Kinh doanh BĐS vì sao “hot”?

13:58 26/10/2020
198 lượt xem

‘Muốn làm giàu, hãy kinh doanh. Muốn làm giàu thật nhanh, hãy kinh doanh bất động sản”. Trong những năm gần đây, nghề BĐS đã mang lại thu nhập khủng cho nhiều bạn trẻ và đây mới chỉ là 1 trong vô vàn những lý do khiến nghề này lọt top 10 nghề HOT nhất hiện nay.

Thu nhập không giới hạn

Lý do đầu tiên vẫn là mức thu nhập đáng ngưỡng mộ mà nghề này mang lại. Nhân viên kinh doanh bất động sản sống nhờ hoa hồng từ những hợp đồng tiền tỉ mang lại chứ không sống nhờ lương cứng. Tùy vào chính sách mỗi công ty, khoản phí hoa hồng thường dao động ở mức từ 2-5% trên giá trị bất động sản.

Chỉ cần làm một phép tính nho nhỏ, nếu một nhân viên kinh doanh bán thành công căn hộ 1 tỷ đồng, họ đã nhận được hoa hồng từ 20-50 triệu đồng. Tất nhiên, thu nhập của họ có thể gấp nhiều lần con số đó phụ thuộc vào doanh số bán hàng, đi kèm với đó là rất nhiều chính sách khen thưởng từ công ty. Từ đó, thu nhập của nhân viên kinh doanh đạt tới con số hàng trăm triệu/ tháng là điều hết sức bình thường.

Phong cách chuyên nghiệp

Do đặc thù thường xuyên tiếp xúc với những đối tượng khách hàng khác nhau (Phần lớn là những người có tiền) nên nhân viên kinh doanh bất động sản bắt buộc phải xuất hiện thật chỉn chu, lịch thiệp. Ăn mặc đẹp, ngoại hình sáng, dùng đồ hiệu là những gì người ta hay miêu tả về một nhân viên bất động sản.

Nhiều người cho rằng “bề nổi” không quan trọng, nhưng thực chất, với một hình ảnh chuyên nghiệp được tôi rèn từ môi trường bất động sản, dù có ở bất cứ ngành nghề nào, đó cũng là một điều vô cùng cần thiết để bạn xây dựng thương hiệu cá nhân của mình.

Năng động, không giới hạn thời gian

Không “cắm mặt” vào máy tính 8 tiếng/ ngày giống như nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh luôn phải di chuyển liên tục, đi thị trường, gặp gỡ khách hàng, tham dự các sự kiện… với mục đích bán được hàng và có giao dịch. Đa phần thời gian làm việc của nhân viên kinh doanh không ở văn phòng, thay vào đó là quán cà phê, nhà hàng, trung tâm thương mại,… nơi nào cũng có thể là nơi làm việc của họ.

Tuy nhiên, giờ giấc linh hoạt không đồng nghĩa là công việc nhàn hạ, tự do. Như đã nói, nhân viên kinh doanh không sống nhờ lương cứng mà nhờ vào doanh số, vì thế bạn không thể đặt giới hạn cho mình là làm bao nhiêu tiếng một ngày. Đối với nghề sales, thời gian làm việc thường tỷ lệ thuận với tốc độ thành công.

Mở rộng mối quan hệ nhờ BĐS

Đối với những bạn trẻ mới bắt đầu khởi nghiệp, việc xây dựng mối quan hệ là điều không thể bỏ qua.

Theo nghề kinh doanh bất động sản, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều tầng lớp trong xã hội, từ đó mối quan hệ cũng dần được mở rộng. Bạn sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm quý báu và được hỗ trợ rất nhiều khi có mối quan hệ tốt với nhiều người, đặc biệt là những người thành công trong xã hội. Với nhiều người họ nghĩ về những giá trị xa hơn với lựa chọn làm kinh doanh bất động sản, thay vì chỉ nghĩ về tiền.

Nhân viên môi giới bất động sản học được rất nhiều kiến thức bổ ích, giá trị từ những người đã thành công trước đó với nghề. Các bạn sẽ được tiếp xúc với khách hàng ở giới thượng lưu, các chủ đầu tư. Họ là những người thành đạt có địa vị trong xã hội, bạn sẽ học được cách làm việc, tư duy và kỹ năng làm việc của họ. Có câu “ Gần mực thì đen gần đèn thì sáng” . Từ đó, họ sẽ  giúp bạn nâng cao kỹ năng, đồng thời, rút ngắn thời gian đi đến thành công.

Cơ hội thăng tiến vượt bậc

Bất kì ai cũng vậy, kể cả bạn, đều không thể làm nhân viên cả đời. Đến một lúc nào đó, khi đã đủ tài năng, kinh nghiệm, năng lực quản lý, bạn sẽ muốn ngồi ở một vị trí cao hơn. Nếu biết xây dựng lộ trình phát triển bản thân cụ thể ngay từ đầu, từ một nhân viên kinh doanh, bạn có thể phát triển lên trưởng phòng kinh doanh, giám đốc kinh doanh, giám đốc chi nhánh…thậm chí bạn có thể mở công ty riêng và tự mình làm chủ. Chỉ cần bạn đủ năng lực, cơ hội thăng tiến ở nghề kinh doanh bất động sản chưa bao giờ là khó.

Bạn là sinh viên mới ra trường đang loay hoay tìm kiếm một công việc thích hợp? Bạn từ một ngành nghề khác đang định hướng lại nghề nghiệp cho bản thân mình? Bạn đã là một nhân viên kinh doanh bất động sản nhưng chưa có lộ trình phát triển bản thân cụ thể? Hoặc đơn giản, bạn là một người thích kinh doanh và khao khát kiếm tiền từ kinh doanh bất động sản? Ngay bây giờ, hãy trở thành nhân viên kinh doanh của Địa Ốc 5 Sao.

Nguồn: Địa Ốc 5 Sao tổng hợp

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Suốt năm 2020, đầu năm 2021 nhiều nhà đầu tư rót tiền vào các kênh đầu tư như ...
DUY NHẤT 30 căn shophouse Vinhomes Sky Park Bắc Giang nằm dưới khối đế của 565 căn hộ ...
Gần đây, nhiều nhà đầu tư mới tìm hiểu về khai niệm căn hộ nghỉ dưỡng là gì? ...
Condotel Holiday Phú Quốc (condotel Grand World Phú Quốc) có vốn đầu tư ban đầu chỉ >900 triệu ...
Vingroup mở bán Shop VinWonders Phú Quốc với những chính sách cực kỳ ưu đãi trong tháng 8/2021 ...
Được mệnh danh là "thành phố không ngủ", dự án Grand World Phú Quốc: Siêu phẩm đầu tư ...