Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô “sống còn” năm 2021

08:55 24/02/2021
60 lượt xem

Đến nền ven đô năm 2021 được đánh giá có nhiều khởi sắc so với năm 2020. Đây cũng là thị trường có nhiều triển vọng để nhà đầu tư cất giữ tiền, tăng lãi vốn cho mình. 

Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô 2021: đánh giá lợi thế đến từ đâu 

Đánh giá lợi thế của BĐS vùng ven, bạn có thể dựa trên mật độ dân cư, hạ tầng, chính sách khu vực, quỹ đất sau: Quỹ đất, hạ tầng, mật độ dân cư và chính sách khu vực.

– Quỹ đất những thành phố trung tâm như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ… ngày một khan hiếm đang đẩy giá BĐS lên cao nhanh chóng, buộc các NĐT phải thay đổi tìm thị phần ở các khu vực tỉnh lẻ, vùng ven như: Long Thành, Biên Hòa (Đồng Nai), Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa (Long An), Bình Dương…

kinh-nghiem-dau-tu-dat-nen-ven-do

– Chính sách đô thị hóa được đẩy mạnh đầu tư phát triển đã tạo nên những ưu thế mạnh dành cho NĐT nhanh nhạy, biết nắm bắt thời điểm. Sự chuyển mình của hệ thống giao thông, hạ tầng trọng điểm, các trục đường tỉnh tới thành phố trung tâm được khai thông đã biến BĐS tại khu vực ven đô, tỉnh lân cận đặc biệt là khu vực cửa ngõ giao thông liên vùng như phía Đông, phía Tây thành phố trở thành điểm đầu tư bất động sản hấp dẫn .

Đơn cử như Long An, gần đây đơn vị này đã là thị trường thu hút nhiều quan tâm trên các diễn đàn BĐS nhờ hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông mang giá trị kết nối liên vùng đã, đang và sẽ được triển khai như: cao tốc TPHCM – Trung Lương (hoạt động 2010), cao tốc Bến Lức – Long Thành, dự án mở rộng đường Lê Văn Lương kết nối khu Nam TP.HCM với huyện Cần Giuộc, dự án đường vành đai kết nối Tp. HCM – Bình Dương – Long An…

– Trong năm 2018, để giải quyết bớt áp lực dân số và vấn đề an cư, TP. HCM đã thực hiện chính sách giãn dân về các khu vực vùng ven và các tỉnh/thành phố lân cậnChính sách giãn dân của Chính phủ đã làm nên một tổng thể nhu cầu định cư của người dân tại các vùng ven, các khu dân cư mới dần hiện rõ hình hài , mang lại nhiều lợi thế cho chính bạn – những nhà đầu tư.

– Lợi thế của các tỉnh vùng ven là quỹ đất còn dồi dào , mật độ xây dựng thấp, bên cạnh đó là vấn đề đầu tư bất động sản vẫn chưa được khai thác mạnh mẽ nên chính sách đầu tư vẫn chưa thắt chặt và có nhiều hạn chế như những Thành phố trung tâm. Việc nhanh chóng giành thị phần cho mình ở thời điểm hiện tại được xem là phương án đầu tư thông minh .

6 nguyên tắc đầu tư đất nền ven đô hiệu quả 2021 

1. Đánh giá vị trí của khu đất nền trước khi đầu tư

Mua đất nền được lựa chọn kết nối giao thông ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện. Khi hạ tầng đang trong quá trình hoàn thiện, cơ hội tăng giá trị BĐS lớn dần. Đây chính là cách nhắm đến tiềm năng tăng giá của khu đất.

2. Đánh giá khả năng thanh khoản thật

Nhà đầu tư nên thực hiện một cuộc khoả sát sơ bộ về các giao dịch đất nền trong khu vực mình chọn mua. Không phải giá cao/ rất cao mà có ít/nhiều giao dịch. Cần tìm hiểu nhu cầu mua bán thực nơi này có thật hay không. Chỉ nên mua khi thanh khoản của tài sản tốt (có thể bán nhanh được khi cần tiền), tránh được kịch bản bị chôn vốn bất khả kháng.

3. Mua đất nền tại khu đang phát triển

Đầu tư đất nền ở những nơi đã hình thành những cụm cư dân với mật độ từ vừa phải đến đông đúc. Tuyệt đối không chọn những nơi “đồng không mông quạnh” dù giá siêu rẻ. Nhà đầu tư cần tỉnh táo trước những cái bẫy giá rẻ khi chọn mua đất. Hãy đặt ra các câu hỏi vì sao giá rẻ như vậy, có nên mua chỉ vì giá rẻ, liệu đất siêu rẻ có bao nhiêu cơ hội tăng giá…Trước khi tính đến bài toán lợi nhuận, tính thanh khoản chính là điều quan trọng nhất.

kinh-nghiem-dau-tu-dat-nen-ven-do

4. Xem dự án lúc chiều tà để có cái nhìn chính xác về khu dân cư

Đa số mọi người có thói quen đi thăm quan dự án vào ban ngày, tuy nhiên đó cũng là thời điểm người dân phải đi làm (vắng nhà), vì thế rất khó hoặc không thể nhìn thấy rõ hoạt động và sức sống của khu dân cư. Vì thế, khảo sát ban ngày tuy cần thiết nhưng nên khảo sát thêm vào lúc chiều tối, thời điểm tan tầm khoảng từ 20 – 21h đêm.

5. Kiểm tra quy hoạch và tính pháp lý của khu đất

Hãy tìm hiểu về hồ sơ pháp lý và kiểm tra quy hoạch của khu đất thuộc dự án mà bạn đang quan tâm nhằm bảo vệ nguồn vốn của bản thân. Bạn có thể kiểm chứng những thông tin này bằng cách nhanh nhất là tìm đến các công ty tư vấn luật, doanh nghiệp môi giới BĐS chuyên nghiệp hay dịch vụ tư vấn Đầu tư BĐS . Ngoài ra, bạn có thể nhờ ngân hàng thẩm định giúp khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng.

6. Xem xét bất động sản phù hợp túi tiền

Trường hợp phải đi vay cũng không nên vay quá 50% giá trị của BĐS nhằm tránh gánh nặng trả lãi đồng thời hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng chi trả. Đồng thời, cũng nên tính toán kỹ dòng tiền đối với các đợt thanh toán tiếp theo để không bị rơi vào áp lực hoặc hụt tiền buộc phải bán tháo BĐS dẫn đến thua lỗ.

Trên đây là kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô hiệu quả dành cho nhà đầu tư khi nghiên cứu đầu tư thị trường BĐS ven đô năm 2021. Để được tư vấn đầu tư, hãy loiên hệ ngay với chúng tôi.

Nguồn: http://diaoc5sao.vn/

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Thanh Long Bay Phan Thiết - Đô thị nghỉ dưỡng biển, giá bán chỉ từ 7,6 tỷ VND/căn ...
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thì Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và nhiều địa ...
Đầu tư đất nền ven đô Hà Nội là một trong những xu hướng nổi lên trong những ...
Tập trung vào giá trị thực, giá trị sử dụng của sản phẩm là lý do chính yếu ...
Nếu lãi suất ngân hàng về 0% thì thị trường bất động sản sẽ có lợi - hại ...