tương khắc thì khẳng định:
 • Thủy khắc Hỏa (nước rất có thể làm tắt lửa nhưng lửa không diệt được nước)
 • Hỏa khắc Kim (lửa nung chảy kim loại mà kim loại lại không làm gì được lửa)

Mệnh hỏa trong ngũ hành

Đặc trưng tính cách của người mệnh Hỏa

Cùng là hành Hỏa nhưng năm sinh không giống nhau thì tính chất bản mệnh khớp ứng cũng không giống nhau. Theo Ngũ hành thì lửa có 6 loại với các năm sinh như sau:

 • Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét): Mậu Tý (1948, 2008), Kỷ Sửu (1949, 2009)
 • Lư Trung Hỏa (lửa trong lò): Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987)
 • Phú Đăng Hỏa (lửa ngọn đèn): Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965)
 • Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời): Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979)
 • Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi): Bính Thân (1956, 2016), Đinh Dậu (1957, 2017)
 • Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi): Giáp Tuất (1934, 1994), Ất Hợi (1935, 1995)

Nhìn chung đa phần những người mệnh Hỏa đều có tính cách cởi mở, nồng nhiệt và ấm áp can đảm như đám lửa. Họ hướng ngoại nhiều hơn, khá nhiệt tình đối với công việc cũng như hăng hái khi người khác cần sự giúp đỡ.

Người mệnh Hỏa cực kỳ dứt khoát và nhanh chóng nên khá quyết đoán, dữ thế chủ động chớp được nhiều cơ hội. Họ cũng là những người ưa mạo hiểm, chuẩn bị chấp nhận thử thách và không ngần ngại trở ngại để dấn thân vào con phố mới. cho nên vì vậy, công việc và sự nghiệp của những người dân này gặt hái được tương đối nhiều thành công.

Ở khía cạnh ngược lại, người có bản mệnh của lửa khá nóng nảy, bốc đồng và hiếu chiến nên không chỉ gây mất hòa khí với đồng nghiệp mà còn gặp nhiều thất bại. đồng thời, bản tính cả thèm chóng chán, thiếu kiên trì, vừa ham hư vinh lại tiêu xài hoang phí nên dễ dẫn đến hao hụt về gia sảntài lộc.

Mệnh Hỏa hợp cây gì?

Có khá nhiều các loại hoa lá cây cảnh cho người mệnh Hỏa, Thổ, Thủy, Mộc, Kim. Nếu bạn không khéo léo chọn lựa sẽ chọn phải cây xung khắc, rất ảnh hưởng tác động đến cuộc sống cá nhân cũng như sự nghiệp, các mối quan hệ của bạn. Theo phong thuy, mỗi mệnh có một tập hợp các loại cây riêng và đối với mệnh Hỏa thì thông thường là những cây màu đỏ hoặc đem lại nhiều may mắn.

Cây bản mệnh của người mệnh Hỏa

Cây hồng môn

Mệnh hỏa trồng cây gì? chứng minh và khẳng định câu trả lời đầu tiên sẽ là cây hồng môn. Cây hồng môn là loài hoa lá cây cảnh nhỏ sống lâu năm, thích hợp để trong nhà, trên bàn làm việc. Cây cao khoảng 30 – 40cm, là cây màu xanh đậm, lá non màu nhạt hơn, hình con tim, thon và dài tới 30cm đối với các cây lớn. Phần hoa khá đặc biệt quan trọng với nhụy vàng tách biệt hẳn hỏi mo hoa dẻ quạt màu hồng, đỏ.

Do vì những đặc điểm trên mà cây hồng môn rất phù hợp với mệnh hỏa. Màu đỏ, hồng của mo hoa tương thích với mệnh Hỏa, giúp tăng trưởng những ưu điểm của mình.

Cây Hồng Môn hợp mệnh hỏa

 

Cây phú quý

Một trong các loại cây để bàn ghế làm việc hợp mệnh Hỏa chính là cây phú quý. đây là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Tán lá của cây to, dẹt hình elip, sắc tố pha trộn giữa xanh lá và hồng đỏ ở rìa ngoài. Cây phú quý rất có khả năng sống tại điều kiện kèm theo thiếu sáng, khoảng không nhỏ nhưng vẫn tăng trưởng tốt.

Theo phong thủy, loài cây này mang lại cho người mệnh Hỏa sự may mắn, phú quý, giàu sang.

Cây Phú Quý cho người mệnh hỏa

Cây vạn lộc

Có tên gọi vừa nghe đã biết là điềm may mắn, cây vạn lộc có tác dụng thanh lọc và điều hòa không khí rất tốt. Cây có tác dụng tạo khoảng không xanh giúp tinh thần thoải mái và làm việc hiệu quả.

