Chi tiết cách hóa giải hướng nhà Lục Sát đúng, giải trừ vận xui

14:34 16/04/2021
7 lượt xem

Hướng nhà Lục Sát là một trong những hướng xấu có ảnh hưởng không tốt, khiến cho gia đình chủ nhà gặp nhiều khó khăn. Vì thế để cải vận, gặp may mắn thì cần phải hóa giải hướng nhà này. Bài viết dưới đây, Địa ốc 5 sao sẽ hướng dẫn chi tiết về cách hóa giải hướng nhà Lục Sát đúng.

Cách hóa giải hướng nhà lục sát

Lục Sát có nghĩa là gì? Nhà hướng Lục Sát có nghĩa là gì?

Phong thủy học được chia thành tương đối nhiều phái khác nhau như Huyền Không Phi Tinh, Loan Đầu, Bát trạch. trong đóphong thủy phái Bát trạch được dùng kinh khủng nhất trong môi trường sống thường ngày vì tính dễ hiểu cũng như năng lực áp chế cao trong môi trường sống thường ngày.

Theo ý niệm của phái Bát trạch, Lục Sát là sự kết hợp giữa phương vị không phù hợp của chủ nhà và quái mệnh. Sự kết hợp thường được gọi là cung Lục Sát, sao Lục Sát.

Ý nghĩa của Lục Sát? Theo ý niệm của những chuyên viên tử vi & phong thủy phái Bát trạch, “sát” có nghĩa trạng thái hình khắc, tạo ra sự bất hạnh, không may mắn tài lộcrủi ro không may về tổng thể toàn bộ những yếu tố xoay quanh môi trường sống của chủ nhà như công việc, học hành, tình duyên, gia đạo, thanh danh,…Mặc dù trong từ điển Hán Việt, “sát” nghĩa là giết, nhưng tất cả chúng ta cần phải hiểu theo nghĩa rộng hơn, không bó buộc đặc biệt ý nghĩa đơn thuần là “giết” hoặc thực hiện các hoạt động hành hung bằng vũ khí, mà “sát” trong tử vi phong thủy học còn có ý nghĩa là gây nên những tác động không có lợi về trường khí cũng như các nguồn thế lực vô hình.

“Lục” trong từ điển Hán việt nghĩa là số 6 hoặc màu xanh lá cây. Mặc dù chưa có khẳng định rõ ràng và cụ thể về “lục”, nhưng không khó để nhận ra “lục” trong “lục sát” có nghĩa là số 6, tượng trưng cho lục thân (trong môn tứ trụ, lục thân được nhắc đến rất nhiều). Lục thân bao gồm:

1. Sinh ra tôi là mẹ (Chính ấn, Thiên ấn).

2. Tôi sinh ra (Thực thần, Thương quan).

3. Khắc tôi (Chính quan, Thiên quan).

4. Tôi khắc (Chính tài, Thiên tài)

5. Mối quan hệ ngang bằng trợ giúp (Tỷ thần, Kiếp tài).

6. Tổng hòa các quan hệ tương tác với nhau.

Phàm là người, trong mỗi một hạnh phúc gia đình hay xã hội, ai trong tất cả chúng ta cũng tồn tại mối quan hệ lục thân như vậy. vì vậy, Lục Sát không chỉ khiến cho môi trường sống của chủ nhà gặp nhiều khó khăn, xui xẻo hoặc bị ngưng trệ nhiều vấn đề, mà mối quan hệ giữa gia chủ và mọi người cũng bị tác động, khiến gia đình rạn nứt, cãi vã, tạo ra những mâu thuẫn không đáng có. Như vậy, khi nội Bộ không hòa thuận, luôn mâu thuẫn, bất đồng, tranh giành, phát ra những trường khí ức chế quá trình phát triển của con người cũng là 1 điều bất hạnh, không điềm may mắn.

Theo quan điểm của những chuyên gia tử vi & phong thủy phái Bát trạch, Lục Sát là hướng xấu. Đặc biệt  trong tử vi, sao Lục Sát còn là một chòm sao xấu thuộc hành Thủy (hay còn có tên gọi khác là sao Văn Khúc). Mang hành Thủy nên Lục Sát còn có “khả năng” gây “thị phi” khi xuất hiện các vấn đề đào hoa không chính đáng.

