Đất nền ven đô Hà Nội: khu vực nào cần đầu tư ngay?

11:19 24/02/2021
3 lượt xem

Năm 2021 không thể bỏ qua thị trường đất nền ven đô Hà Nội. Tuy nhiên, khu vực nào cần đầu ngay? nên đầu tư vào đâu để sinh lời tốt thì quý vị theo dõi bài viết dưới đây.

Tóm tắt thị trường đến nền ven đô Hà Nội cuối năm 2020

Dù vậy, các chuyên gia vẫn khẳng định thị trường đất nền ven đô năm 2021 khởi sắc và sôi động. Bởi lẽ, từ cuối năm 2020 đến nay, thị trường bất động sản phân khúc đất nền rục rịch tăng và trở nên sôi động. Điều này cũng xuất phát từ nhu cầu đầu tư của nhiều nhà đầu tư. Theo đó, các nhà đầu tư cũng nắm bắt cơ hội để đầu tư lướt sóng, săn tìm các dự án giá tốt để đầu tư. Vì thế, bên cạnh sức hút và tiềm năng lớn, phân khúc đất nền ven đô Hà Nội cũng tồn tại những rủi ro rình rập yêu cầu nhà đầu tư luôn tỉnh táo và cẩn trọng để tránh bị lừa hoặc đầu tư vào sản phẩm không có tiềm năng.

dat-nen-ven-do-ha-noi

Tại một số khu vực, giá đất tăng theo sự phát triển của khu vực. Nhưng cũng có khu vực, giá đất bị thổi phồng hơn so với giá trị thực tế.

– Các khu vực vùng ven đang phát triển như Đông Anh, Gia Lâm, Hà Đông có lượng hấp thụ duy trì mức cao, đạt 70%.

– Các khu vực chuẩn bị lên quận cũng có giá đất tăng đột biến. Cần lưu ý các thị trường như Cổ Đông – Sơn Tây, Hoài Đức, Thạch Thất. Hạ tầng chưa được đồng bộ, xung quanh chỉ có đường Quốc lộ 32 và đường Láng – Hoà Lạc nhưng giá bán đã đẩy lên cao. Điều này cũng gây cản trở cho nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp lớn tham gia thị trường do phải tính đến việc đền bù giải phóng.

Cần đánh giá đúng và tỉnh táo trước các thực trạng đất tăng không kiểm soát. Không nên nhìn vào các bánh vẽ mà mua đất nền ven đô Hà Nội với giá bán bị đẩy lên cao trong khi giá trị thực thì không được như ý.

Đất nền ven đô Hà Nội: khu vực nào cần đầu tư ngay?

Ven đô thị trường Hà Nội hiên nay có các khu vực như: Thanh Oai, Quốc Oai, Đông Anh, Mê Linh, Gia Lâm, Hoà Lạc, Hoài Đức,… đều là những thị trường ven đô có sự sôi động. Giá bán theo khảo sát ven các quốc lộ trung bình từ 25 – 30 triệu/m2. Tăng từ 30 – 40% so với năm 2019 và với mức giá này các chuyên gia đánh giá năm 2021 sẽ còn tăng tiếp từ 4 – 6%. Tuy nhiên, không phải tất cả sản phẩm và tất cả vị trí đều đang có tiềm năng và sinh lời được. Không phải cứ đầu tư là thắng. Nhà đầu tư cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ những yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tăng giá bán và những yếu tố an toàn như pháp lý, sổ đó sản phẩm.

dat-nen-ven-do-ha-noi

Vì thế, chắt lọc các thông tin quan trọng về kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô Hà Nội thời điểm này, chúng tôi khuyên các nhà đầu tư nên tìm hiểu và đánh giá dự án dưa trên các cơ sở sau:

– Đánh giá vị trí dự án, đối chiếu với sự phát triển của hạ tầng giao thông xung quanh xem có tiềm năng hay không

– Đánh giá giá bán của dự án hiện tại so với giá bán khởi điểm. Đồng thời so sánh với các khu vực xung quanh, so sánh giá trị thực sau khi đã đánh giá các yếu tố như: vị trí, tiện ích, liên kết vùng.

– Xem xét cẩn thận sổ đỏ, pháp lý và giấy tờ thủ tục của dự án để đảm bảo an toàn

Đầu tư đất nền ven đô Hà Nội, nói là hấp dẫn thì ít có kênh đầu tư nào sánh bằng. Song đây cũng là kênh đầu tư nhiều rủi ro đối với những nhà đầu tư non tay. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Nguồn: http://diaoc5sao.vn/

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Loại hình đầu tư đất nền vẫn luôn là kênh đầu tư bất động sản truyền thống được ...
Đất nền thổ cư là một trong những khái niệm khá quen thuộc với mọi người nhưng không ...
Một nền đất là bao nhiêu mét vuông và diện tích tối thiểu đủ điều kiện để được ...
Nên mua chung cư hay nhà đất có lợi hơn? nhu cầu mua nhà, mua chung cư hiện ...
Kinh nghiệm có nên vay tiền mua đất đầu tư khi chưa đủ tiền được rất nhiều khách ...
Pháp lý đầy đủ của dự án đất nền rất quan trọng. Do đó, khi đầu tư đất nền, bạn ...