Kịch bản telesales đỉnh cao cho sales BĐS

TELESALES được nhận định là 1 công cụ tìm kiếm khách hàng vô cùng hiệu quả. Chị Yến Nhi – 1 trong 5 người sáng lập của HTPPBĐSNDCC Địa Ốc 5 Sao đã từng chốt rất nhiều giao dịch chỉ thông qua telesales. Để đạt hiệu quả cao nhất thì sales BĐS cần có kịch bản chi tiết cho các tình huống có thể xảy ra. Đó cũng chính là những gì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn.

Cách thức xây dựng kịch bản telesales đỉnh cao cho sales BĐS

kich-ban-telesales-dinh-cao-cho-sales-bds

Hàng ngày khách hàng của bạn có thể phải nhận hàng chục cuộc điện thoại từ sim số đẹp, tư vấn bảo hiểm, tư vấn vay tín dụng, dịch vụ chăm sóc ô tô, gói du lịch,…Bạn cũng đang mang đến cho khách hàng những cuộc điện thoại với nội dung chào bán sản phẩm tương tự. Vậy bạn phải làm thế nào để khách hàng có thể lắng nghe bạn nói thay vì những câu từ chối như tôi đang bận, tôi không có nhu cầu,…?

Khi bạn đã hiểu được điều đó thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Giải pháp Telesales là gì?

Thứ nhất, hãy vạch rõ lộ trình telesales thành công như các bước dưới đây:

 1. Tìm kiến data khách hàng nét (hãy chọn lọc kỹ ở bước này để tránh khai thác nhầm đối tượng, mất thời gian).
 2. Phân tích dự án, học thuộc lợi thế của dự án, hiểu và ghi nhớ chính sách bán hàng của dự án, đưa ra các trường hợp giả định, những câu hỏi khách hàng có thể hỏi và trả lời càng chi tiết càng tốt.
 3. Tiến hành Telesales cho khách hàng
 4. Sử dụng các phần mềm gửi email chuyên nghiệp để gửi cho khách (Yet Another Mail). ND email có thể để trả lời các vấn đề của khách hoặc cung cấp, bổ sung thêm thông tin cho khách hàng được biết rõ hơn về dự án. Kinh nghiệm là nên chia thành nhiều email nhỏ để tăng khả năng nhắc nhở cho khách hàng.
 5. Chuẩn bị kịch bản telesales cho những khách hàng đã mở mail.
 6. Đo lường kết quả và đánh giá lại chiến dịch telesales.

Vậy mẫu kịch bản Telesales hiệu quả cho sales BĐS là như thế nào?

+ Sales BĐS: Alo! Anh X ơi! Em Y gọi cho anh từ dự án X. Có 3 điều em muốn chia sẻ với anh về cơ hội đầu tư sinh lời nhanh chóng cho anh, giải pháp thu hồi vốn nhanh, an toàn anh cho em xin 3 phút trao đổi với anh được không ạ?

+ Khách hàng: OK…

Môi giới: Điều thứ nhất

Điều thứ hai…

Điều thứ ba:

+ Khách hàng:…

Môi giới: Cảm ơn anh X! Em sẽ gởi email chi tiết cho anh tham khảo! Em chào anh!

Kết thúc:…

05 điều cần chú ý khi TELESALES cho khách hàng

kich-ban-telesales-dinh-cao-cho-sales-bds

Về căn bản tuỳ cơ ứng biến và tuỳ mỗi cuộc gọi cho khách hàng chúng ta sẽ có cách tiếp cận và nói chuyện khác nhau. Chỉ cần chú ý 5 điều sau đây khi nói chuyện telesales:

 1. Chọn giờ telesales hợp lý, tránh giờ ăn trưa, ăn tối, giờ đi ngoài đường
 2. Tâm lý nói chuyện hứng khởi nhiều năng lượng và cười nhiều khi nói
 3. Nên dừng lại 1 nhịp trước các vấn đề trọng tâm có nhấn nhá nhanh chậm
 4. Lắng nghe và đặt câu hỏi cho khách hàng hợp lý
 5. Nắm chắc dự án và tự tin chia sẻ thông tin cho khách hàng

Cuối cùng hãy cống hiến và tạo giá trị. Làm việc với sự cố gắng nỗ lực nhất với niềm tin lạc quan công việc và cuộc sống. May mắn và sự tử tế sẽ là phần quà dành cho những bạn sales BĐS có tâm nhất.

Với những bạn sales BĐS mới vào nghề thì cần dành nhiều thời gian xây dựng được cho mình 1 kịch bản telesales càng chi tiết càng tốt. Bạn có thể bỏ ra 3 – 5 ngày nhưng sau đó, khi mọi chuyện đã đi vào quỹ đạo, bạn đã cảm thấy tự tin với kịch bản của mình thì nói chuyện với khách hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Để có thể nâng cao kỹ năng telesales của mình, các bạn sales BĐS có thể gia nhập sàn Địa Ốc 5 Sao với chúng tôi và bạn sẽ được đào tạo miễn phí mọi kỹ năng bán hàng.

LINKS ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH CHIẾN BINH ĐỊA ỐC 5 SAO

Nguồn: http://diaoc5sao.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN