7 kỹ năng sales cho người mới bắt đầu nhất định không thể bỏ qua!

17:31 14/08/2019
886 lượt xem

Không ai vừa sinh ra đã có những kỹ năng bán hàng bẩm sinh, mọi thứ đều cần thời gian để học hỏi và thực hành. Song, bí quyết thành công đều nằm trong tay bạn nếu nắm vững 7 kỹ năng sales sau đây….

Kỹ năng giao tiếp và đàm phán

Đây là kỹ năng sales không thể thiếu của một nhân viên kinh doanh xuất sắc. Theo đó khi tạo dựng được mối quan hệ với khách hàng thì bạn sẽ có 80% khả năng thành công trong giao dịch. Chính vì thế các kỹ năng về giao tiếp, đàm phán rất quan trọng để bạn có thể nắm bắt được tâm lý khách hàng, trò chuyện cởi mở và tạo được niềm tin tưởng tuyệt đối.

Giao tiếp và đàm phán – kỹ năng sales số 1 cho người mới bắt đầu.

Hiểu biết sâu về chuyên môn bất động sản

Với những người mới bắt đầu, bạn phải hiểu được tầm quan trọng của kiến thức chuyên môn và trau dồi hàng ngày để khi khách hàng thắc mắc bạn có thể giải thích được đầy đủ. Sales cần phải làm cho sản phẩm của mình có nhiều ưu điểm vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Bạn phải hiểu bạn đang bán cái gì thì mới bán được nó. Khi đó khách hàng sẽ yên tâm và hài lòng với sản phẩm mà mình định mua.

Kỹ năng lắng nghe

Kỹ năng quan trọng nhất mà người bán hàng nào cũng phải có chính là lắng nghe một cách cẩn thận. Khi lắng nghe khách hàng, bạn cũng phải nghe một cách chủ động và hiểu những gì đang diễn ra.

Khách hàng cần bạn lắng nghe nhiều hơn…

Kỹ năng kết nối

Người bán hàng thành công phải là bậc thầy trong việc kết nối mọi người với nhau. Khi bạn nói chuyện với bất cứ ai, hãy quan sát cách họ nói chuyện để điều tiết tốc độ nhanh/châm, bởi bạn phải tìm được sự kết nối với họ trong từng câu chuyện.

Đồng thời, bạn cũng nên tìm hiểu xem khách hàng đó là người thế nào, sở thích là gì xung quanh mỗi câu chuyện. Ví dụ, nếu vị khách thích nuôi chó, hãy nói chuyện với họ về chủ đề chó để tìm kiếm sự tương đồng.

Đừng cố bán hàng

Nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực sales, bạn không nên chỉ nghĩ tới chuyện “bán hàng”. Bạn phải thể hiện với khách hàng rằng: sales trao giá trị cho họ và nhận lại tiền hoặc thành công. Khách hàng chỉ chào đón những người mang đến sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị cho họ và rất ghét những người luôn cố bán hàng cho họ.

Đừng nghĩ làm sales lúc nào cũng phải cố bán được hàng.

Khi nhắc đến kỹ năng sales, nhiều người sẽ nghĩ đến những mánh khóe lôi kéo, rượt đuổi khách hàng hay đứng tư vấn như một cái máy…. Tuy nhiên, đây lại là những hình ảnh tuyệt đối không nên có ở một sale giỏi! Bạn hãy cố gắng hoàn thiện 8 kỹ năng nêu trên để từng bước chạm đến thành công, trở thành những chuyên viên kinh doanh xuất sắc nhất mọi thời đại. Bạn cũng có thể đăng ký ngay để trở thành chiến binh của Địa Ốc 5 Sao – môi trường cho bạn kiến thức, kinh nghiệm để thành công trong nghề sales!

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Nguồn: http://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Với việc áp dụng phương pháp bán hàng kiểu truyền thống, Sales luôn phải gặp phải một rào ...
Hiện nay có nhiều quan điểm về việc cần có những kỹ năng làm việc, hay kiến thức, ...
Giao tiếp hiệu quả là một trong những kỹ năng mềm quan trọng mà bất cứ Sales nào ...
Bạn không thành công, điều đó nói lên rằng bạn chưa tìm ra được mô thức phát triển ...
Trong lĩnh vực bán hàng, yếu tố quan trọng nhất giúp giao tiếp hiệu quả là cải thiện ...
Chúng ta thường hình dung công việc bán hàng là công việc mang tính cá nhân, tức là ...