BẬT MÍ: Làm thế nào để rèn luyện tính kỷ luật của bản thân?

Chúng ta có nhiều công việc còn lại nhưng chúng ta lại không thích làm điều đó. Chúng ta lười biếng và thường không chịu làm việc nếu đó không phải chịu áp lực hoặc hạn chót. Kỷ luật sẽ giúp cải thiện điều đó. Nhưng làm thế nào để rèn luyện kỷ luật trong khi ý chí của bạn là có giới hạn.

ren-luyen-ky-luat

Bạn muốn tạo thói quen làm việc tập trung nhưng những hoạt động như “tám chuyện” với đồng nghiệp, lướt facebook,… lại luôn khiến bạn phân tâm vì ý chí của bạn là có hạn, chúng kiểm soát hành động của bạn và điều hướng theo thứ mà bạn muốn làm. Trong khi công việc nhiều khi nhàm chán và buồn tẻ khiến bạn không muốn làm chúng, sự bí bách về ý tưởng cũng khiến bạn nản chí và muốn tìm trò tiêu khiển. Vậy làm thế nào để tạo ra tính kỷ luật cho mình? Làm việc ngay cả khi bạn không thích điều đó?

HÃY HỌC CÁCH TẠO THÓI QUEN ĐỂ RÈN LUYỆN KỶ LUẬT

Đúng vậy, không có một cách nào khác tốt hơn là TẠO THÓI QUEN cho bản thân để rèn luyện tính kỷ luật.

Ví dụ, bạn muốn đọc sách mỗi ngày để phát triển bản thân. Nhưng tôi chắc chắn với bạn đa phần mọi người đều không làm được nếu chỉ dựa vào ý chí. Sự tùy hứng của bản thân sẽ giết chết kỷ luật bạn đặt ra, tôi là một minh chứng rõ ràng. Ngày hôm trước tôi nghe sếp truyền cảm hứng về lợi ích của đọc sách và tôi rất có cảm hứng thực hiện điều đó. Nhưng ngày hôm sau những cảm xúc và sự việc quanh tôi khiến tôi quên đi tôi cần đọc sách, hoặc tôi không thấy nó thú vị như hôm trước nữa. Vậy, phải làm gì trong trường hợp này?

ren-luyen-ky-luat

Đầu tiên, hãy tạo cho mình thói quen đọc sách vào một giờ cố định trong ngày. Để tránh quên hãy lên lịch, thậm chí đặt giờ thông báo trên điện thoại để thực hiện điều đó. Hành động đọc sách và không xen lẫn bất cứ lý trí nào vào việc này, hãy đọc sách chỉ đơn giản vì bạn cần làm điều đó. Dần dần, đọc sách sẽ trở thành một thói quen hàng ngày của bạn.

Tiếp tục với những kỷ luật khác, bạn có thể tạo ra thói quen chơi thể thao, rèn luyện sức khỏe mỗi ngày, làm việc năng suất và tập trung dù bạn có muốn làm hay không… hãy biến chúng trở thành thói quen của bạn, cũng giống như việc mỗi ngày bạn thức dậy thì phải đánh răng, mỗi ngày bạn đều phải tắm…

Không có một phép màu hay ý chí kiên cường nào ép buộc được bạn làm điều mà bạn không muốn một cách lâu dài. Chỉ khi biến chúng thành hành động thói quen mỗi ngày thì kỷ luật sẽ trở nên vô cùng đơn giản với bạn. Khi đã rèn được tính kỷ luật thì thành công trong sự nghiệp, công việc sẽ không hề khó.

Bạn biết không? Địa Ốc 5 Sao chúng tôi đang tạo những thói quen tích cực cho nhân viên của mình. Bằng cách lồng ghép văn hóa doanh nghiệp hữu ích, phát triển bản thân cho nhân viên như văn hóa đọc sách mỗi ngày, văn hóa fitness, văn hóa đào tạo hàng tuần…

CÙNG TRỞ THÀNH CÔNG SỰ CỦA ĐỊA ỐC 5 SAO TẠI ĐÂY!

HOTLINE HỖ TRỢ: 09.6226.9292

Tìm hiểu thêm về 5 Sao:

🔑 Reset tư duy nghề sales BĐS – chốt ngay giao dịch

🔑 Cơ hội được đào tạo miễn phí tại Địa Ốc 5 Sao dành cho tất cả sales ngoài thị trường

 Nguồn: http://diaoc5sao.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN