2021 – có nên đầu tư đất nền Hòa Lạc hay không?

15:07 03/03/2021
798 lượt xem

Những tháng đầu năm 2021, thị trường đất nền Hòa Lạc sôi động nhất cả nước với số lượng giao dịch lớn trong ngày. Nhờ chính sách quy hoạch cùng sự hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng nên hiện tại nơi đây được nhận định có tiềm năng tăng giá lớn. Vậy có nên đầu tư đất nền Hòa Lạc không? Bài viết dưới đây, Địa ốc 5 sao sẽ phân tích chi tiết về thị trường Hòa Lạc 

con-nen-dau-tu-dat-nen-hoa-lac

Tổng quan giá đất Hòa Lạc trong vòng 10 năm qua

Năm 2021 có nên đầu tư đất nền Hoà Lạc hay không thì hãy nhìn vào Hoà Lạc trong 10 năm qua để có cái nhìn tổng quan nhất.

> Năm 2008, khi tỉnh Hà Tây sáp nhập vào Hà Nội, giá đất tại Hòa Lạc đã có sự nhảy vọt. Cụ thể theo khảo sát, giá đất tại đây đã tăng vọt từ mức 2-3 triệu đồng/m2 lên 9-10 triệu đồng/m2, thậm chí 12-15 triệu đồng/m2. Tuy nhiên những năm sau đó, thị trường Hòa Lạc có sự chững lại và nhiều khu vực rơi vào trạng thái đóng băng.

> Khoảng từ cuối năm 2018 đến đầu năm nay, bất động sản Hòa Lạc đã có sự khởi sắc trở lại. Cơ sở của những biến chuyển này tiếp tục bắt nguồn từ hạ tầng, thông tin quy hoạch.

> Bước sang năm 2020, khi thị trường cả nước đều trầm lắng do dịch Covid-19 thì thị trường đất nền Hòa Lạc lại gây sốt và thu hút giới đầu tư khắp nơi đổ về đây để mua đất.

Cụ thể, chỉ trong vài tuần, giá đất Đồng Trúc đã tăng gấp đôi, thậm chí, có thời điểm tăng tới 300%. Đơn cử, tại một số thôn Quan Giai, Đồng Táng, trong nửa tháng, giá đất mặt ngõ đã tăng từ 3 – 7 triệu đồng/m2 lên 10 – 18 triệu đồng/m2, trong khi giá đất mặt đường tăng từ 7 – 12 triệu đồng/m2 lên trên 17 – 18 triệu đồng/m2. Có chủ đất “hét giá” lên tới trên 20 triệu đồng/m2.

> Tới cuối năm 2020, một số lô đất 60 m2 khu vực xã Bình Yên, cách Đại lộ Thăng Long 4 km và cách tỉnh lộ 420 chưa đầy 300 m, giá đất đã tăng từ 10 triệu đồng/m2 hồi đầu năm, lên 13 – 25 triệu đồng/m2 vào thời điểm hiện tại.

Tương tự, tại Bắc Phù Cát, giá trị đất nền cũng tăng từ 10 – 12 triệu đồng/m2, lên ngưỡng 18 – 19 triệu đồng/m2.

Với những khu vực đẹp hơn, nằm sát Đại lộ Thăng Long hoặc gần khu công nghệ cao Hòa Lạc, giá đất nền đã tăng lên 27 – 29 triệu đồng/m2, cá biệt có một vài chủ đất rao bán trên 30 triệu đồng/m2. Nếu so với thời điểm đầu năm, giá trị đã tăng thêm 5 – 9 triệu đồng/m2, tương đương 30%.

Với biên độ tăng giá cao, thị trường đất nền Hòa Lạc ngày càng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư trong năm 2021.

gioi-dau-tu-do-xo-mua-dat-hoa-lac

Có nên đầu tư đất nền Hòa Lạc không?

Theo định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Hà Nội sẽ phát triển theo mô hình “chùm” đô thị, gồm đô thị trung tâm và 5 đô thị vệ tinh: Hòa Lạc, Sơn Tây, Xuân Mai, Phú Xuyên, Sóc Sơn. Trong số đó, Hòa Lạc là cực động lực phát triển nhất của Hà Nội và vùng Thủ đô.

Giới chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản Hòa Lạc rất có tiềm năng nhờ các thông tin tích cực từ hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông ngày càng hoàn thiện, ví dụ như hoàn thiện tuyến cao tốc Láng – Hòa Lạc. Hiện nay, UBND TP. Hà Nội đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc (Hà Nội) đến năm 2030,…

Quy hoạch Hòa Lạc tới năm 2030

Phạm vi ranh giới quy hoạch đô thị Hoà Lạc thuộc địa giới hành chính các huyện Quốc Oai, Thạch Thất và thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội với quy mô nghiên cứu khoảng 17.274ha.

Theo đó, đô thị Hòa Lạc trong tương lai được định hướng là đô thị khoa học công nghệ, nơi tập trung trí tuệ và công nghệ tiên tiến, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; trung tâm nghiên cứu khoa học, công nghệ cao của cả nước; trung tâm đại học quốc gia và cao đẳng dạy nghề; trung tâm y tế, khám chữa bệnh, điều dưỡng…

Hòa Lạc cũng sẽ là một đô thị sinh thái – nghỉ dưỡng, đô thị khoa học – công nghệ theo hướng phát triển đô thị xanh, đô thị thông minh, tiết kiệm năng lượng, trung tâm vùng phía Tây Hà Nội.

Tiềm năng đất nền Hòa Lạc ở đâu?

