Kinh doanh BĐS hiệu quả với Kênh Diễn Đàn và Rao vặt

11:07 06/11/2020
20 lượt xem

Diễn đàn và Rao vặt là 2 kênh bán hàng “cổ xưa” hơn so với Facebook ads và Google Ads, nhưng đây vẫn là kênh bán hàng hiệu quả và tiết kiệm chi phí nếu như bạn có tư duy làm nó tốt. Đặc biệt, với kênh diễn đàn là nơi khách hàng chủ động tìm đến với mình, tỷ lệ chốt đơn sẽ cao khi bạn biết cách phủ các vị trí quan trọng.

Đăng tin rao vặt trên các Website

Các trang web đăng tin BĐS được mọi người sử dụng nhiều nhất hiện nay chủ yếu như: batdongsan.com.vn, rongbay.com, chotot.vn, alonhadat.com, muaban.net, 123nhadat.com.vn… Trong đó, kênh rao vặt  lớn nhất mà Sales BĐS nào cũng phải biết chính là  batdongsan.com.vn  , rất nhiều người đã kiếm được vô cùng nhiều tiền nhờ kênh thông tin này.

Ưu điểm: 

  • Khách hàng dễ dàng tìm kiếm tin sản phẩm BĐS theo nhu cầu với thông tin đầy đủ và hình ảnh trực quan.
  • Kênh này thuận tiện ở chỗ họ chỉ cần lựa chọn giá, khu vực, loại hình BĐS, số phòng…rồi nhấn nút tìm kiếm là có thể xem được nhiều BĐS khác nhau đang rao bán trên thị trường.
  • Một số trang web còn có giao diện cho phép tương tác trực tiếp giữa người bán và người mua nên rất dễ dàng trao đổi thông tin.

Nhược điểm: Sự cạnh tranh gay gắt giữa người bán gây nhiễu loạn thông tin:

  • Tin đăng quá nhiều và chồng chéo lên nhau khiến cho khách hàng bị mất phương hướng
  • Giật tít quá mức để thu hút sự chú ý của khách hàng.
  • Đăng tin cẩu thả, thiếu tính chuyên nghiệp, không trung thực dẫn đến mất niềm tin của khách hàng.
  • Người bán phải bỏ ra nhiều chi phí để tin đăng VIP trên trang đầu.

Chiến thuật đăng tin

Để hiệu quả và đỡ tốn thời gian bạn cần trang bị cho mình một Smartphone có khả năng chụp ảnh tốt (nên chọn dòng có Camera kép).

Sau đó cài đặt các app mobile của các trang tin rao vặt để những lúc chụp ảnh sản phẩm nhà hay dự án là bạn có thể đăng ngay. Và nên lưu nội dung đăng trước vào App Note để khi đăng bài thì chỉ cần copy từ note và paste qua app rao vặt thôi.

Đặc biệt anh Nguyễn Danh – Giám đốc kinh doanh Địa Ốc 5 Sao đã chia sẻ:

“Có 1 số chiến thuật mà 1 số anh chị có chia sẻ là đã làm và thấy hiệu quả là đăng 1 tin top 3 và 1 tin thường đồng thời. Có nghĩa là tăng việc hiển thị của các bạn lên đây. Chúng ta cố gắng làm sao hiển thị được nhiều thông tin của bạn nhất.

Ví dụ 1 phòng kinh doanh có 10 người mà nó có top 10 đúng không ạ. Nếu như cả 10 người ấy nằm ở top 10 thì như thế nào? Thì nó có về phòng đấy không ạ? Thì đấy chúng ta lại phải bàn luận về tư duy. Nhưng đổi lại nhược điểm là gì. Chi phí, chính xác. Chúng ta sẽ mất nhiều chi phí hơn nhưng chi phí cơ hội  nhiều hơn. Chúng ta cũng phải tư duy làm sao để hiệu quả nhất. Thì cái này chúng ta không thể ai cũng làm giống ai được. Mỗi người 1 cách làm. Nhưng đây là 1 trong các cách làm mà các bạn có thể áp dụng.”

Diễn đàn – Kênh thông tin đã từng rất “hot”

Trước kia đây là kênh thông tin bán hàng vô cùng hiệu quả nhưng càng về sau càng bị quên lãng. Mr.Đại Hưng – HLV BĐS Triệu USD Địa Ốc 5 Sao ngày trước đã kiếm được rất nhiều tiền từ các diễn đàn. Trên đó có những người hay lên các diễn đàn để trao đổi thông tin về chứng khoán, về BĐS. 

Mr.Đại Hưng – HLV BĐS Triệu USD Địa Ốc 5 Sao

Một trang rất nổi tiếng là: Diễn đàn BĐS Oto Fun. “Oto Fun nghe thì cứ tưởng liên tưởng liên quan đến ô tô. Nhưng mà thực ra mình quen rất nhiều các anh có cả trăm, cả nghìn tỷ ấy. Các anh bảo suốt ngày các anh vẫn lên đây để theo dõi thông tin chém gió ở trên này. Thì nó là một cộng đồng cổ xưa rồi. Họ vẫn lên đây họ tìm hiểu về chứng khoán, về BĐS. Và hoàn toàn các bạn có thể kiếm tiền ở trên này.” – Theo anh Nguyễn Danh.

Có đến 90 – 95% Sales BĐS không sử dụng diễn đàn vào việc kinh doanh của mình. Nhưng trên các diễn đàn có rất nhiều thông tin hữu ích và các bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền từ đó. Hãy tìm hiểu để có thể khai thác kênh thông tin này hiệu quả nhé!

Nguồn: Địa Ốc 5 Sao

Xem thêm:

Cách làm MKT online hiệu quả với kênh diễn đàn và rao vặt

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Không ai vừa sinh ra đã có những kỹ năng bán hàng bẩm sinh, mọi thứ đều cần ...
Bất động sản là lĩnh vực đầu tư khá thú vị và thu hút người quan tâm bởi ...
TELESALE được nhận định là 1 công cụ tìm kiếm khách hàng vô cùng hiệu quả. Chị Yến ...
Chắc hẳn rất nhiều người trong số chúng ta đã từng nghe tới cụm từ "làm sales bất ...
Có sự khác nhau giữa sổ đỏ và sổ hồng hay không và hiện nay đâu là mẫu ...
Công chứng trong hợp đồng mua bán là một trong những khâu quan trọng để hoàn tất thủ ...