Bí kíp giúp chốt sale dễ dàng hơn

17:01 26/10/2020
38 lượt xem

Chốt sale là một trong những kỹ năng quan trọng hàng đầu của một người làm sales, nhất là sale trong ngành bất động sản. Vậy làm sao để chốt sale hiệu quả nhất? Đâu là kỹ năng giúp sales chốt deal nhanh chóng? Bài viết sau chính là câu trả lời hoàn hảo nhất cho bạn.

Tập trung vào khách hàng tiềm năng

Trên thực tế, rất nhiều người bán hàng không thực sự tập trung vào khách hàng tiềm năng như họ nghĩ. Bạn sẽ bị đánh bại,  không chỉ bởi đối thủ từ công ty khác, mà chính cả những nhân viên bán hàng trong cùng team của bạn.

Sai lầm ở đây là nhiều người quá tập trung vào nói về đặc điểm của sản phẩm hoặc dịch vụ, thay vì dành thời gian tập trung vào nghiên cứu khách hàng tiềm năng, nhu cầu của họ, và những điều sâu thẳm bên trong mà chính khách hàng có lẽ cũng không nhận ra.

Chia sẻ những câu chuyện tạo lòng tin trong kinh doanh

Hãy tìm hiểu và chia sẻ những câu chuyện về chủ đề mà cả hai cùng đang quan tâm, khách hàng sẽ chia sẻ nhiều hơn về quan điểm của họ. Khi đó, bạn sẽ có được lòng tin, và chắc chắn, bạn cũng sẽ nâng cao được khả năng chốt sale của mình.

Hỏi về khó khăn của khách hàng

Việc hỏi về khó khăn mà khách hàng tiềm năng đang gặp phải rất quan trọng, nhưng chỉ một số ít dân kinh doanh nhận ra được. Hãy thử hỏi họ: “Những khó khăn lớn nhất mà anh/chị đang gặp phải là gì ạ?”

Khách hàng nào cũng muốn tìm ra những giải pháp tốt hơn, rẻ hơn, nhanh hơn cho vấn đề của họ, nên họ sẽ sẵn sàng mở lòng cho câu hỏi đó, và nhờ vậy khả năng bạn chốt  được sale sẽ cao hơn.

Xác định những khó khăn mà tổn thất gây ra cho khách hàng

Nếu như bạn có thể giúp khách hàng tiềm năng của mình xác định rõ những tổn thất gây ra bởi vấn đề họ đang gặp phải, bạn đang tạo ra những giá trị vô hình có lợi cho khách hàng.

Khi được khách hàng chia sẻ về vấn đề, hãy thử hỏi về tổn thất hiện có, nó có quan trọng hay không. Điều này sẽ đánh giá liệu sản phẩm và dịch vụ của bạn có đáng để họ trả tiền không qua câu trả lời bạn nhận được.

Xây dựng ngân sách kinh doanh

Sau khi khách hàng tính toán được các tổn thất của họ, giờ là lúc bạn cần hỏi khách hàng mong muốn dành chi phí bao nhiêu để giải quyết vấn đề này.

Điều này rất quan trọng bởi sẽ giúp bạn dễ tăng tỷ lệ chốt sale hơn do không đưa ra một mức giá quá cao so với mong đợi của khách hàng..

Không ngại bị từ chối

Khi dấn thân vào công việc của dân kinh doanh bạn sẽ hiểu: không phải lúc nào bạn cũng được khách hàng tiềm năng đồng ý, và bạn phải chấp nhận sự thật này. Chắc chắn với một lý do đơn giản họ không phù hợp, hoặc nhu cầu của họ chưa thực sự bức thiết, bạn sẽ nhận được một số lượng lớn sự từ chối .

Có thể đơn giản họ không chấp nhận mức giá mà bạn đưa ra, hoặc họ đang không đối mặt với những vấn đề mà sản phẩm của bạn có thể xử lý giúp họ. Đừng chán nản, thất vọng với những người không phải là khách hàng lý tưởng của mình.

Đưa ra 2 – 3 lựa chọn cho bất cứ lời đề nghị kinh doanh nào

Nếu như bạn chỉ đưa ra đúng một lựa chọn cho khách hàng, tỷ lệ để bạn có thể chốt được đơn sẽ rất khó. Ngược lại, nếu như bạn đưa ra quá nhiều, khách hàng sẽ bị bối rối, phân tâm và không biết chọn loại sản phẩm nào.

Thay vì đó, đưa cho họ 2 – 3 sự lựa chọn với bất cứ một lời đề nghị nào, với các mức giá khác nhau, tính năng khác nhau nếu có thể. Ưu điểm rất lớn của việc đưa ra nhiều lựa chọn cho khách hàng là sẽ khiến họ không phải đi so sánh, tìm hiểu thêm ở các chỗ khác khi bạn chỉ cung cấp 1 lựa chọn.

Luôn sắp xếp thời gian chính xác cho cuộc gặp tiếp theo

Kết thúc các buổi gặp mặt (khi chưa chốt được deal) bằng thời gian chính xác của cuộc hẹn tiếp theo. Khá nhiều dân kinh doanh vẫn thất bại trong việc thực hiện chúng mặc dù điều này khá đơn giản.

Đừng nói: “Em sẽ gọi cho anh/chị vào tuần sau” bởi vì tuần sau là một thứ rất mơ hồ. Thay vì vậy, hãy cố gắng lên một lịch trình thật chính xác, và thực hiện tốt nó, tỷ lệ chốt sale của bạn sẽ được cải thiện hơn rõ rệt.

Và nếu bạn đang là sales BĐS nhưng kỹ năng chốt deal còn hạn chế hoặc muốn thử sức mình ở những sản phẩm có giá trị cao hơn thì Địa Ốc 5 Sao chính là môi trường phù hợp với bạn ngay lúc này.

Call now để ứng tuyển! 09.62626.9229

Nguồn: Địa Ốc 5 Sao tổng hợp

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Là một môi giới bất động sản, kỹ năng quan trọng hàng đầu mà bạn cần trau dồi ...
Nghề sales bất động sản là một trong TOP những ngành nghề có khả năng mang lại thu ...
Yêu người làm sales bất động sản thì bạn cần chuẩn bị cho mình một tố chất tâm ...
Xưa nay câu chuyện làm giàu từ nghề sales bất động sản có rất nhiều. Nhưng chỉ những ...
Trong kinh doanh và tư vấn bất động sản, việc xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng ...
 Với một nhân viên kinh doanh để hiệu quả thì ai cũng cần những kỹ năng, quy trình ...