Kinh nghiệm đầu tư đất nền an toàn, chắc thắng 2021

10:48 04/03/2021
42 lượt xem

Đất nền có pháp lý hoàn chỉnh được nhiều lòng nhiều nhà đầu tư bởi tiềm năng tăng giá, dễ thanh khoản. Tuy nhiên khi đầu tư thì đất nền cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu như thiếu thông tin thị trường và mua phải những lô chung sổ hoặc không có giấy tờ pháp lý. Bài viết dưới đây, Địa ốc 5 sao sẽ chia sẻ chi tiết về kinh nghiệm đầu tư đất nền an toàn, chắc thắng 2021.

kinh-nghiem-dau-tu-dat-nen

Đất nền là gì?

Đất nền là loại đất chưa từng có bất kỳ một tác động nào của con người hay máy móc. Cụ thể như chưa bị đào bới, san lấp, đổ đất cát… Loại đất này được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm mua bởi nó đem đến rất nhiều lợi ích cho người mua. Tuy nhiên, nếu loại đất mà có bất kỳ tác động nào của con người dù là một tác động nhỏ cũng không được coi là đất nền nữa. Đất nền có nhiều loại như:

Kinh nghiệm đầu tư đất nền an toàn chắc thắng

Nguyên tắc một, vị trí đắc địa: Lựa chọn sản phẩm có vị trí thuận lợi, kết nối, tiện ích liền kề: bệnh viện, trường học, chợ, giữa trung tâm hành chính, trung tâm vận chuyển,…; nguyên tắc trước đến thời điểm này cho thất, những khu đất đáp ứng đủ các yếu tố “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” thì luôn mang đến giá trị sinh lời cao.

kinh-nghiem-dau-tu-dat-nen

Nguyên tắc hai, pháp lý an toàn: Chỉ nên rót vốn vào những khu đất nền đã có sổ hoặc đủ điều kiện pháp lý để có những sản phẩm an toàn tuyệt đối. Đây được xem là nguyên tắc bất di bất dịch khi “xuống tiền” mua Bất Động Sản Nhà Đất, đặc biệt trước bối cảnh thị trường Nhà Đất đang thanh lọc can đảm và mạnh mẽ như Hiện giờ.

Thứ ba, không nên mạo hiểm đầu tư quá số vốn hiện có. Trong Nhà Đất, muốn thành công là phải mạnh mẽ, không đồng nghĩa với việc phải liều. Trong thời điểm này, phần lớn ngân hàng cho vay vốn lên tới 70% giá trị Bất Động Sản đó. Nhưng hãy cân nhắc, không nên góp vốn đầu tư vượt số tiền trong tay, phải tính toán thật kỹ bài toán lãi suất thả nổi và sức trả lãi suất của mình trước các áp lực có thể xảy ra.

Thứ tư, phải định giá lô đất đó một cách hợp lý, để có thể kiếm được một khoản lợi nhuận cao nhất. Cách đơn giản để định giá đây là so sánh giá lô đất đó với các lô lân cận , trong khoảng thời gian gần nhất. Ngoài ra, chúng ta có thể nhờ đến các chuyên gia Nhà Đất để được thẩm định giá một cách hợp lý nhất, và lời khuyên của các chuyên gia là chỉ nên mua khi giá bằng hoặc ít hơn thị trường hiện tại.

Thứ năm, xác định tính thanh khoản của lô đất mà mình dự định mua. Hãy tìm hiểu thật kỹ về vấn đề này, để tránh trường hợp bị chôn vốn (không thể bán hoặc quy trình đợi làm thủ tục mua bán lâu).

Thứ sáu, không mua đất với tâm lý đám đông. Không ít chủ đầu tư dự án quyết định mua đất nền dự án chỉ dựa trên sự tham khảo từ các người đầu tư Nhà Đất Bất Động Sản “cùng hội cùng thuyền” với mình. Thấy bạn bè mua thì cũng góp vốn đầu tư theo mong kiếm lời. Không dành thời gian tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư dự án đã tiến hành đặt mua đất nền. thực tiễn đã cho thấy những chủ đầu tư của dự án mua đất với tâm lý đám đông, mua những mảnh đất đang sốt lại gặp nhiều rủi ro khi góp vốn đầu tư đất nền dự án.