 

Cách xác định hướng nhà Lục Sát

Hướng lục sát của từng người là khác nhau tùy thuộc vào cung, can, chi, mệnh của mỗi gia chủcho nên vì thế, để có khả năng xác định được hướng Lục Sát trong nhà một cách chính xác nhất, cần phải dựa vào thời điểm năm sinh của chủ nhà.

Cách xác định hướng nhà lục sát

Tính lục sát cần căn cứ vào năm sinh âm lịch của gia chủ để xác định được quái mệnh, cung mệnh. Bạn rất có khả năng tính bằng cách cộng toàn bộ các số của năm sinh lại, giản ước tới khi còn một chữ số, từ đó tính được cung mệnh của gia chủ dựa theo bảng hằng số quy ước dưới đây:

 • Số 1: gia chủ nam thuộc cung Khảm, gia chủ nữ thuộc cung Cấn.
 • Số 2: chủ nhà nam thuộc cung Ly, chủ nhà nữ thuộc cung Càn.
 • Số 3: chủ nhà nam thuộc cung Cấn, chủ nhà nữ thuộc cung Đoài.
 • Số 4: chủ nhà nam thuộc cung Đoài, gia chủ nữ thuộc cung Cấn.
 • Số 5: chủ nhà nam thuộc cung Càn, chủ nhà nữ thuộc cung Ly.
 • Số 6: chủ nhà nam thuộc cung Khôn, gia chủ nữ thuộc cung Khảm.
 • Số 7: chủ nhà nam thuộc cung Tốn, chủ nhà nữ thuộc cung Khôn.
 • Số 8: gia chủ nam thuộc cung Chấn, gia chủ nữ thuộc cung Chấn.
 • Số 9: chủ nhà nam thuộc cung Khôn, gia chủ nữ thuộc cung Tốn.

Ví dụ, một bạn nữ sinh năm 1996 thì hướng Lục Sát sẽ được tính từ tổng 1+ 9 + 9 + 6 = 25. Sau đó lấy 2 + 5 =7. Theo đó người mệnh này có quẻ mệnh là Tốn.

Sau khi xác định được cung mệnh của gia chủ, cần phải kết hợp với các phương vị trong không gian để tính được hướng Lục Sát một cách chính xác nhất:

 • Quái mệnh Càn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng phía bắc (Khảm – Đông Tứ hướng)
 • Quái mệnh Khôn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng phía nam (Ly – Đông Tứ hướng)
 • Quái mệnh Cấn (Tây Tứ mệnh) gặp phía đông (Chấn – Đông Tứ hướng
 • Quái mệnh Đoài (Tây Tứ mệnh) gặp hướng phía đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng)
 • Quái mệnh Ly (Đông Tứ mệnh) gặp hướng tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng)
 • Quái mệnh Khảm (Đông Tứ mệnh) gặp phía tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng)
 • Quái mệnh Tốn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng tây (Đoài – Tây Tứ hướng)
 • Quái mệnh Chấn (Đông Tứ mệnh) gặp phía đông bắc (Cấn – Tây Tứ hướng)

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát

Trong trường hợp ngôi nhà của bạn được xây theo phía Lục Sát, hoặc bạn mua căn hộ chung cư theo hướng Lục Sát, bạn không cần quá lo ngạido tại có khá nhiều cách hóa giải hướng nhà Lục Sát để đảm bảo nguồn vượng khí cho ngôi nhà một cách cao nhất.

cách hóa giái hướng nhà lục sát

Quan tâm một trong các yếu tố đầu tiên chính là việc phải giữ gìn, bảo đảm thiên nhiên và môi trường xung quanh luôn sạch đẹp, hạn chế hiện trạng ô nhiễm ở mức tối đa, vô hiệu hoàn toàn nguồn khí dơ trọc thì ngôi nhà mới rất có thể nhận được lộc khí lớn số 1đây chính là một trong những điều kiện kèm theo tiên quyết để rất có thể đảm bảo được nguồn vượng khí trong ngôi nhà. không dừng lại ở đó, còn tương đối nhiều cách hóa giải hướng nhà Lục Sát hiệu quả, được nhiều người áp dụng như:

Thay đổi hướng cửa chính

Thay đổi hướng cửa là một trong những cách hóa giải hướng nhà Lục Sát đơn thuần nhất, hiệu quả nhất, nhưng tốn kém và tốn thời khắc nhất. Vì nguyên tắc xây dựng mà việc thay đổi hướng cửa chính là việc không thểthay vào đó, bạn có khả năng xử lý bằng cách sử dụng thêm một cửa phụ bên cạnh. Nếu các thành viên trong hạnh phúc gia đình thường xuyên chuyển dời bằng cửa phụ, cửa chính chỉ còn mang ý nghĩa đặc trung và giảm được nguồn vận xấu theo hướng Lục Sát của ngôi nhà.

Gia chủ có thể xây dựng thêm một cửa phụ theo các hướng tốt của ngôi nhà (hướng Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí) hoặc theo cung lộc trời, cung Quý Nhân trong nhà, theo đó rất có thể mang đến nguồn vượng khí cho bản thân cũng như các thành viên trong .

Sử dụng vật phẩm tử vi & phong thủy trấn áp nguồn sát khí

Chủ nhà có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để khởi tạo ra năng lượng mạnh mẽ quanh vùng lối đi ra vàotheo đó trấn áp được nguồn khí xấu khi ngôi nhà hướng Lục Sát. Có tương đối nhiều vật phẩm tử vi phong thủy khác nhau có thể trấn trạch, cản âm khí, giải hạn sát khí mà gia chủ rất có khả năng sử dụng.

Những vật phẩm tử vi phong thủy tương thích gia chủ có khả năng sử dụng với mục đích trấn trạch, ngăn cản âm khí, giải hạn sát khí như tượng, tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, Quan Công, gương bát quái lồi, gương bát quái phẳng, Kỳ Lân, đá phong thủy…

Chú ý không nên sử dụng gương bát quái lõm, nếu không nguồn âm khí hướng Lục Sát sẽ “thẳng tiến” vào trong ngôi nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến cả hạnh phúc gia đình.

Trong tổng thể những loại đá tử vi phong thủy, thạch anh vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu. Với chức năng thanh tẩy, hấp thu dương khí cực kỳ cao, một viên đá thạch anh trấn giữ ngay cửa đi ra vào hướng Lục Sát của ngôi nhà sẽ là sự chọn lựa tương thích.

Lưu ý để có thể trấn giữ được ngay cửa chính, gia chủ nên sử dụng trụ thạch anh để có thể phát huy hiệu quả một cách tốt nhất. Trước khi sử dụng thạch anh để trấn trạch, gia chủ nên ngâm thạch anh trong nước muối tinh đủ 7 ngày 7 đêm để có thể phát huy hiệu quả một cách tốt nhất.

Cách hóa giải hướng nhà lục sát hiệu quả theo đúng phong thủy

Thay đổi hướng bếp phù hợp

Cách giải hạn nhà hướng Lục Sát bằng hướng bếp được không ít gia chủ sử dụng do tại sự tiện lợi cũng như hiệu quả. gia chủ chỉ cần đặt bếp theo phía Diên Niên của bản thân là hoàn toàn rất có thể khắc chế được.

Không riêng gì hướng bếpgia chủ rất có thể kết hợp thêm hướng bàn thờhướng của giường ngủ,…theo hướng tốt để có thể trấn áp được nhà hướng Lục Sát. Phương pháp đó thường được những chuyên gia tử vi & phong thủy gọi là “Đa cát thắng tiểu hung”

Trên đây là thông tin chi tiết về hướng nhà Lục Sát. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã có kiến thức tổng quan để biết cách hóa giải hướng nhà lục sát đúng, giải trừ vận xui.

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Không gian trong cũng như ngoài ngôi nhà hiện nay được nhiều gia đình khá chú trọng giúp ...
Về nhà mới là việc làm được nhiều người coi trọng vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn ...
Những điều kiêng kỵ trong nhà là gì? Trong phong thủy có những điều cấm kỵ nào mà ...
Xác định hướng cầu thang theo phong thủy là việc làm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng ...
Người mệnh Kim hợp với cây cảnh nào? Bài viết dưới đây Địa ốc 5 sao sẽ tổng ...
Xem tuổi xây nhà là việc làm quan trọng được mọi người quan tâm vì nếu xây nhà ...