Đặc biệt với người mệnh Hỏa, cây vạn lộc như một lời chúc phát tài phát lộc, vạn sự như ý và đã được dành tặng trong những cuộc tân gia, thăng chức hay lễ tết. Vạn lộc ra hoa chính là 1 tin tốt, rằng bạn sẽ gặp may mắn trên con đường thăng tiến về công danh, sự nghiệp.

Hoa vạn lộc hợp mệnh hỏa

Cây ngũ gia bì xanh

Cây ngũ gia bì xanh là loài cây bản mệnh của người mệnh Mộc. Nhưng mệnh mộc lại tương sinh với người mệnh hỏa. do tại vậy, không quá khó để rất có thể hiểu tại sao loại cây ngũ gia bì xanh này lại được người mệnh Hỏa yêu thích không kém. Ngũ gia bì xanh không những hợp với mệnh hỏa mà còn mang đặc biệt ý nghĩa về sự quyền lực, may mắn tài lộc. Nếu hỏi người mệnh Hỏa hợp cây gì nhất thì chứng minh và khẳng định không có khả năng bỏ qua tên gọi này.

Cây ngũ gia bì hợp mệnh hỏa

Cây tương sinh với người mệnh Hỏa

Mệnh tương sinh cho người mệnh Hỏa đây là mệnh Mộc. Ứng với mệnh Mộc là màu xanh lá cây, cho nên vì vậy những cây cảnh có màu xanh lá cây sẽ tương sinh cho người mệnh Mộc. vì thế, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây kim ngân… sẽ là những loại cây mang vận khí tốt cho người mệnh Hỏa và là cây tử vi phong thủy mệnh Hỏa.

Cây kim tiền

Cây kim tiền hay người ta còn gọi là cây kim phát lộc là loại cây dễ chùm, sống lâu đời, xanh tốt quanh năm. chính do đặc điểm phát triển mạnh và cây nhìn rất màu mỡ, nên người ta tin rằng những ai sở hữu loại cây này sẽ đạt được sự an khang thịnh vượngđiềm may mắn và tài lộc.

Cây kim tiền hợp mệnh hỏa

Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử là giống cây can đảm và mạnh mẽ, lịch lãm và sang trọng cây trong tử vi & phong thủy rất phù hợp với người mệnh Hỏa, giúp sự thăng tiến trong công việc của người mệnh Hỏa.

Cây bạch mã hoàng tử tốt cho người mệnh hỏa

 

Cây kim ngân

Là loại cây đại diện thay mặt cho sự giàu có và an khang thịnh vượng, cây kim ngân thích hợp đặt trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa nhằm mang tới những điềm may mắntài lộcriêng với những người dân làm trong lĩnh vực kinh doanh thương mại và muốn “giữ” gia tài thật chắc thì không nên bỏ qua loại cây này. không chỉ có vậy, kim ngân còn có tác dụng duy trì sự thăng bằng và hòa giải trong 1 khoảng trống nhất định, giúp những nguồn năng lượng tích cực sẽ luôn hiện diện và tương hỗ cho gia chủ.

Cây Kim ngân tốt cho người mệnh hỏa

Cây cau tiểu trâm

Mệnh hỏa hợp cây gì? Bạn rất có thể tham khảo cây cau tiểu trâm. Loài cây này sẽ không quá lớn cũng không quá nhỏcó khả năng thuận tiện cầm bằng một tay nên rất thích hợp trang trí trên bàn làm việc. Phiến lá cây nhỏ, dài, chỉ to ngang một ngón tay người trưởng thành. Cây cau tiểu trâm không ra hoa mà chỉ ra lá quanh năm. Loài cây này được cho là giúp xua đuổi yêu ma, khí độc, tà ác trong nhà và đem lại tài lộc, phú quý cho người trồng. cho nên vì vậy, trong tử vi phong thủy học thì loài cây cau tiểu trâm này rất hợp với mệnh Hỏa.

Cau Tiểu Trâm tốt cho người mệnh hỏa

Cây hoa trạng nguyên

Trạng nguyên là cái tên của một loại cây trồng rất thân thuộc với các cô cậu học sinh, loại cây này hợp với người mệnh Hỏa, biểu trưng cho sự đỗ đạt, thành danh và điềm may mắn.

