Giá nhà phố, biệt thự tiếp tục leo thang

14:16 04/10/2019
37 lượt xem

Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam vừa công bố báo cáo diễn biến thị trường nhà liền thổ với đà tăng giá mạnh vẫn tiếp diễn trong ba tháng 7 – 8 – 9, đặc biệt là giá nhà phố thương mại (shophouse). 

Giá nhà phố tăng hơn 20% theo năm…

Nhà phố thương mại tiếp tục “sốt” giá….

Báo cáo cho biết, giá bán sơ cấp trong quý III/2019 đạt 4.689 USD mỗi m2 đất (tương đương 109,7 triệu đồng mỗi m2), tăng 20,2% theo năm. Trong khi đó, đà tăng giá của các dự án hiện hữu trong những tháng đầu năm 2019 dao động ở biên độ 10 – 15% theo năm.

Nhu cầu đối với các sản phẩm nhà liền thổ bình dân có khoảng giá từ 170.000 – 250.000 USD một căn (tương đương 4 – 6 tỷ đồng một căn) đang rất lớn, tập trung vào mục đích mua để ở và đầu tư. Các nhà đầu tư loại tài sản này thường không nhắm đến việc cho thuê mà kỳ vọng thu lợi nhuận chênh lệch khi bán lại.

… Trong khi rổ hàng nhà phố, biệt thự vẫn tiếp tục hạn chế?

Rổ hàng mới tại TP HCM vẫn tiếp tục hạn chế và tình trạng này kéo dài từ cuối năm 2018 đến nay. Lượng mở bán mới đạt 264 căn, phần lớn đến từ các giai đoạn tiếp theo của các dự án hiện hữu. Tương tự như quý trước, phần lớn nguồn cung mới tập trung vào dòng sản phẩm nhà liền kề, trong khi dòng sản phẩm biệt thự chưa có nguồn cung mới.

Đơn vị này cho biết, trong cả năm 2019, lượng mở bán của thị trường nhà liền thổ tại TP HCM dự kiến đạt hơn 2.000 căn, chỉ bằng một nửa so với năm 2018. Một lượng lớn nguồn cung tương lai trong năm 2020 sẽ phụ thuộc vào hai dự án quy mô lớn tại huyện Nhà Bè (khu Nam Sài Gòn) và quận 9 (khu Đông TP HCM). Đơn vị này dự báo, phần lớn các dự án hiện hữu sẽ tiếp tục tăng giá, đặc biệt ở phân khúc nhà liền thổ 4 – 6 tỷ đồng một căn trở lên.

Nếu thị trường miền Nam đang “chững” lại thì Quảng Ninh đươc xem là một trong những địa phương đang dẫn đầu về phát triển du lịch nghỉ dưỡng, có nền kinh tế phát triển trong vài năm trở lại đây. Đặc biệt, theo bước tiến hiện tại thì lĩnh vực cung cấp dịch vụ du lịch có tiềm năng phát triển vô cùng lớn, nhà phố thương mại là một trong số đó.

Hiện tại, shophouse Loong Toòng là sự án nhà phố thương mại “hot” nhất tại Quảng Ninh; xây dựng tại vị trí mặt đường ngã tư Loong Toòng – điểm giao nhau của các cung đường lớn nên mức độ nhận diện kinh doanh cao. Hạ tầng khu vực được đánh giá hiện đại, mật độ dân cư tập trung đông giúp việc kinh doanh đạt hiệu quả tốt.

Nhà phố thương mại Loong Toòng có diện tích từ 82 – 100 m2, được thiết kế theo lối kiến trúc tân cổ điển với 5 tầng và 1 tum với hệ thống thang máy hiện đại giúp du khách dễ dàng di chuyển. có kiến trúc xây dựng độc đáo, bắt mắt dễ dàng thu hút sự chú ý của du khách.

Dự án có số lượng có hạn, chỉ có 30 căn nên tính thanh khoản và tiềm năng tăng giá cao. ĐẶC BIỆT, giá nhà phố Loong Toòng chỉ từ 9 tỷ VNĐ, thấp hơn so với các dự án shophouse/shop villas trong cùng khu vực. Pháp lý đầy đủ, minh bạch với sổ đỏ chứng nhận quyền sở hữu lâu dài.

Nhà đầu tư có nhu cầu được TƯ VẤN dự án liên hệ theo HOTLINE: 09 6226 9229

Nguồn: VNExpress, Địa Ốc 5 Sao

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Với ước muốn có 1 môi trường trong lành, giảm thiểu khói bụi ô nhiễm để mang về ...
‘Muốn làm giàu, hãy kinh doanh. Muốn làm giàu thật nhanh, hãy kinh doanh bất động sản”. Trong ...
"Sau 28 ngày tôi có 1 giao dịch BĐS đầu tiên, doanh thu 178 triệu có mơ tôi ...
Không hoa, không tiệc tùng thâu đêm nhưng đây lại là những hành động ý nghĩa và sâu ...
Từ sau thời điểm giãn cách xã hội do dịch Covid-19 được nới lỏng, hoạt động của thị ...
Dịch Covid-19 đã chứng minh sức “đề kháng” cùng khả năng phục hồi hiếm thấy của thị trường ...