Đất phân lô và bí kíp cho khách hàng mua đất nền phân lô

16:49 22/02/2021
10 lượt xem

Tình trạng mua bán đất phân lô bán nền diễn ra khá nhiều tại nhiều địa phương. Và các chủ đầu tư hay môi giới luôn đưa ra những ưu đãi hay quyền lợi hấp dẫn thu hút khách hàng. Để tránh rủi ro khi mua đất phân lô bán nền người mua cần tìm hiểu kỹ các thông tin về dự án, chủ đầu tư.

Đất nền phân lô

Đất phân lô là gì?

Đất phân lô là hình thức cá nhân, chủ đầu tư tách thửa đất được nhà nước giao để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, sau đó chuyển nhượng lại quyền sử dụng mảnh đất này cho người khác để họ thực hiện các hoạt động như xây nhà, kinh doanh trên mảnh đất này.

Các quy định mới nhất về đất phân lô bán nền

Điều kiện lập dự án đất phân lô bán nền

Theo khoản 2 điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy tắc liên quan thi hành một số điều của Luật khu đất đai 2013 nhiều tình huống được phân lô bán nền nếu:

–  Phù hợp với lên kế hoạch sử dụng khu đất hàng năm của cung cấp huyện.

– Chủ đầu tư của dự án phải hoàn thiện việc dự án xây dựng kiến trúc bao gồm những công trình phục vụ, dự án công trình hạ tầng công nghệ, hạ tầng xã hội đi theo xây dựng chi tiết quy hoạch 1/500 đã được phê duyệt; đáp ứng kết nối cùng với tập hợp cơ sở chung của khu vực trước lúc triển khai việc chuyển nhượng vốn quyền sở hữu đất đai đến cư dân tự thiết kế nhà ở; đảm bảo được mang lại nhiều phục vụ quan trọng gồm cấp cho điện, cung cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải.

– Chủ đầu tư yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ trung tâm tài chính liên quan cho khu đất đai của dự án công trình bao gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; thuế, phí, lệ phí chi tiết cho đất đai (nếu có).

– Dự án công trình trực thuộc khu vực, dòng khu đô thị đc chuyển nhượng sổ đỏ bên dưới cách thức phân lô, bán nền quy định tại Khoản 2 Điều này.

– Dự án công trình thuộc khu vực chưa nằm trong địa bàn các quận nội thành của những khu đô thị chiếc đặc biệt; khu vực có nhu cầu cao về phong cách xây dựng cảnh đẹp, khu vực nội khu và bao quanh nhiều công trình xây dựng là đặc điểm phong cách thiết kế trong đô thị; mặt tiền các đường cung cấp địa điểm trở lên cũng như những con đường cảnh đẹp chính vào khu đô thị.

Quy trình, thủ tục lập dự án đất phân lô bán nền

Quy trình thủ tục mua đất phân lô bán nền

Để quá trình dự án đất phân lô bán nền hiệu quả thì cần nắm rõ các công việc chi tiết như sau:

– Bước 1: Tìm tòi vùng đất hợp lý để mua và kiểm tra thiết kế cung cấp quận/ huyện

Quỹ đất rất có thể từ là một hoặc những công ty nắm giữ, chủ đầu tư của dự án buộc phải tự cho bù GPMB. trường hợp doanh nghiệp lớn xin nhà nước giao đất cần phải có đủ điều kiện đi theo Luật khu đất đai.

– Bước 2: Lập hồ nước sơ thiết kế dự án (Xin phép thiết kế 1/500)

+ Lập báo cáo dự án (Liên hệ khu vực địa chính Quận huyện nhằm được hướng dẫn bỏ ra tiết), tiếp nối viết thông báo lập phòng quản lý khu đô thị cấp cho quận huyện.

+ Lập quy hoạch tổng mặt bằng, xin phê duyệt xây dựng (Nộp Bộ tài nguyên môi trường Q huyện)

– Bước 3: Nhà nước duyệt thiết kế 1/500

Thời gian từ 6 tháng – 1 năm

– Bước 4: Hoàn thiện hạ tầng (cấp thoát nước, lưới điện, rác thải, cây cối,…)

+ Dự án quy hoạch hạ tầng

+ Đầu nối cơ sở, thoát nước thải, cung cấp nước, cấp điện

+ Đề nghị Chính phủ sát hoạch và giao cơ sở. (Sở khoáng sản thị trường nghiệm thu)

– Bước 5: Hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan những khoản thuế, phí, lệ phí… chi tiết mang đến đất đai nếu như bạn có

+ Đóng tiền chuyển mục đích sử dụng khu đất tại đưa ra cục thuế.

+ Đo vẽ sơ đồ tách bóc thửa và xin bóc thửa cũng như xuất hiện sổ (Thời gian từ 6 tháng cho một năm).

– Bước 6: Công bố thông tin đến cư dân hay bán đấu giá đi theo quy tắc pháp luật

Kinh nghiệm mua đất phân lô bán nền

Thực tế nếu mua phải dự án đất phân lô bán nền không có thật hay gọi cách khác là các dự án “ma” thì dễ dẫn đến các vấn đề như kiện tụng mà cũng không thể lấy lại được tiền.

