BẬT MÍ: Làm thế nào để rèn luyện tính kỷ luật của bản thân?

11:54 29/06/2018
159 lượt xem

Có muôn vàn lý do để bạn phải cân nhắc tới việc sống và làm việc có kỷ luật. Bạn hiểu rõ vai trò của kỷ luật nhưng làm thế nào để rèn luyện kỷ luật trong khi ý chí của bạn là có giới hạn.

ren-luyen-ky-luat

Bạn muốn tạo thói quen làm việc tập trung nhưng những hoạt động như “tám chuyện” với đồng nghiệp, lướt facebook,… lại luôn khiến bạn phân tâm. Công việc vốn dĩ rất nhàm chán và buồn tẻ khiến bạn không muốn làm chúng, sự bí bách về ý tưởng cũng khiến bạn nản chí và muốn tìm trò tiêu khiển. Vậy làm thế nào để tạo ra tính kỷ luật cho mình? Làm việc ngay cả khi bạn không thích điều đó?

Hãy học cách tạo thói quen để rèn luyện tính kỷ luật cho bản thân

Đúng vậy, không có một cách nào khác tốt hơn là TẠO THÓI QUEN hàng ngày cho bản thân để rèn luyện tính kỷ luật.

Ví dụ, bạn muốn đọc sách mỗi ngày để phát triển bản thân. Nhưng đa phần mọi người đều không làm được nếu chỉ dựa vào ý chí. Sự tùy hứng của bản thân sẽ giết chết kỷ luật bạn đặt ra. Vậy, phải làm gì trong trường hợp này?

Đầu tiên, hãy quy định việc đọc sách vào một giờ cố định trong ngày. Để tránh quên hãy lên lịch, thậm chí đặt giờ thông báo trên điện thoại để thực hiện điều đó. Hành động đọc sách và không xen lẫn bất cứ lý trí nào vào việc này, hãy đọc sách chỉ đơn giản vì bạn cần làm điều đó. Dần dần, đọc sách sẽ trở thành một thói quen hàng ngày của bạn.

Tiếp tục với những kỷ luật khác, bạn có thể tạo ra thói quen chơi thể thao, rèn luyện sức khỏe mỗi ngày, làm việc năng suất và tập trung dù bạn có muốn làm hay không… hãy biến chúng trở thành thói quen của bạn, cũng giống như việc mỗi ngày bạn thức dậy thì phải đánh răng, mỗi ngày bạn đều phải tắm…

Không có một phép màu hay 1 thế lực nào ép buộc được bạn làm điều mà bạn không muốn một cách lâu dài. Chỉ khi biến chúng thành thói quen, thành sở thích mỗi ngày thì kỷ luật sẽ trở nên vô cùng đơn giản với bạn. Khi đã rèn được tính kỷ luật thì thành công trong sự nghiệp, công việc sẽ là điều hiển nhiên.

Địa Ốc 5 Sao tạo dựng thói quen cho nhân viên như thế nào?

DSC09985

Hoạt động nhảy Fitness mỗi sáng tại Địa Ốc 5 Sao

Bạn biết không? Tại Địa Ốc 5 Sao chúng tôi luôn có những công việc được quy định thời gian 1 cách chi tiết, nhân viên buộc phải tuân theo như hoạt động đọc sách mỗi ngày, tham gia tuyên bố, nhảy Fitness để trở thành thói quen tích cực cho nhân viên của mình. Bằng cách lồng ghép văn hóa doanh nghiệp hữu ích, phát triển bản thân cho nhân viên vào 1 phần công việc cần làm trong ngày, chúng tôi đã tạo dựng được thói quen tốt cho nhân viên của mình.

Nếu bạn muốn trở thành 1 phần của Địa Ốc 5 Sao, cùng chúng tôi tạo dựng những nếp làm việc tốt, cách sống văn minh, có kỷ luật thì có thể đăng ký trở thành chiến binh của chúng tôi.

LINKS ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH SALES BĐS CỦA ĐỊA ỐC 5 SAO

 Nguồn: http://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Một trong những lý do chính khiến cho nhân viên rời bỏ công ty hoặc có thời gian ...
Với mức thu nhập cao, nhân viên kinh doanh bất động sản hiện đang là nghề nghiệp HOT ...
Tìm kiếm khách hàng  là việc quan trọng đối với mỗi nhân viên sale bất động sản. Vậy ...
Sự lên ngôi của giá nhà đất đã kéo theo nhiều dự án đầu tư bất động sản ...
Hiện tại mặc dù Facebook Ads, Google Ads hay Zalo Ads mang tới nhiều khách hàng cho sale ...
Không ai vừa sinh ra đã có những kỹ năng bán hàng bẩm sinh, mọi thứ đều cần ...