Hoa trạng nguyên tốt cho người mệnh hỏa

Cây cẩm nhung đỏ

Tiếp theo là 1 loại cây cảnh được đa số người ưa trồng đây là cây cẩm nhung đỏ. Cây cẩm nhung đỏ là loại cây hợp với mệnh Hỏa, tượng trung cho tình bạn lâu năm bên cạnh đó, cây còn có ý có nghĩa là tình yêu trong sáng, bền lâu, luôn dành tình cảm cho nhau. Với người mệnh Hỏa khi trồng loại cây này, các mối quan hệ quanh vùng đều có thể trở nên tốt lành.

Cây cẩm nhung tốt cho người mệnh hỏa

Cây để bàn làm việc hợp mệnh hỏa

Cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ có hình lá bầu dục, nhọn ở đầu và bề mặt lá dày. Mặt trên của lá bóng, mặt dưới nhám có màu đỏ pha xanh thẫm. Búp bao chồi dạng lớn màu đỏ. Cây thể hiện sự ấm no và niềm hạnh phúc được không ít người tìm kiếm. Cây rất có thể thanh lọc không khí và khí độc tốt nên thường được trồng làm cây cảnh trang trí nội thất, cây trang trí văn phòng để cải thiện môi trường sống.

Cây đa búp đỏ tốt cho mệnh hỏa

Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan là loại cây có dáng đứng thẳng, sức sống bền bỉ, cho nên vì thế lựa chọn loại cây này để bàn rất tương thích. Liệu rằng người mệnh Hỏa có hợp với loại cây này? Cây biểu tượng cho sự an khang – thịnh vượngmay mắn tài lộc và may mắn tài lộc. Người mệnh Hỏa là người có thể trồng được cây thiết mộc lan đặc biệt quan trọng người tuổi Tuất. Loại cây đó sẽ mang về may mắn cho người tuổi Tuất. Còn công việc sự nghiệp đều lên như diều gặp gió.

Cây thiết mộc lan tốt cho mệnh hỏa

Cây đuôi công tím

Đuôi công tím là loại cây tử vi phong thủy khá đặc biệt quan trọng, điểm ấn tượng và thu hút người đối diện. Phiến lá màu tím thẫm, hình tròn và thon dần về phía đầu lá. Hình dáng của lá cây giống như đuôi công vòng sáng.

Khi chọn lựa cây đuôi công là loại cây được trồng với người mệnh Hỏa. nó mang may mắn tài lộc, sự an khang thịnh vượng may mắn trong môi trường sống. Cây rất hợp với dân Marketing Thương mại buôn bán, dân công Bộ đều rất có khả năng trồng cây đuôi tím.

Đuôi Công Tím cho người mệnh hỏa

Người mệnh hỏa không nên trồng cây gì?

Chọn cây cảnh tương thích giúp người mệnh Hỏa có được may mắn tài lộcmay mắn tài lộc trong cuộc sống, công việc, ngược lại, nếu trồng phải hoa lá cây cảnh không phù hợp với mệnh của mình rất có khả năng những điều xui xẻo sẽ xảy đến với gia chủcho nên, khi lựa chọn cây cảnh người mệnh Hỏa nên tránh những loại cây xung khắc với bản mệnh của mình.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa), cho nên vì vậy, người mệnh Hỏa cần tránh trồng những loại cây thuộc cung mệnh Thủy đó là cây Thường Xuân, cây Ngọc Ngân, cây Nhất Mạt Hương…

Cây khắc mệnh hỏa

 

Gần đó, người mệnh Hỏa cũng không nên chọn lựa những loại hoa lá cây cảnh thuộc mệnh Thổ như cây may mắn tài lộc, cây Sen Nâu, cây Lan Quân Tử… bởi Hỏa sinh Thổ nếu trồng những cây mệnh Thổ sẽ làm giảm vượng khí của người mệnh Hỏa.

Trên đây là thông tin chi tiết về người mệnh hỏa hợp cây gì, những cây gì khắc với người mệnh hỏa. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có kiến thức tổng quan để lựa chọn cây phong thủy phù hợp cho bản thân và gia đình.

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Không gian trong cũng như ngoài ngôi nhà hiện nay được nhiều gia đình khá chú trọng giúp ...
Về nhà mới là việc làm được nhiều người coi trọng vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn ...
Những điều kiêng kỵ trong nhà là gì? Trong phong thủy có những điều cấm kỵ nào mà ...
Xác định hướng cầu thang theo phong thủy là việc làm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng ...
Người mệnh Kim hợp với cây cảnh nào? Bài viết dưới đây Địa ốc 5 sao sẽ tổng ...
Xem tuổi xây nhà là việc làm quan trọng được mọi người quan tâm vì nếu xây nhà ...