Kinh nghiệm mua bán đất phân lô bán nền

Chính ví thế để tránh rủi ro trong việc mua bán đất phân lô bán nền cần xem xét kỹ lưỡng tính pháp lý của dự án để xem lô đất đó có được phép phân lô bán nền hay không cần xác thực thông tin qua nhiều kênh như sau:

Bên bán là chủ đầu tư của dự án

1/ Chủ đầu tư của dự án phải được Ủy Ban Nhân Dân cấp tỉnh cho phép chuyển nhượng đất dưới hình thức phân lô, bán nền (quyết định bàn giao đất, quyết định hành động phê duyệt Dự Án BĐS, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép phân lô bán nền của UBND cấp tỉnh, văn bản tài chính…)

2/ Nếu mua từ cá nhân khác thì hợp đồng chuyển nhượng phải được công chứng theo đúng luật đất đai về phân lô bán nền.

3/ Khách hàng cần phải biết được chính xác ai là chủ đầu tư của dự án thật, ai được ủy quyền bán và ký hợp đồng giao dịch với mình. Vì có những người dân môi giới giới thiệu tin tức không rõ ràng và chính họ đứng ra để làm hợp đồng đặt cọc giữ chỗ trong khi không được ủy quyền, theo đó chiếm dụng vốn trái phép của khách hàng.

4/ Nên kiểm tra quyết định hành động phê duyệt quy hoạch bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 của cơ quan Chính phủ có thẩm quyền đối với dự án đó để nắm rõ lô đất của mình ở địa thế nào trong dự án bất động sản để né bị lừa dẫn đi xem một Dự Án BĐS khác bên cạnh đó.

5/ Việc kiểm tra giấy tờ chứng minh chủ đầu tư dự án bán nền cho dân cư đã hoàn thành xong trách nhiệm tài chính vô cùng cần thiết. Vì theo luật cấm phân lô bán nền nếu chưa hoàn thiện trách nhiệm này và điều đó cũng thể hiện chủ đầu tư của dự án có đủ tài chính để tiến hành dự án bất động sản.

Kiểm tra qua internet & các diễn đàn đất đai

1/ Hỏi văn phòng ĐK đất đai nơi có đất để nắm rõ lô đất mình định mua có đang bị thế chấp vay vốn, kê biên hay tranh chấp nào không.

2/ Kiểm tra thời gian ấn hạn sử dụng đất: có những trường hợp dù đủ điều kiện kèm theo phân lô, bán nền nhưng một phần đất hoặc cả dự án bị thế chấp ngân hàng, kê biên, tranh chấp.

3/ Hỏi dân cư địa phương cũng như UBND địa phương: khảo sát dân cư quanh vùng khu đất xem đây có phải là dự án “ma” hay không.

4/ Hỏi cách nhìn trên các diễn đàn: Các diễn đàn góp vốn đầu tư bất động sản, các hội nhóm về góp vốn đầu tư đất  nền phân lô hoặc tương quan trực tiếp đến dự án đất nền phân lô bạn mong muốn mua.

Một số lưu ý để loại trừ rủi ro trong mua bán đất phân lô bán nền

rủi ro khi mua đất phân lô bán nền

Để ngăn cản khủng hoảng thì người nhận chuyển nhượng vốn đừng nên tin vô cùng những lời hứa của bên chuyển nhượng vốn hoặc bên môi giới mà cần xem xét kỹ các vấn đề sau:

– Chưa giao dịch chuyển tiền đến mặt chuyển nhượng vốn còn nếu như không ký hợp đồng đặt cọc.

– Kiểm tra những tin tức của bên chuyển nhượng (bên bán) như:

+ Mặt chuyển nhượng vốn có phải là nhà đầu tư hay là không kể cả bên môi giới.

+ chủ đầu tư phải được Ủy Ban Nhân Dân cấp tỉnh chất nhận được chuyển nhượng vốn bên dưới hình thức phân lô, bán nền.

– Kiểm tra hợp đồng chứng minh nhà đầu tư sẽ hoàn thành nhiệm vụ trung tâm tài chính. Vì pháp lý cấm chuyển nhượng vốn đất phân lô, bán nền nếu như không hoàn thành nghĩa vụ trung tâm tài chính.

– Kiểm tra tình trạng kiến trúc thực tế gồm: công trình dịch vụ, dự án công trình hạ tầng khoa học, hạ tầng cộng đồng theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 như phê duyệt, đáp ứng tham gia với hệ thống cơ sở cộng đồng của địa điểm và đáp ứng cung cấp những dịch vụ thiết yếu gồm cấp cho điện, nước, tập hợp thoát nước, thu gom rác thải.

Việc nắm vững các quy định, điều kiện, bí quyết mua đất nền phân theo lô bán nền trên đây sẽ giúp bạn chọn lựa được lô đất ưng ý mà không sợ “mất trắng”. Hãy thuộc nằm lòng ngay hôm nay!

Nguồn: http://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Giá đất nền Mê Linh hiện tại ra sao? Nhà đầu tư có nên đầu tư vào đất ...
Các loại đất không được phép xây dựng gồm có những loại nào? Điều kiện để được xây ...
Thị trường đất nền Quảng Ninh năm 2021 tiếp tục là thị trường hút vốn đầu tư cao. ...
Chính sách bán hàng dự án Opus One Uông Bí Quảng Ninh hiện nay đang mở ra cơ ...
Đầu tư đất nền vẫn là lựa chọn được lòng nhiều người nhờ khả năng sinh lời cao ...