Hướng nhà tốt nhất là hướng nào? Cách xác định hướng nhà tốt

16:28 16/04/2021
7 lượt xem

Xác định hướng nhà tốt có ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì điều này ảnh hưởng lớn tới vượng khí của gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Vậy hướng nhà tốt nhất là hướng nào? Cách xác định hướng nhà tốt như thế nào? Xem ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

hướng nhà tốt nhất

Vì sao khi mua nhà bạn cần phải chọn hướng

Bạn có biết trong phong thủy nhà đất, hướng nhà là 1 trong những nhân tố hết sức quan trọng ảnh hưởng rất đông tới sức khỏe, gia đạo và cả tài lộc của gia chủ hay không?

Các dữ liệu của khoa học phong thủy chỉ ra rằng hướng nhà phù hợp với chủ nhà sẽ mang tới nguồn may mắn tài lộc dồi dào, công danh hiển đạt. rất có thể nói, nếu lọc được hướng tốt gia đình bạn sẽ luôn thuận hòa, êm ấm, sức đề kháng tràn trề và luôn gặp không ít điều may.

Ngược lại, nếu hướng căn hộ chưa phù hợp với gia chủ, bạn rất có khả năng sẽ gặp nhiều điều không điềm may mắn từ sức đề kháng giảm đi, sự nghiệp không tiến triển thậm chí là nhiều khi còn đang khiến những người dân trong gia đình luôn nhận ra không thoải mái, khó chịu.

Chính vì lẽ đó, các chuyên gia phong thủy cho rằng Để ý đến mua nhà nên lựa chọn hướng nào là điều sự thật cần thiết.  Và nếu bạn chưa có không ít kinh nghiệm trong phong thủy mua nhà thì hãy theo dõi tiếp những nội dung sau đây của chúng tôi.

Nguyên tắc chung trong xác định hướng nhà

Hướng nhà được xác lập dựa theo một số điều kiện kèm theo có trước là:

– Vị trí khu đất làm nhà;

– Hướng gió mát chủ yếu (ở Việt Nam đa số là gió Đông Nam và đông bắcở những địa thế cụ thể, hướng gió chủ yếu có thể khác);

– Cường độ bức xạ mặt trời.

Hướng nhà chủ đạo hợp lý của cho các vùng địa lý ở Việt Nam như sau:

– Ở Miền Bắc: Trông về các phía nam và Đông Nam.

– Ở Miền Trung: Các phía đông, Đông Nam và Nam.

– Ở Miền Nam: các phía nam, Đông Nam và Đông.

– Ở vùng ven bờ biển phía Tây: các hướng nam và tây-nam.

Chú thích: Riêng vùng núi thì hướng nhà được xác lập tuỳ theo thế núi. Miền Nam và Nam trung bộ rất có thể thêm phía bắc tuỳ theo thế đất rõ ràng và cụ thể.

Yêu cầu của hướng nhà ở nước ta là phải tạo cho nhà được mát và thoáng gió, không quá bị nóng, cũng không bị quá lạnh, xét 4 yếu tố: Địa hình, gió Đông Nam, gió Đông Bắc và bức xạ mặt trời thì hướng nhà thích hợp cho mọi ngôi nhà và công trình ở nước ta chỉ có thể là Nam hoặc Đông Nam. Tuỳ từng vùng có địa hình cụ thể, có thể có thêm Hướng Đông.

Hướng Nam và Đông Nam được khuyến khích cho mọi nhà vì nó thích hợp với chiều dốc của địa hình nước ta và đón được gió mát Đông Nam vào mùa Hè, tránh được gió lạnh Đông Bắc vào mùa Đông và tránh được bức xạ mặt trời phía Tây chiếu thẳng vào nhà gây nóng nhà.

Tuy nhiên, các hướng nhà nêu trên chỉ mang tính tổng quát, hướng nhà cụ thể phải căn cứ vào thế thực của miếng đất xây nhà mà quyết định.

