“Soi” giá đất Hạ Long thay đổi ra sao trong năm 2021

10:24 09/06/2021
16 lượt xem

Vài năm trở lại đây, Hạ Long vẫn luôn là khu vực có sức hút mạnh với các nhà đầu tư bất động sản. Giá đất Hạ Long tăng trưởng ổn định trong những năm gần đây là một trong những lý do khiến khu vực này nhận được ưu ái từ dòng tiền của các nhà đầu tư.

Vậy cùng “soi” xem diễn biến của giá đất Hạ Long trong vài năm gần đây và năm 2021 như thế nào nhé.

Giá đất Hạ Long tăng trưởng theo vị trí

Vị trí được cho là có mức tăng trưởng về giá tốt nhất chính là những khu vực quanh vịnh Hạ Long và những khu vực resort nghỉ dưỡng lớn. Cụ thể, giá đất quanh vịnh và các khu vực nghỉ dưỡng đã tăng gấp năm lần giai đoạn 2015 – 2019. Trong đó, ấn tượng nhất là thuộc phân khúc biệt thự và đất đô thị vừa để ở vừa để nghỉ dưỡng có vị trí gắn liền với trung tâm thành phố. Mức giá tăng năm 2021 từ 70% – 80% so với năm 2020, đạt ngưỡng 40 triệu đồng/m2 vào tháng 3/2021 và tăng thêm 30% tính đến thời điểm này.

soi-gia-dat-ha-long-thay-doi-ra-sao-trong-nam-2021

Ở phân khúc thổ cư, giá đất Hạ Long tăng từ 25 – 26 triệu đồng/m2 lên 40 triệu đồng/m2.

Khu vực Vân Đồn, giá đất có biên độ tăng ấn tượng từ 22 triệu đồng/m2 – 29 – 34 triệu đồng/m2 tính từ thời điểm cuối 2020 đến đầu năm 2021. Sở dĩ khu vực này có thể tăng giá ấn tượng như vậy là do chính quyền địa phương và các chủ đầu tư có hướng đi đúng đắn. Tập trung phát triển theo chiều sâu theo chính sách quy hoạch phân khu và hạ tầng giao thông hợp lý.

Trong năm 2021, các chuyên gia bất động sản cũng đánh giá, Móng Cái và Vân Đồn của Quảng Ninh sẽ là 2 địa phương có dự báo sẽ tăng giá bất động sản mạnh. Hạ Long sẽ là khu vực tăng trưởng ổn định trong thời gian tới nhờ vào quỹ đất sở hữu lâu dài khan hiếm tại khu trung tâm của thành phố. Vì thế, để đầu tư vào BĐS Quảng Ninh trong năm nay, quý vị có thể tham khảo những vị trí nói trên.

Giá đất Hạ Long tăng trưởng nhờ hạ tầng – kinh tế phát triển

Nếu nhiều thị trường, địa phương gặp trình trạng sốt đất ảo khiến nhà đầu tư vào bất động sản dễ gặp rủi ro thì tại Hạ Long, Quảng Ninh giá đất tăng là điều nằm trong dự kiến. Thực tế, đà tăng này được các chuyên gia đánh giá là diễn ra liên tục Theo quy luật của nhiều năm trở lại đây. Đất tăng giá theo tốc độ phát triển của hạ tầng và kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ninh ngày càng toàn diện.

soi-gia-dat-ha-long-thay-doi-ra-sao-trong-nam-2021

Điển hình như các hạng mục hạ tầng lớn được coi là “xương sống” cho Quảng Ninh phát triển trong những năm qua như:

  • Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, Hạ Long – Móng Cái, Hà Nội – Hải phòng – Hạ Long
  • 3 cây cầu Cửa Lục
  • sân bay quốc tế Vân Đồn

Đã góp phần đưa Quảng Ninh cất cánh, phát triển bền vững về kinh tế. Cũng theo đó, Quảng Ninh 4 năm liền đều sở hữu chỉ số năng lực cạnh tranh cao nhất trong khu vực; GDP đầu người đạt trên 10%, gấp 2 lần bình quân chung của cả nước.

Thêm vào đó, các hạng mục, dự án phát triển về hạ tầng đô thị; dịch vụ du lịch với tổng vốn đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đồng của những doanh nghiệp tên tuổi cũng là minh chứng chứng minh sức hút của Quảng Ninh đang rất tốt.

Một số các thành tựu khác trong lĩnh vực du lịch như: Năm 2019, doanh thu từ du lịch cao gấp 4,5 lần sao với năm 2015. Hệ sinh thái du lịch hoàn chỉnh của Quảng Ninh cũng là điểm nhấn tạo nên sự phát triển bền vững và tăng trưởng kinh tế mạnh của vùng đất này.

Tóm lại, Quảng Ninh trong vài năm trở lại đây có tốc độ đô thị hoá chóng mặt; sự hoàn chỉnh về cơ sở hạ tầng giao thông; hạ tầng dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng… chính là cơ sở để đưa Quảng Ninh ngày càng phát triển mạnh. Đồng thời kéo theo giá đất Hạ Long và các khu vực khác cũng tăng trưởng theo.

Năm 2021, thị trường bất động sản tại Quảng Ninh vẫn rất giàu tiềm năng để nhà đầu tư nghiên cứu. Bởi lẽ, quỹ đất thì hữu hạn nhưng tốc độ tăng trưởng giá và giá trị sử dụng đất sẽ ngày càng tăng. Do vậy, nếu sở hữu dòng tiền nhàn dỗi, nhà đầu tư nên nghiên cứu ngay thị trường đầu tư này.

ĐẶT LỊCH GẶP GỠ CHUYÊN GIA HỖ TRỢ TÔI:

Cần đọc:

Đầu tư nhà phố thương mại thời dịch, nên hay không?

Thị trường đất nền Quảng Ninh

Nguồn: http://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Suốt năm 2020, đầu năm 2021 nhiều nhà đầu tư rót tiền vào các kênh đầu tư như ...
DUY NHẤT 30 căn shophouse Vinhomes Sky Park Bắc Giang nằm dưới khối đế của 565 căn hộ ...
Gần đây, nhiều nhà đầu tư mới tìm hiểu về khai niệm căn hộ nghỉ dưỡng là gì? ...
Condotel Holiday Phú Quốc (condotel Grand World Phú Quốc) có vốn đầu tư ban đầu chỉ >900 triệu ...
Vingroup mở bán Shop VinWonders Phú Quốc với những chính sách cực kỳ ưu đãi trong tháng 8/2021 ...
Được mệnh danh là "thành phố không ngủ", dự án Grand World Phú Quốc: Siêu phẩm đầu tư ...