Cuối cùng, không nên mua đất chung giấy sở hữu quyền sử dụng đất. Một lưu ý nữa là các chủ đầu tư dự án cần tìm hiểu kỹ về đất nền dự án, tránh mua đất chung giấy nắm giữ quyền sử dụng đất. Việc bạn mua đất nền mà có chung sổ của các nhà đầu tư sẽ khá rắc rối trong việc thủ tục hồ sơ, tách sổ, thủ tục hồ sơ pháp lý của khu đất nền dự án đó. đa số đất chung sổ là đất chưa được phân lô, tách nền, thường vướng mắc về pháp lý, tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đối với người mua. vì thế, các chuyên gia khuyên người đầu tư tuyệt đối không bỏ tiền vào loại hình này.

4 loại đất nền không nên mua

4-loai-dat-nen-can-tranh-khi-dau-tu

ĐẤT NỀN GẮN MÁC “NGÂN HÀNG THANH LÝ GIÁ RẺ”

Hãy luôn nhớ rằng, các ngân hàng nếu muốn thanh lý đất nền dự án sẽ đăng thông báo trực tiếp trên website và các phương tiện truyền thông chứ không phải thông qua các kênh như tờ rơi hay dán cột điện. do đó đừng ham đất nền gắn mác ngân hàng thanh lý mà bị dính chiêu thức lừa đảo nhé.

ĐẤT NỀN BỊ CẦM CỐ NGÂN HÀNG

Dù giấy tờ sổ đỏ bị cầm cố trong ngân hàng thì CĐT vẫn có thể giao dịch mua bán nếu được ngân hàng chấp thuận. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp người mua bị “lật kèo” phút cuối, dù ra tiền nhưng vẫn không được chủ đầu tư của dự án tiến hành các thủ tục cần thiết và bàn giao đất dự án. Nếu trường hợp người đầu tư phá sản thì bạn sẽ mất trắng.

ĐẤT NỀN DỰ ÁN “MA”

Dự án ma là tên gọi chung của những dự án ảo không có thật hoặc không có giấy tờ pháp lý. Đây vốn dĩ là chiêu trò của CĐT hoặc những nhà môi giới, cò đất nhỏ lẻ, giăng bẫy và lừa đảo khách hàng. do đó để an toàn thì bạn cần thận trọng tìm hiểu thông tin về dự án. Tuyệt đối không ham rẻ mà bỏ qua vấn đề pháp lý nhé.

ĐẤT NỀN PHÂN LÔ CHƯA ĐƯỢC CẤP PHÁT

Trường hợp bạn mua phải mảnh đất nền dự án chưa được phép phân lô, về sau sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi muốn bán ra. Thậm chí những bạn sử dụng đòn bẩy tài chính còn có nguy cơ mắc kẹt vốn, gặp khó khăn lớn về tài chính và thua lỗ. cho nên vì vậy bạn cần tránh xa những mảnh đất nền dự án chưa được cấp phép.

Trên đây là những thông tin chi tiết về kinh nghiệm đầu tư đất nền an toàn, chắc thắng. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dự án đất nền đang HOT trên thị trường, liên hệ hotline: 0962269229.

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Giá đất nền Mê Linh hiện tại ra sao? Nhà đầu tư có nên đầu tư vào đất ...
Các loại đất không được phép xây dựng gồm có những loại nào? Điều kiện để được xây ...
Thị trường đất nền Quảng Ninh năm 2021 tiếp tục là thị trường hút vốn đầu tư cao. ...
Chính sách bán hàng dự án Opus One Uông Bí Quảng Ninh hiện nay đang mở ra cơ ...
Đầu tư đất nền vẫn là lựa chọn được lòng nhiều người nhờ khả năng sinh lời cao ...
Có nên mua đất quận 9 không? Khi mua đất quận 9 cần lưu ý những gì? Đây ...