Khái niệm đất nền dự án là gì & kinh nghiệm xương máu

15:05 23/02/2021
32 lượt xem

Đất nền dự án là gì ? Thị trường đất nền dự án năm 2021 đang cực kỳ thu hút nhà đầu tư. Đặc biệt ở thị trường ven đô, khi các khu đô thị, thành phố vệ tinh đang được đẩy mạnh phát triển thì đất nền ven đô trở thành “miếng bánh ngon” cho giới địa ốc. 

dat-nen-la-gi

Khái niệm đất nền dự án là gì ?

Đất nền là lô đất nằm trong dự án thuộc quy hoạch của địa phương, của chủ đầu tư, đang đang ở giai đoạn nghiên cứu , chưa xây dựng, vẫn ở trạng thái lô đất ban đầu. Đất nền thường được lựa chọn trong khu vực có:

  • quy hoạch một cách rõ ràng, được phê duyệt
  • giàu tiện ích xung quanh
  • đồng bộ về hệ thống giao thông và tiện lợi.
  • mục đích sử dụng trong khu đất xây dựng lớn như khu sinh thái, khu dân cư hoặc cũng có thể là dự án nhà ở, công ty, tòa nhà văn phòng, nhà xưởng.

Đất thổ cư: hay còn gọi là với tên gọi đất phi nông nghiệp. Đây là loại đất được nhà nước cho phép ở, sinh hoạt và xây dựng nhà cửa và các công trình xã hội khác.

Đất liền kề là loại đất như vườn, ao liền kề với đất ở. Nó là diện tích đất nằm liền kề, trong cùng một khu dân cư và chưa được công nhận là đất ở. Loại đất nền này được xác định là đất nông nghiệp khi Nhà nước kiểm định. Nếu đủ điều kiện, người dân có thể xin chính quyền địa phương để chuyển đổi mục tiêu sử dụng đất, trở thành đất ở.

dat-nen-la-gi

Kinh nghiệm xương máu khi mua đất nền dự án

Nguyên tắc 1: về lựa chọn vị trí, hạ tầng xung quanh

khi mua đất nền cần lưu ý vị trí đất. Đất có kết nối giao thông ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện. Khi hạ tầng hoàn thiện dần, cơ hội tăng giá sẽ lớn dần. Một mảnh đất hứa hẹn có người quan tâm nếu có tiện ích liền kề:

  • Bệnh viện
  • Trường học các cấp
  • Chợ
  • đường giao thông
  • bến xe, trạm xe buýt

Nguyên tắc 2: về vấn đề pháp lý

Nhà đầu tư chỉ nên mua đất nền có pháp lý hoàn chỉnh. Những tiêu chí đảm bảo an toàn gồm sổ đỏ, không dính quy hoạchcó giấy phép xây dựng . Rủi ro lớn nhất cho nhà đầu tư là mua đấn nền không có pháp lý minh bạch . Tình huống có thể diễn ra là mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý; hoặc không thể ra sổ (giấy chứng nhận) được do vướng các quy định, quy chuẩn.

TUYỆT ĐỐI KHÔNG MUA CÁC LOẠI ĐẤT:

– Đất dự án theo sổ chung

– Đất chưa được phép phân lô

– Đất treo biển thanh lý giá rẻ

– Đất “dự án ma” trên giấy tờ

– Đất đang bị ngân hàng cầm cố

Nguyên tắc 3: Chủ đầu tư đất nền là ai

Trước khi mua đất nền, bạn cần tìm hiểu xem thông tin của chủ đầu tư để đảm bảo chắc chắn về dự án. Không nên quá chú trọng về việc giá rẻ, bởi nếu chủ đầu tư không uy tín, dự án bị chết hay không hoàn thành đúng hạn là rất cao.

thủ tục chuyển nhượng đất nền

Nguyên tắc 4: Giấy tờ đất rõ ràng

Giấy tờ dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào cũng đều quan trọng. Đây là một điều ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của bạn, nhất là lúc có tranh chấp xảy ra. Trước khi mua, bạn cần chú ý đến các loại giấy tờ như giấy tờ về vị trí dự án, giá bán sản phẩm dự án được thiết kế trong tương lai,…

Nguyên tắc 5: Tìm hiểu về yếu tố phong thủy

Khi mua bán đất nền bạn cũng nên tìm hiểu về những vấn đề phong thủy xung quanh mảnh đất đó. Nếu chọn mua đất để xây nhà bạn cần phải chọn mảnh đất nào có hướng hợp với mệnh của gia chủ thì sẽ đem lại may mắn, hạnh phúc, tài lộc cho gia đình. Còn nếu mua đất để kinh doanh bạn cũng cần lưu ý vấn đề này để có thể bán được giá hấp dẫn.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem đây có phải là nền đất yếu không, bằng cách tìm hiểu nguyên gốc của khu đất này là gì. Nếu trước khi san lấp, khu đất nền này là khu đất bùn lầy, đất ruộng, ao hồ, được san lấp với chiều dày đắp đất hạn chế, được lu lèn kém, thì rất dễ xảy ra sụt lún khi xây nhà, làm giảm giá trị đất và dễ dẫn đến mất thanh khoản.

Nguồn: http://diaoc5sao.vn/

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Thanh Long Bay Phan Thiết - Đô thị nghỉ dưỡng biển, giá bán chỉ từ 7,6 tỷ VND/căn ...
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thì Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và nhiều địa ...
Đầu tư đất nền ven đô Hà Nội là một trong những xu hướng nổi lên trong những ...
Tập trung vào giá trị thực, giá trị sử dụng của sản phẩm là lý do chính yếu ...
Nếu lãi suất ngân hàng về 0% thì thị trường bất động sản sẽ có lợi - hại ...
Sai lầm nghiêm trọng của dân mới đầu tư bất động sản chính là đầu tư theo lời ...