Xác định hướng nhà tốt nhất

Chọn hướng nhà theo bát trạch

Theo quan niệm của người xưa, từng người sinh ra đều có một cung mệnh riêng, bởi cho nên vì thế, việc mua nhà ở hướng nào tốt nhất đã được chuẩn mực sẵn.

Từ đó, có 8 quẻ là Khảm, Ly, Chấn, Tốn, Càn, Khôn, Cấn, Đoài ứng với một con người thì thuộc 1 trong những 8 cung mệnh ấy. Với những người dân thuộc quẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn người xưa chuẩn mực đây chính là nhóm người thuộc Đông Tứ mệnh. Những quẻ còn lại thuộc Tây tứ mệnh

Với những người thuộc Đông Tứ mệnh thì hướng mua nhà ở tốt nhất của mình nên là các hướng thuộc Đông Tứ Trạch. Với những người thuộc Tây tứ mệnh thì việc chọn các hướng thuộc Tây tứ trạch là điều đương nhiên.

Tính hướng nhà đúng với cung mệnh thì gia chủ sẽ đã có được sức đề kháng dồi dào và gia đạo yên ấm, cuộc sống hàng ngày sung túc tăng trưởng.

hướng nhà theo phong thủy

Chọn nhà theo hướng giao tiếp

Chọn đúng hướng nhà để rất có khả năng thuận lợi trong giao tiếp chính là một yêu cầu quan trọng trong tử vi phong thủy mua nhà.

Thông thường, khi xây nhà ở hoặc khi có ý định mua nhà bạn nên chọn những tòa nhà khuynh hướng về các hướng rất có khả năng mang về cho bản tố chất giao lưu, giao tiếp với bên ngoài xã hội. điều đó nghĩa là bạn nên chọn những tòa nhà có thể tạo ra các kết nối cộng đồng, kết nối cho gia chủ.

Thông thường, nhà phải hướng ra phía mặt tiền đường lớn, không xoay lưng lại với các ngồi nhà quanh vùng. Giả sử, những nhà cạnh bên nhà bạn đều xây hướng về cùng 1 hướng thì ngôi nhà của bạn cũng nên như vậy

Xác định hướng nhà theo khí hậu

Lúc mua nhà, không ít người dân thường chỉ chú ý quan tâm tới những yêu tố về tuổi tác để tính phía hướng tương thích mà quên mất rằng mua nhà hướng nào cao nhất còn phụ thuộc vào yếu tố khí hậu. Với điều kiện khí hậu ở Nước Nhàviệc xem xét mua căn hộ nên tính hướng nào lại càng trở nên quan trọng.

Từ đó, nếu bạn chọn mua nhà theo hướng Tây và hướng tây Bắc thì ngôi nhà sẽ phải chịu nắng nóng bức của buổi chiều hay vào mùa hè nhà bạn sẽ phải chịu cái nóng như thiêu đốt. Với những người tính phía hướng nhà là đông bắc thì tố chất nhà bạn sẽ bị gió lùa vào vào mùa đông.

Chính vì lẽ đó, rất nhiều người chọn nhà có hướng Nam và cận Nam như Đông Nam và Tây Nam. Những hướng này được cho là có khả năng đón được nhiều ánh sáng, không khí mát mẻ mà không cần lo ngại  nắng nóng hay gió lạnh.

Trên đây là thông tin chi tiết về hướng nhà tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có kiến thức tổng quan để biết chọn hướng nhà hợp phong thủy, vượng khí cho gia đình.

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Không gian trong cũng như ngoài ngôi nhà hiện nay được nhiều gia đình khá chú trọng giúp ...
Về nhà mới là việc làm được nhiều người coi trọng vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn ...
Những điều kiêng kỵ trong nhà là gì? Trong phong thủy có những điều cấm kỵ nào mà ...
Xác định hướng cầu thang theo phong thủy là việc làm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng ...
Người mệnh Kim hợp với cây cảnh nào? Bài viết dưới đây Địa ốc 5 sao sẽ tổng ...
Xem tuổi xây nhà là việc làm quan trọng được mọi người quan tâm vì nếu xây nhà ...