Vị trí của Hoà Lạc

Khu đô thị Hòa Lạc thuộc địa giới các xã Phú Cát – Tân Xã – Hạ Bằng – Thạch Hòa – Bình Yên – Đồng Trúc của 2 huyện Thạch Thất và Quốc Oai. Khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc cách trung tâm hội nghĩ Quốc Gia 26 km về phía Tây đi theo đường đại lộ Thăng Long đến ngã tư Hòa Lạc – Sơn Tây – Xuân Mai – Hòa Bình.

vi-tri-khu-do-thi-hoa-lac

Với khoảng cách 26km, từ trung tâm Hà Nội đi lên Hòa Lạc chỉ mất 20-30p di chuyển. Khi kinh tế xã hội ngày càng phát triển, quỹ đất nội đô khan hiếm thì việc phát triển lấn sang khu vực Hòa Lạc sẽ là điều tất yếu.

Nhìn vào sự phát triển của Mỹ Đình, 10 năm trước nơi đây chỉ là một vùng đồng ruộng mênh mông nhưng hiện nay nơi đây đã trở một trong những khu vực đẹp nhất thủ đô với giá đất cao ngất ngưởng. Chỉ tầm 5 năm nữa thôi, Hòa Lạc sẽ là một phần không thể thiếu của thủ đô, tiềm năng tăng giá phi mã là chắc chắn.

Quy hoạch Hòa Lạc thành khu đô thị vệ tinh lớn nhất

Xét về quy hoạch, đô thị Hòa Lạc gồm 4 phân khu chuyên biệt: khu CNC Hòa Lạc, Khu Đại học Quốc gia, KĐT sinh thái và Khu tổ hợp y tế.

quy-hoach-thi-truong-hoa-lac

Dự báo trong tương lai không xa, khi các tổ chức, nhà máy đi vào vận hành ổn định, khu đô thị Hòa Lạc sẽ là nơi học tập, làm việc và chăm sóc sức khỏe với một đội ngũ “khổng lồ” nhân sự chất lượng cao. Các khu vực lân cận khu đô thị Hòa Lạc sẽ hình thành thêm cộng đồng dân cư văn minh, tri thức với thu nhập cao, tạo đà cho các lĩnh vực ngành nghề dịch vụ phát triển, khoác lên toàn khu một diện mạo mới của nền kinh tế điển hình.

Hàng loạt nhà đầu tư lớn tập trung tại Hòa Lạc

Tính đến nay, Khu CNC Hòa Lạc đã thu hút được 94 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 89.300 tỷ đồng, trong đó 52 dự án đang hoạt động. Điểm nổi bật là đã thu hút được các nhà đầu tư lớn, đủ tầm dẫn dắt các lĩnh vực công nghệ khác nhau trong khu.

Đến thời điểm hiện tại, Khu CNC Hòa Lạc đã có các tổ chức trong nước và nước ngoài đang hoạt động như: Đại học FPT, TH School, FPT Software, Viettel, các doanh nghiệp FDI như Hanwha, Nidec, Vikomed, Noble, Widia Shinki, … Và mới đây, tập đoàn Vingroup đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại Vinsmart thứ hai tại đây với quy mô gấp 25 lần nhà máy đầu tiên tại Hải Phòng.

Hệ thống cơ sở hạ tầng được hoàn thiện đồng bộ

Một trong những yếu tố khẳng định tiềm năng tăng giá của đất nền Hòa Lạc chính là sự hoàn thiện đồng bộ cơ sở vật chất.

+ Điện: 2 trạm cấp: Xuân Mai – Thạch Thất, Thạch Thất

+ Đường

Thời điểm hiện tại, hệ thống đường nơi đây đã hoàn thiện 50%. Trong đó có 4 tuyến đường trọng điểm là:

  • Đại lộ Thăng Long tích hợp tuyến Metro số 5
  • Tuyến đường Hồ Chí Minh
  • Trục Hồ Tây – Ba Vì đang khởi động
  • Quốc lộ 21 – rộng 80m

+ Trường: Tổ hợp đại học quốc gia 9 trường + 13 viện nghiên cứu, đại học y, đại học FPT, hệ thống trường liên cấp TH School

+ Trạm: tổ hợp y tế 5 bệnh viện lớn Mắt TW, Phụ sản TW, Nhi TW, Huyết học TW, Răng hàm mặt TW

Trên đây là những lợi thế khẳng định tiềm năng của thị trường đất Hòa Lạc. Hy vọng qua bài viết trên, quý vị đã có cho mình kiến thức tổng quan về thị trường Hòa Lạc để tự trả lời được có nên đầu tư đất nền Hòa Lạc không? Thông tin chi tiết liên hệ hotline: 0962269229 hoặc đăng ký trong form dưới đây:

>> Tìm hiểu dự án đầu tư:

Đất nền Cánh Chủ Hòa Lạc

Đất nền Đồi Sen Hòa Lạc

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Giá đất nền Mê Linh hiện tại ra sao? Nhà đầu tư có nên đầu tư vào đất ...
Các loại đất không được phép xây dựng gồm có những loại nào? Điều kiện để được xây ...
Thị trường đất nền Quảng Ninh năm 2021 tiếp tục là thị trường hút vốn đầu tư cao. ...
Chính sách bán hàng dự án Opus One Uông Bí Quảng Ninh hiện nay đang mở ra cơ ...
Đầu tư đất nền vẫn là lựa chọn được lòng nhiều người nhờ khả năng sinh lời cao ...
Có nên mua đất quận 9 không? Khi mua đất quận 9 cần lưu ý những gì? Đây ...