Bí quyết quản lý thời gian hiệu quả cho Sales BĐS (Phần 1)

17:34 10/11/2020
28 lượt xem

Đặc điểm chung của những nhân viên Sales BĐS thành công đó là: những người rất chủ động trong công việc. Đặc điểm của nghề này vô cùng bận rộn, vậy làm thế nào để có thể sắp xếp thời gian hợp lý, chủ động bao quát được mọi việc? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Địa Ốc 5 Sao.

Tìm ra nơi lãng phí thời gian

Có một quan điểm như sau: “Thời gian rất công bằng, dù là doanh nhân hay người bình thường, mỗi người đều có 24 tiếng như nhau. Sự khác biệt giữa giàu và nghèo không nằm ở quỹ thời gian của tôi ngắn hơn của anh, mà là thái độ đối với thời gian và phương pháp sử dụng thời gian của ai ưu việt hơn ai mà thôi.”

Bạn hâm mộ những người thành đạt trong kinh doanh, có thành tựu và cho rằng họ thuộc tầng lớp “ngậm thìa vàng”  tốn khá ít thời gian đã có được thành tựu như mong muốn, khiến nhiều người ao ước. Nhưng, bạn nên biết rằng, không phải người thành công đa phần đều có gốc rễ tốt. Đơn cử như tỉ phú người Mỹ – Bill Gates. Ông cũng từng là một người bỏ học và trải qua vô và khó khăn mới trở thành đối tượng được nhân danh và ngưỡng mộ như hiện tại. Đối mặt với tình huống này, trước tiên bạn cần trả lời cho câu hỏi:

“Tôi thường dùng thời gian để làm gì?”

Bạn có dành quá nhiều thời gian để lướt Web, đọc email, đăng Facebook, nhắn tin hoặc thực hiện những cuộc gọi cá nhân? Trong một khảo sát, có tới 89% số người thừa nhận lãng phí thời gian mỗi ngày tại nơi làm việc.

Nhiều người trong chúng ta trở thành con mồi của những kẻ lãng phí thời gian mà không biết rằng số thời gian chúng ta bỏ qua đó có thể sử dụng hiệu quả hơn nhiều.

Đặt mục tiêu cho việc kiểm soát thời gian

Nền tảng của việc quản lý thời gian chính là bạn biết sẽ đi đâu và làm thế nào để đến đó. Đặt mục tiêu có thể giúp bạn tạo ra một kế hoạch để định hướng sự nghiệp chuyên viên tư vấn BĐS của bạn đến nơi bạn muốn.

Thật khó có thể đạt được mục tiêu nếu bạn không biết rõ về nó. Bạn không nên chỉ có một mục tiêu lớn, hãy thiết lập những mục tiêu hàng tuần và hàng ngày, chẳng hạn như số tiền thu nhập hàng năm hoặc số lượng công việc hàng ngày bạn cần làm.

Một cách để lên kế hoạch cho ngày của bạn và hoàn thành nó đúng cách. Đó được gọi là 1-3-5. Ý tưởng của 1-3-5 là bạn thiết lập kế hoạch trước cho ngày của mình và cam kết sẽ thực hiện 1 Mục tiêu chung, 3 Ưu tiên và 5 nhiệm vụ Chiến lược.

Các mục tiêu cần phải SMART :

S – Specific : Cụ thể

M – Measurable : Đo lường được

A – Attainable/ Ability : Khả thi, có thể làm được

R – Relevant/ Reality : Thực tế

T – Time-based/Timebound : Có thời gian cụ thể

Việc lên cho mình một mục tiêu sẽ giúp bạn đi đúng hướng và tìm được đích đến cho công việc sử dụng khung thời gian một cách hiệu quả.

Xem tiếp phần 2 tại: http://diaoc5sao.vn/bi-quyet-quan-ly-thoi-gian-hieu-qua-cho-sales-bds-phan-2.html

Nguồn: Địa Ốc 5 Sao tổng hợp

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Tiếp nối phần 1, phần 2 hãy cùng Địa Ốc 5 Sao đi sâu vào hình thức Marketing đơn ...
Nhu cầu sử dụng điện thoại ngày 1 gia tăng, mở ra nhiều hướng mới cho lĩnh vực ...
Bán hàng trên Tik Tok đang trở thành xu hướng và thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. ...
Khi bạn có kiến thức thị trường sâu rộng điều này sẽ giúp bạn nhạy bén với thời ...
Cho dù bạn đang thiết lập một kế hoạch kinh doanh bất động sản, tạo ra một cú ...
Nhìn chung, thời gian không dừng lại và dành riêng cho một người nào. Mặc dù cuộc sống ...