BĐS đầu tư cao cấp hậu Covid – Người săn tìm, người dửng dưng

15:06 17/10/2020
12 lượt xem

Dịch Covid-19 đã chứng minh sức “đề kháng” cùng khả năng phục hồi hiếm thấy của thị trường bất động sản (BĐS) tại Việt Nam, đặc biệt là phân khúc cao cấp.

Tại sao BĐS cao cấp đang được nhà đầu tư “săn tìm”?

Sau khoảng thời gian dài thị trường biến động lên xuống do bệnh dịch, bỏ tiền vào BĐS ở thời điểm này ưu tiên nhất là sự an toàn về pháp lý. Vì thế, các sản phẩm BĐS có pháp lý ổn cùng giá bán còn hợp lý thì sẽ được nhà đầu tư quan tâm.

Khi giá vàng thế giới và trong nước đều liên tục nhảy múa, lãi suất tiết kiệm đồng loạt giảm mạnh thì đầu tư BĐS vẫn là kênh an toàn khi mà hạ tầng ngày một hoàn thiện, đặc biệt là do nhu cầu nhà ở còn rất dồi dào. Trong đó, phân khúc cao cấp vẫn được xem là giàu tiềm năng bởi nguồn cung hạn chế cùng khả năng giữ giá lâu dài. Trong bối cảnh cầu nhiều cung ít, dòng sản phẩm này được dự báo sẽ thiết lập mặt bằng giá mới trong thời gian tới.

BĐS cao cấp là phân khúc tiềm năng

Lý giải về sự lên ngôi của phân khúc BĐS cao cấp sau dịch bệnh, chuyên gia quy hoạch Trần Ngọc Chính cho rằng, mấu chốt nằm ở môi trường sống an toàn cùng những tiện ích đa dạng.

“Dịch bệnh khiến con người quan tâm hơn đến hệ thống y tế và cung cấp nhu yếu phẩm. Về cư trú, mọi người sẽ nhận ra tầm quan trọng của một không gian sống được quy hoạch bài bản, mật độ xây dựng thấp, an toàn và đầy đủ tiện ích”, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, phân tích.

Các chuyên gia kinh tế cũng cho rằng, giai đoạn này đang tạo cơ hội cho những người có nhu cầu thực. Mua nhà ở thời điểm này sẽ có nhiều lựa chọn ưng ý, ít cạnh tranh và có khả năng nhận được những ưu đãi tốt từ các chủ đầu tư dự án. Bên cạnh giá bán không bị đẩy lên cao, người mua còn dễ tiếp cận những sản phẩm nhà đất có chất lượng, vị trí đắc địa chào bán trên thị trường sơ cấp.

Vì sao có những nhà đầu tư còn ” dửng dưng”?

Có thể nói, sau thời điểm dịch được kiểm soát tốt Việt Nam, thị trường BĐS thay vì phải mất khoảng thời gian khá lâu để quay trở lại như một số dự báo trước đó thì dường như nhịp độ quay trở lại nhanh hơn ở cả CĐT lẫn người mua. Dĩ nhiên, theo ghi nhận, người mua hầu hết cũng đang trong trạng thái giữ tiền và nghe ngóng tình hình.

Tuy có sức “đề kháng” cao với dịch bệnh, nhưng BĐS cao cấp vẫn tiềm ẩn những nguy cơ mang tính rủi ro ngắn hạn. Vì vậy, nó không hẳn phù hợp với các nhà đầu tư muốn “lướt sóng”. Chuyên gia Huy Nam “nhắn nhủ” đến khách hàng “đừng lướt sóng, đừng vay ngân hàng để đua mua”. (Theo báo tuổi trẻ)

Đầu tư BĐS cao cấp phù hợp với những NĐT có tài chính tốt và nhu cầu thực

Ngoài ra, COVID-19 đã tạo nên khó khăn với khá nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện tại, đây là thời điểm bắt đầu vực dậy vấn đề tài chính. Vậy nên thiết nghĩ, việc đầu tư vào BĐS cao cấp phù hợp hơn với những người có nhu cầu thực và có khả năng tài chính tốt, có nhiều kinh nghiệm – nhóm khách hàng mục tiêu của phân khúc cao cấp.

Ông Phạm Lâm, CEO DKRA vietnam cho rằng, dù vào thị trường thời điểm nào cũng có cơ hội riêng cho NĐT. Tuy nhiên, nên có quan điểm đầu tư rõ ràng, chiến lược đầu tư mang tính chất trung và dài hạn, lựa chọn sản phẩm chất lượng của những nhà phát triển có uy tín, có bề dày kinh nghiệm, có sản phẩm đối chứng…(Theo trí thức trẻ)

Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường BĐS cao cấp có nhiều tiềm năng phát triển trong thời gian tới. Thế nhưng, những rủi ro về nguồn vốn, tính pháp lý, sự minh bạch… sẽ là rào cản khiến không ít NĐT băn khoăn và lo ngại khi “xuống tiền”. Chúng ta là những NĐT thông minh để lựa chọn những dự án tốt, minh bạch và phù hợp với chính mình.

Nguồn: Địa Ốc 5 Sao

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Dịch Covid-19 đã chứng minh sức “đề kháng” cùng khả năng phục hồi hiếm thấy của thị trường ...
Sau quãng thời gian “ngủ đông” vì dịch COVID-19, thị trường tuyển dụng Sales BĐS bắt đầu hồi ...
Sắc đẹp của phụ nữ và thành công của đàn ông là lý do khiến họ ngồi xuống ...
Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang biến động mạnh do dịch, các nhà đầu tư ...
Khách hàng của bạn muốn bạn quan tâm đến họ nhiều hơn. Khách hàng của bạn cư xử ...
Một dòng sông không có thác ghềnh sẽ trở thành một dòng sông êm đềm, nhưng dòng thời ...